Tuyển nhân viên event TPHCM nên tránh 3 điều gì?

Trong tuyển nhân viên event TPHCM, người tổ chức sự kiện rất hay mắc phải một số lỗi trong khâu tuyển nhân sự tổ chức event. Những lỗi sai này có thể gây ảnh hưởng đến quá trình doanh nghiệp vận hành, có thể gây ra tổn thất về tài chính, thời gian và nhiều vấn đề khác liên quan đến doanh nghiệp. Bài viết dưới đây, Thái Kim Ngọc sẽ chỉ ra những lỗi lầm cần tránh trong tuyển nhân viên event TPHCM.

Lỗi cần tránh đầu tiên 

Tuyển nhân viên event TPHCM là không có những cuộc hẹn phỏng vấn: nhiều khi quá bận mà các công ty không dành thời gian để phỏng vấn những ứng viên mà chỉ đọc hồ sơ hoặc CV, thấy hồ sơ nào viết hay thì công ty tổ chức sự kiện nhận mà chưa hề gặp trực tiếp.

Tuyển nhân viên event TPHCM nên tránh 3 điều gì?

Dù sao một buổi phỏng vấn dù ít hay nhiều, các công ty cũng sẽ trao đổi được với ứng viên và có thiện cảm hay không để có câu trả lời nên chọn ứng viên này hay không? Chính vì vậy, nhà tuyển dụng hãy cố gắng dành thời gian để có thể nói chuyện, trao đổi trực tiếp với ứng viên để hiểu hơn về ứng viên và nhanh chóng tìm được người phù hợp với doanh nghiệp.

Lỗi cần tránh thứ hai 

Không kiểm tra năng lực trước khi tuyển dụng. Một số bạn sinh viên ra trường với tấm bằng loại ưu, khi nộp hồ sơ có lẽ sẽ thuyết phục các nhà tuyển dụng nhưng cũng có những trường hợp vì quá tin vào điểm số mà các công ty tuyển dụng người không đáp ứng được nhu cầu công việc do năng lực của họ còn hạn chế.

Vì thế một buổi phỏng vấn với vài câu hỏi chuyên môn sẽ đánh giá được năng lực của ứng viên một cách chính xác hơn cả.

Lỗi cần tránh thứ ba 

Vốn nhân sự quá hạn chế: Có thể việc tuyển nhân sự trên trang web việc làm miễn phí, không mất quá nhiều thời gian nhưng ngược lại cái bạn nhận được là gì? Nếu bạn may mắn bạn sẽ có một ứng viên tài năng nhưng trường hợp này rất ít, còn không may mắn bạn lại tuyển về một nhân viên thật tệ, kinh nghiệm không có, năng lực thì không và lại không chịu khó nữa.

Đây quả là một điều đáng buồn cho các nhà tuyển dụng, lại mất công tìm người lại từ đầu hoặc phải đào tạo lại họ để đáp ứng nhu cầu công việc đang ngày một nhiều.

Tuyển nhân viên event TPHCM nên tránh 3 điều gì?

Ngoài ra, một lỗi cần tránh trong tuyển nhân viên event TPHCM là nhà tuyển dụng quá chú trọng đến ngoại hình. “Mình đẹp mình có quyền” nên nhiều khi các công ty tổ chức sự kiện lại quá chú trọng đến ngoại hình mà quên đi những ứng viên tài năng khác nhưng họ lại hơi hạn chế về ngoại hình.

Có thế nói trong quá trình tuyển nhân viên event TPHCM, các công ty tổ chức sự kiện nên tránh mắc phải những sai lầm trên để có thể lựa chọn được một nhân viên sự kiện có năng lực đáp ứng được yêu cầu công việc.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊
Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐
Womenhealth

One thought on “Tuyển nhân viên event TPHCM nên tránh 3 điều gì?

  1. Pingback: Những yêu cầu cơ bản của việc làm nhân viên tổ chức sự kiện - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *