Bí quyết tổ chức đám hỏi hoàn hảo

Tổ chức đám hỏi là một trong những bước quan trọng trong quá trình chuẩn bị hôn lễ tại Việt Nam. Đám hỏi không chỉ là một sự kiện quan trọng để hai gia đình gặp gỡ và gắn kết, mà còn là dịp để trao đổi những lời chúc phúc và thông báo đến bạn bè, người thân về việc sắp tới của đôi uyên ương. Trong bài viết này, BB Wedding sẽ cùng bạn khám phá bí quyết để tổ chức một đám hỏi hoàn hảo.

Lên danh sách khách mời trước khi tổ chức đám hỏi

Khi bắt đầu lên kế hoạch tổ chức đám hỏi, việc đầu tiên mà hai bạn nên làm là tạo danh sách những người mình muốn mời, điều này sẽ giúp xác định số lượng bàn một cách chính xác hơn. Hai bên nên thống nhất liệu tổ chức tiệc riêng hay chung để có sự xác định bàn tiệc chính xác nhất. Thông thường, chỉ có khoảng 80% số lượng khách mời sẽ tham dự so với danh sách đã được mời trước đó. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị số bàn ứng với khoảng 80% số người dự tiệc và bổ sung thêm một số bàn dự phòng để tránh trường hợp không đủ chỗ.

Bí quyết tổ chức đám hỏi hoàn hảo

Tài chính để tổ chức đám hỏi

Trong quá trình chuẩn bị cho tổ chức đám hỏi, các bạn nên dần dần mua sắm và chuẩn bị từ từ, như câu thành ngữ “Kiến tha lâu cũng có ngày đầy tổ”. Nếu hai bạn đã tiết kiệm hoặc có sẵn tiền từ trước, thì càng tốt. Các bạn có thể mua trước những đồ cần thiết và sau đó tập trung vào việc mua đồ trang trí nhà cửa và đồ của cô dâu. Đồng thời, hãy tham khảo ý kiến của cha mẹ hai bên để tránh sử dụng quá nhiều tiền mà hai gia đình không có khả năng chi trả.

Bí quyết tổ chức đám hỏi hoàn hảo

Tìm thông tin về tổ chức đám hỏi truyền thống

Với sự phổ biến của công nghệ ngày nay, việc tìm hiểu về các nghi lễ tổ chức đám hỏi truyền thống rất dễ dàng, do đó, hai bạn nên nắm bắt thông tin trước để tránh bị bất ngờ. Các bạn có thể tham khảo các nguồn thông tin uy tín trên mạng xã hội ví dụ như BB Wedding để tìm hiểu chi tiết hơn về các nghi lễ này. Đồng thời, hãy tham khảo ý kiến gia đình hai bên để lựa chọn những nghi lễ phù hợp với vùng miền và địa phương của mình.

Bí quyết tổ chức đám hỏi hoàn hảo

Đưa ra nguyên tắc sống chung

Trước khi bắt đầu cuộc sống chung, hai bạn nên thiết lập những nguyên tắc sống chung trước khi kết hôn. Những nguyên tắc này bao gồm việc quyết định thời điểm muốn có con, việc quản lý tài chính, quyền lợi và vai trò của gia đình hai bên, cách chia sẻ trách nhiệm trong gia đình và mục tiêu hướng tới trong tương lai. Chúng ta nên trao đổi một cách trung thực và rõ ràng để tránh những rắc rối xảy ra sau khi kết hôn. Vì vậy, việc đặt ra những nguyên tắc sống chung cũng rất quan trọng trong quá trình lên kế hoạch tổ chức đám hỏi của hai bạn.

Bí quyết tổ chức đám hỏi hoàn hảo

 

Chuẩn bị tuần trang mật

Sau quãng thời gian dài chuẩn bị cho tổ chức đám hỏi cũng như đám cưới, không nghi ngờ gì rằng cả hai bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và cần một chuyến du lịch riêng để thư giãn. Đây cũng là dịp để chào đón cuộc sống mới của hai người và không nên trì hoãn việc đi tuần trăng mật vì bất kỳ lý do nào. Trong chuyến đi tuần trăng mật, hãy dành thời gian chăm sóc và quan tâm lẫn nhau, tận hưởng những ngày thực sự dành riêng cho hai bạn.

Và đặc biệt khi trở về, đừng quên mua những đặc sản địa phương hoặc những món quà nhỏ nhằm tặng cho bạn bè và gia đình hai bên của chúng ta nhé!

Bí quyết tổ chức đám hỏi hoàn hảo

Kết luận

Tổ chức đám hỏi là một sự kiện quan trọng trong quá trình chuẩn bị hôn lễ tại Việt Nam. Bằng việc chuẩn bị kỹ lưỡng và chú trọng vào từng chi tiết, bạn có thể tổ chức một đám hỏi hoàn hảo và để lại ấn tượng tốt đẹp cho tất cả mọi người tham dự.

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Womenhealth

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *