Thực tập tổ chức sự kiện cần làm gì để hòa nhập với nghề?

Thực tập tổ chức sự kiện là một cơ hội lớn đối với các bạn đang theo đuổi nghề tổ chức sự kiện. Đối với một người làm sự kiện, tiêu chí được đặt lên hàng đầu không phải là bằng cấp mà chính là kỹ năng làm việc cũng như kinh nghiệm. Tuy nhiên, để tìm kiếm được một cơ hội trau dồi kinh nghiệm ngay từ đầu để hòa nhập vào nghề lại không hề đơn giản. Bài viết dưới đây, BB Wedding & Event  sẽ chia sẻ đến bạn cách thức để thực tập tổ chức sự kiện tiếp cận với nghề nghiệp năng động này.

Hiện nay, có rất nhiều công ty tổ chức event chuyên nghiệp, bạn chỉ cần search trên google sẽ cho ra rất nhiều kết quả lựa chọn. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng nhận thực tập và điều bạn cần chú tâm và mang tính chất quyết định đến quá trình phát triển sau này của bạn chính là chọn công ty. Từ bước chọn công ty đến đi thực tập tổ chức sự kiện bạn sẽ cần phải trải qua các bước sau:

Bước 1: Tìm hiểu về công ty tuyển thực tập tổ chức sự kiện

Sau khi đã được trả về một chuỗi các kết quả trên công cụ tìm kiếm, bạn có thể vào các kết quả đứng đầu và chọn cho mình một vài công ty mà bạn nghĩ có thể tuyển thực tập tổ chức sự kiện và phù hợp với bản thân. Nên dành ra một vài ngày để tìm hiểu về tính chất hoạt động cũng như những event mà các công ty này thường tổ chức. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên bỏ công tìm hiểu trước về doanh nghiệp bởi nó chứng tỏ sự quan tâm nghiêm túc mà bạn dành cho công việc mà mình sắp làm.

thực tập tổ chức sự kiện

Bước 2: Viết hồ sơ dự tuyển.

Hãy viết một thư ngỏ thật ấn tượng, trình bày vắn tắt về bản thân, về sự yêu thích đối với nghề và những điểm mạnh mà bạn cho rằng nó sẽ có lợi ích với nghề của bạn, ngỏ ý bạn mong muốn được thực tập tổ chức sự kiện không lương và gửi chúng cho công ty mà bạn muốn thực tập.

Bước 3: Nộp hồ sơ ứng tuyển vào công ty.

Nếu bạn có bạn bè hoặc người thân làm trong nghề tổ chức sự kiện, hãy thử nhờ họ giới thiệu bạn tới thực tập tổ chức sự kiện tại công ty mà họ quen biết. Hồ sơ của bạn nên gửi qua email vì nó tiện dụng lại vừa thể hiện được sự chuyên nghiệp, giúp bạn dễ tiếp cận với các nhân viên cao cấp hơn. Khi được gọi phỏng vấn, hãy cố gắng đến đúng giờ và ăn mặc gọn gàng, giản dị. Bạn cũng không cần thiết phải ăn mặc quá lịch sự vì sự cứng nhắc trong cách ăn mặc có thể làm giảm điểm mà nhà tuyển dụng dành cho bạn trong buổi phỏng vấn đầu tiên.

thực tập tổ chức sự kiện

Bước 4: Thực tập.

Sau khi đã qua vòng phỏng vấn và được nhận vào công ty, đây là thời điểm để bạn bắt đầu quá trình học hỏi. Hãy cố gắng học tập và kiến thức được các anh chị tiền bối đi trước chia sẻ, những kinh nghiệm tổ chức sự kiện và ghi nhớ chúng. Bạn cũng cần tìm hiểu kỹ quy trình hoạt động của một sự kiện, đừng nề hà khi công ty giao cho bạn những công việc lặt vặt như mua đồ ăn vặt, gọi điện khảo sát địa điểm… bởi khi họ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm thì bạn cũng cần sẵn sàng tiếp nhận cũng giống như một thứ gì đó để cân bằng những lợi ích này.

Trên đây là các bước cụ thể  để một thực tập tổ chức sự kiện có thể tự tìm được một công ty thực tập và hòa nhập trong môi trường này.

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Follow us: www.thaikimngoc.com

Đám cưới: https://www.facebook.com/chuyengiatochucdamcuoi

Sự kiện : https://www.facebook.com/KimMedia.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *