Làm sao để xin việc làm nhân viên tổ chức sự kiện khi chưa có kinh nghiệm

Làm sao để trở thành nhân viên tổ chức sự kiện khi không học về marketing hay những ngành tương tự? Đây là câu hỏi rất nhiều bạn trẻ muốn xin việc làm nhân viên event đặt ra. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Việc làm dành cho nhân viên tổ chức sự kiện cần có chuyên môn?

Trên các diễn đàn xin việc, các bạn có thể bắt gặp rất nhiều câu hỏi “em muốn xin việc làm nhân viên tổ chức sự kiện nhưng chưa có công ty tổ chức sự kiện/truyền thông nào liên hệ với bộ hồ sơ em đã đăng lên” hay như câu hỏi” em đã tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh nhưng em lại thích nghề tổ chức sự kiện”. Những người đến với nghề chủ yếu là do đam mê và tự học hỏi, rồi trưởng thành bằng kinh nghiệm cá nhân. Nói như vậy, không có nghĩa là làm nhân viên tổ chức sự kiện thì không đòi hỏi chuyên môn hay trình độ vì bất kỳ kiến thức nào cũng có ích trong quá trình làm sự kiện.

Việc làm dành cho nhân viên tổ chức sự kiện cần năng động?

Hay ở một diễn đàn khác cũng đưa ra góp ý cho những ai đang có ý định xin việc làm nhân viên sư kiện thì hãy nhấn mạnh vào các kinh nghiệm mà mình đã từng tham gia công tác đoàn, câu lạc bộ, tham gia các cuộc thi (nếu có) để nhà tuyển dụng đánh giá mình là năng động.

Từ những ý kiến trên, có thể thấy rằng có nhiều cách để đến với nghề sự kiện. Bạn có thể tìm hiểu thông tin ở trên các website chuyên ngành mà hiện giờ cũng rất phổ biến và mang lại nhiều thông tin hữu ích, hoặc đọc những cuốn sách nước ngoài viết về chuyên ngành này. Sau đó, bạn thử xin vào thực tập tại các công ty chuyên về tổ chức sự kiện lớn, để được tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp và tham gia tổ chức các sự kiện có tầm cỡ, điều nay rất có ích cho background của bạn khi xin việc làm nhân viên sự kiện ở các công ty sau đó.

nhân viên tổ chức sự kiện

Việc làm dành cho nhân viên tổ chức sự kiện cần sáng tạo?

Nếu có điều kiện, bạn cũng nên tham gia một hoặc hai khóa học ngắn hạn về marketing để bổ sung thêm kiến thức cũng như làm dày thêm hồ sơ của bạn với các nhà tuyển dụng sau này. Điều này giúp bạn có thêm kiến thức trong nhiều lĩnh vực và rất có ích với công việc nhân viên tổ chức sự kiện.

Nghề nhân viên tổ chức sự kiện đòi hỏi tính năng động và sáng tạo, bạn hãy thể hiện những tố chất của người làm event thông qua hồ sơ xin việc của bạn, kể về những kinh nghiệm đã làm qua, những hoạt động ngoại khóa mình tham gia và đề cao vai trò tổ chức của mình. Có thể sáng tạo với một CV bắt mắt hay một nội dung thật thú vị mà nhà tuyển dụng không thể bỏ qua.

nhân viên tổ chức sự kiện

Lời kết

Vậy nên bạn học một ngành ngoài và thực sự ham thích nghề này, hãy tham khảo vài ý kiến trên đây để có thể xin việc làm nhân viên tổ chức sự kiện mà mình mong muốn nhé.

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Follow us: www.thaikimngoc.com

Đám cưới: https://www.facebook.com/chuyengiatochucdamcuoi

Sự kiện : https://www.facebook.com/KimMedia.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *