7 câu hỏi ai cũng thắc mắc khi chọn địa điểm cưới

Chọn địa điểm cưới

Quyết định tổ chức đám cưới của cặp đôi bao giờ cũng phải bắt đầu từ điạ điểm cưới. Cô dâu chú rể hẳn vô cùng bỡ ngỡ chưa biết phải lựa chọn địa điểm như thế nào? 

Việc làm đầu tiên khi chọn địa điểm cưới là dự trù mời bao nhiêu khách, chi phí khoảng bao tiền để tìm địa điểm tổ chức phù hợp.

Thế những vẫn còn nhiều lắm những thắc mắc mà cặp đôi nào cũng muốn được giải đáp khi chọn địa điểm cưới. BB wedding & event sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

 1. Những khách sạn nào có sảnh cưới rộng, đẹp? 

Mỗi khách sạn sẽ có nhiều ballroom (sảnh sự kiện) với số lượng khác nhau. Ví dụ như JW Marriott Hanoi, phòng grand ballroom nằm ở tầng G được đánh giá là đẹp, lộng lẫy nhất Hà Nội với kiểu bố trí bàn tròn và sức chứa lớn nhất 744 người và ballroom nhỏ hơn chứa 250 khách. Việc lựa chọn sảnh cưới tuỳ thuộc vào số lượng khách bạn định mời tới dự. 

Ngoài ra thì còn có Lotte cũng chưa được 700 khách, Sheraton hay Melia nè, nói chung là ở Hà Nội thì không có quá nhiều sảnh rộng đâu.

Grand Ballroom có thiết kế trần pha lê thả đẹp lung linh, không gian rộng không bị các trụ che mất sân khấu, giúp toàn bộ khách có thể hướng lên sân khấu để cùng chúc mừng cho cô dâu chú rể.

Sảnh cưới lớn
Sảnh cưới lớn
 1. Nếu lễ cưới và tiệc cưới tổ chức cùng một địa điểm thì sao?

Tuỳ vào cách tổ chức của tân lang – tân nương cũng như sự tư vấn của Wedding Planner mà các bạn có thể tổ chức theo kiểu Âu hoặc kiểu Á. Kiểu Âu hiện nay chính là chỗ làm lễ cưới (trao lời thề nguyện của 2 người trước bạn bè và người thân) và địa điểm tổ chức tiệc là 2 nơi khác nhau. 

Ví dụ như bạn muốn cùng nhau trao lời thề nguyện ngoài trời và sau đó sẽ vào khu vực tiệc cưới để tổ chức như bình thường, bạn sẽ phải có 2 địa điểm khác nhau để lên kế hoạch và tổ chức.

Tổ chức đám cưới trên thuyền
Tổ chức đám cưới trên thuyền

Ở một số các khách sạn 5* tại Hà Nội đều có một địa điểm ngoài trời nhỏ xinh để tổ chức cho bạn bè của cô dâu – chú rể nhưng ở các trung tâm tiệc cưới thì ít có địa điểm ngoài trời như vậy.

Lưu ý:

 1. Nên chọn sảnh cưới có sức chứa lớn hơn số lượng người mà bạn dự trù sẽ tới dự đám cưới. Trong trường hợp khách tới nhiều hơn sẽ vẫn đủ bàn cho tất cả mọi người. Không gian rộng cũng dễ dàng hơn cho phần trang trí đám cưới. 
 2. Nếu bạn chọn cả 2 địa điểm trong nhà và ngoài trời thì nên chuẩn bị tinh thần có nguy cơ sẽ gặp trời mưa. Và chi phí để trang trí cả 2 nơi sẽ cao hơn tổ chức 1 nơi.
 3. Nếu tôi chọn tổ chức tiệc cưới ngoài trời, có phương án dự phòng không?

Tổ chức đám cưới ngoài trời dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Do đó, bạn nên có phương án back up như có phòng tiệc trong nhà nếu trời mưa hoặc quá nắng. Đương nhiên, phương án này luôn đi kèm với chi phí bởi vì khách sạn phải giữ phòng trong nhà làm phương án dự phòng cho tiệc cưới của bạn. Hãy thảo luận và bàn kỹ với nơi tổ chức tiệc cưới trước khi quyết định vấn đề này.

 1. Có cần thiết phải đi ăn thử tiệc cưới trước khi chọn cỗ không?

Mỗi nhà hàng sẽ có thực đơn riêng tuỳ theo nhu cầu của bạn, nhưng để đảm bảo các món đúng như khẩu vị cũng như để xem menu đã hợp lý chưa thì bạn nên đi ăn thử menu trong tiệc cưới sắp tới.

Thông thường, menu tiệc cưới có từ 7-10 món nhưng với lượng khách mời lớn tới dự tiệc cưới thì sẽ có nhiều khách với yêu cầu khác nhau như: ăn chay, không ăn được cá, không ăn được thịt bò… thì trong menu nên có đủ các loại để khách nào cũng có thể ăn tiệc được.

Chi phí của bữa ăn thử hoặc chi phí phát sinh tiệc cưới tuỳ thuộc vào hợp đồng và nội dung bạn bàn bạc với khách sạn. 

Đồ ngọt tại tiệc cưới
Đồ ngọt tại tiệc cưới
 1. Chính sách hoàn hủy khi đặt dịch vụ tiệc cưới là gì?

Trong mùa cưới 2020, có kha khá các đám cưới bị hoãn lại do dịch Covid-19. Vậy trong trường hợp mà bạn đã ký hợp đồng với khách sạn, nhà hàng thì phải làm gì? 

Mọi vấn đề phát sinh liên quan đến việc thực hiện, chấm dứt, giải quyết tranh chấp (nếu có) giữa khách hàng và nhà hàng sẽ được giải quyết căn cứ vào hợp đồng thỏa thuận ký trước đó. 

Dựa trên nội dung trong hợp đồng, Covid-19 là trường hợp bất khả kháng giống như động đất, sóng thần…. và hầu như các khách sạn nhà hàng sẽ cho bạn một thời gian để hoãn lại cho đến khi có thể tổ chức được. Trong trường hợp mà không phải do bệnh dịch, hai bạn lại không muốn tổ chức cưới nữa, số tiền đặt cọc sẽ không bao giờ được hoàn trả. 

Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào hoàn cảnh cụ thể để huỷ đám cưới, bạn có thể đàm phán với khách sạn. Việc hoàn lại một phần tiền cọc cho khách hàng sẽ theo chế độ khác nhau của mỗi nhà hàng tiệc cưới. Cặp đôi cũng nên lường trước trường hợp xấu nhất có thể là không được hỗ trợ.

 1. Nhà hàng tiệc cưới có hạn chế về âm thanh ánh sáng không?

Hệ thống âm thanh và ánh sáng luôn là yêu cầu cần thiết của một sự kiện hay đám cưới. Trong khách sạn hay nhà hàng tiệc cưới có sẵn âm thanh- ánh sáng nhưng ở mức tối thiểu. 

Ví dụ hệ thống âm thanh chỉ đủ cho các buổi hội thảo, không đủ cho các chương trình có âm nhạc hay band nhạc, ca sỹ tới hát. Về ánh sáng, sảnh cưới của khách sạn chỉ đủ chiếu sáng bình thường hoặc có đèn trần, hầu hết là khách sạn không có đủ để phục vụ nếu bạn yêu cầu hiệu ứng sân khấu. Chính vì thế, bạn nên dự trù chi phí cho phần này. BB wedding & event có thể hỗ trợ bạn lên chương trình và cung cấp dịch vụ âm thanh ánh sáng. 

 1. Khách sạn trang trí sảnh đám cưới không? chọn địa điểm cưới phải hỏi kĩ

Hầu hết các khách sạn không có dịch vụ trang trí đám cưới vì mỗi cô dâu sẽ có yêu cầu riêng biệt về gout thẩm mỹ, phong cách… Thông thường, cô dâu chú rể sẽ tìm một nhà cung cấp về trang trí để thực hiện theo yêu cầu. 

Mỗi thiết kế đám cưới đều dựa trên sở thích, nhu cầu, yếu tố màu sắc, câu chuyện tình yêu để có thể lên 1 concept xuyên suốt cả đám cưới. 

Sảnh khách sạn
 1. Tôi có thể sử dụng sảnh tiệc để trang trí từ bao giờ?

Trang trí sảnh cưới luôn mất khá nhiều thời gian, từ việc vận chuyển đồ đến, vận chuyển từ ngoài vào tới sảnh cưới… trong quá trình nếu có gì sơ suất thì việc phải đền bù cho khách sạn là rất lớn. Nên thông thường thì BB wedding & event  rất cẩn trọng trong khâu vận chuyển. 

Thời gian trang trí ít nhất là 5 tiếng nhưng có khi lên tới 24h liên tục nếu là các mẫu trang trí cầu kỳ và cần nhiều chi tiết. Một điểm cần lưu ý, ở nhiều khách sạn lớn, việc mang đồ vào hay chuẩn bị sớm hơn 3h sẽ bị tính phí.

Ví dụ như bạn tổ chức cưới lúc 18h, bạn chỉ có thể vào chuẩn bị từ 15h. Mà thời gian như vậy thì quá gấp, nên khi bạn làm hợp đồng với khách sạn nên lưu ý điều này.

Trên đây là 7 câu hỏi mà bạn sẽ tự hỏi mình khi bắt đầu chuẩn bị cho đám cưới. Ở mỗi thắc mắc mà bạn chưa tìm được câu trả lời thì bạn có thể liên hệ với BB wedding & event  ngay để có câu trả lời chính xác nhất.

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

THÁI KIM NGỌC with love

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Follow us: www.thaikimngoc.com

Blog Sức khoẻ 

Facebook Page 

 

3 thoughts on “7 câu hỏi ai cũng thắc mắc khi chọn địa điểm cưới

 1. Pingback: 9 bước chọn nhà hàng tiệc cưới - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

 2. Pingback: BẠN MUỐN TỰ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI ? - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

 3. Pingback: Top 3 địa điểm tổ chức đám cưới tại Hà Nội - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *