5 Điều cấm kỵ trong ngày cưới mà cô dâu, chú rể cần tránh

Cưới xin là chuyện trọng đại vì thế hầu hết ai cũng muốn lễ cưới được diễn ra một cách suôn sẻ và êm đẹp như mong muốn. Có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” – câu tục ngữ được ông cha ta sử dụng rất nhiều khi nói tới sự chuẩn bị về các nghi thức, nghi lễ quan trọng được diễn ra. Và lễ cưới cũng thế, sau đây Thái Kim Ngọc sẽ chia sẻ 5 điều cấm kỵ trong ngày cưới mà chú rể và cô dâu cần tránh.

5 Điều cấm kỵ trong ngày cưới cần tránh

Kiêng cưới vào ngày, giờ xấu

Theo quan niệm về tâm linh và tín ngưỡng trong văn hóa dân gian, ngày và giờ xấu có thể mang lại vận đen và rủi ro cho cuộc sống hôn nhân. Những ngày và giờ được xem là xấu thường liên quan đến các yếu tố tiêu cực như sao xấu, sao xung, sao hư, hay sao phá. Việc tổ chức đám cưới trong những ngày và giờ này có thể làm tăng khả năng xảy ra xui xẻo, xung đột và khó khăn trong cuộc sống hôn nhân sau này.

5 Điều cấm kỵ trong ngày cưới mà cô dâu, chú rể cần tránh

Kiêng Gây Ra Sự Đổ Vỡ Trong Ngày Cưới

Trong ngày cưới, việc gây ra sự đổ vỡ có thể tạo ra những phiền toái và làm mất đi sự trọn vẹn của ngày trọng đại. Theo quan niệm xa xưa, đổ vỡ trong đám cưới mang điềm xấu, không may mắn với cặp đôi cho chuyện hôn nhân trong tương lai. Tuy nhiên, với ngày nay nhiều người không quá để tâm tới vấn đề này nữa tuy nhiên nếu gây ra sự đổ vỡ rất dễ có thể khiến khách mời bị thương và làm mất không khí vui vẻ vốn có của lễ cưới. Do đó, để tránh những rủi ro không đáng có, cô dâu và chú rể cần lưu ý những điều sau đây để tránh gây ra sự đổ vỡ trong ngày cưới:

  • Nên đảm bảo không gian trong buổi tiệc được sắp xếp một cách hợp lý và tiện lợi. Tránh để các vật dụng quá gần nhau hoặc sắp xếp không đúng cách, vì điều này có thể làm cho không gian trở nên chật chội và dễ gây ra sự đổ vỡ.
  • Cẩn thân trong quá trình di chuyển của cô dâu vì thường váy cưới sẽ rất dài và khá cồng kềnh

Phòng tân hôn không phải ai cũng được vào

Phòng tân hôn được xem là ngôi nhà nhỏ đầu tiên của vợ chồng son, vì thế nó cũng là một trong những khâu trang trí và cần được setup một cách chỉn chu. Một căn phòng thoải mái và đẹp mắt, được trang trí tinh tế và thu hút sẽ khiến cặp đôi cảm thấy rất hào hứng cũng như phần nào tượng trưng cho sự đủ đầy, mái ấm hạnh phúc sau này.

5 Điều cấm kỵ trong ngày cưới mà cô dâu, chú rể cần tránh

Ngoài việc tỉ mỉ và kỹ lưỡng trong việc trang trí phòng tân hôn, không phải cặp đôi nào cũng biết rằng có những người không nên được vào phòng tân hôn như: phụ nữ góa chồng, phụ nữ mang bầu, người đã từng trải qua hôn nhân tan vỡ, người trong tang lễ và người hiếm muộn con gái… Điều này nhằm tránh những tác động không tốt và không may mắn đối với cuộc sống hôn nhân của tân lang và tân nương – đây được xem điều cấm kỵ trong ngày cưới mà căp đôi cần chú ý.

Kiêng kỵ cưới khi nhà có tang

Đại tang lớn nhất theo quan niệm người xưa là con trai chịu tang bố. Vì thế, khi có tang bố, con trai phải đợi ít nhất 3 năm sau tang bố mới được lấy vợ. Tuy nhiên, việc này có thể ảnh hướng rất lớn tới chuyện hôn nhân đại sự của người con, có thể lỡ duyên cả một đời. Do đó, nhiều gia đình quyết định tiến hành cưới chạy tang, tức là tổ chức lễ cưới trong phạm vi gia đình trước khi có người thân qua đời.

Cưới là một sự kiện vui vẻ, nhưng nếu được tổ chức sau lễ tang của người thân, không chỉ làm mất đi sự trọn vẹn của niềm vui mà còn liên quan đến việc tôn trọng gia đình và quan niệm chữ hiếu. Hơn nữa, không khí u ám và buồn bã trong đám tang có thể làm giảm đi sự may mắn và niềm vui trong buổi lễ cưới.

Trước khi chú rể vào phòng đón, cô dâu kiêng ra đón tiếp chào hỏi nhà chồng

Điều cấm kỵ trong ngày cưới cuối cùng chính để cô dâu kiêng ra ngoài đón là để tôn trọng sự quan tâm và sự chăm sóc của chú rể. Chú rể đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ cô dâu, và việc chú rể đến đón cô dâu mang ý nghĩa rằng anh ta sẽ chịu trách nhiệm và bảo vệ cô dâu trong cuộc sống hôn nhân.

5 Điều cấm kỵ trong ngày cưới mà cô dâu, chú rể cần tránh

Ngoài ra, việc cô dâu kiêng ra ngoài đón cũng nhằm tránh mất duyên và bảo vệ vị trí, tiếng nói của cô dâu trong gia đình chồng sau này. Việc xuất hiện trước chú rể có thể tạo ra một sự bất hòa và mất cân bằng trong quan hệ gia đình, ảnh hưởng đến sự cân đối và hạnh phúc của cặp đôi.

Kết luận

Hy vọng rằng những điều cấm kỵ trong ngày cưới trên sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng có trong ngày trọng đại của mình. Hãy tin tưởng vào truyền thống và quan niệm tốt lành để tạo nên một ngày cưới trọn vẹn và may mắn. Chúc bạn có một đám cưới thành công và hạnh phúc!

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Womenhealth

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *