3 bước trong quy trình tổ chức một lễ khánh thành hoàn hảo

Lễ khánh thành là sự kiện quan trọng của bất cứ công ty nào. Với ý nghĩa “đầu xuôi đuôi lọt”, lễ khánh thành mang tính thiêng liêng hơn bao giờ hết bởi nó đánh dấu một khởi đầu may mắn và sự tin tưởng vào sự “thuận buồm xuôi gió” của công trình trong tương lai. Sau đây là 3 bước trong quy trình tổ chức một lễ khánh thành hoàn hảo theo kinh nghiệm của BB Wedding & Event bạn có thể tham khảo.

Quy trình chuẩn của một lễ khánh thành

Sau lễ khởi công và quá trình xây dựng thì lễ khánh thành là một buổi lễ chính thức hoặc sự kiện đặc biệt để đánh dấu sự hoàn thành của các công trình như cầu đường, bệnh viên, trường học, nhà thờ… Đây là buổi lễ mang tính chất trang trọng và mang tính chất tổng kết nên cần được đặc biệt lưu ý ở các bước tổ chức.

lễ khánh thành

  1. Giai đoạn 1: Lên kế hoạch, chủ đề cho lễ khánh thành

Theo kinh nghiệm của BB Wedding & Event  thì mỗi sự kiện đều sẽ có những nội dung khác nhau và chủ đề của từng chương trình tuỳ thuộc vào tính chất của buổi lễ. Ví dụ như việc khánh thành xây dựng các nhà hàng, khách sạn thì cần sự vui tươi, còn lễ khánh thành các công trình tâm linh như chùa chiền thì cần có sự tôn nghiêm nhất định.

Sau khi có được ý tưởng, chủ đề là bước viết kịch bản nội dung một cách chỉn chu, chi tiết. Kịch bản bao gồm ý tưởng tổ chức lễ khánh thành, chi tiết về thời gian, địa điểm, nội dung của từng sự kiện diễn ra trong kịch bản, phân công các nhân sự trực tiếp thực hiện, quản lý cũng như các phương án dự phòng. Ngoài hoạt động phát biểu, cắt băng khánh thành thì bạn cũng cần xem xét các hoạt động văn nghệ như ca hát, nhảy múa… nhằm giúp cho buổi lễ trở nên sôi động và nhiều màu sắc hơn.

  1. Giai đoạn 2: Chuẩn bị các công đoạn tổ chức

Sau khi việc hoạch định kế hoạch và lên được kịch bản chi tiết thì bạn cần bắt tay ngay vào việc thống nhất đội ngũ nhân sự gồm đạo diễn chương trình, MC, đội ngũ kỹ thuật, nhân viên phục vụ, an ninh…

Việc xác định số lượng khách sẽ phụ thuộc vào địa điểm tổ chức lễ khánh thành. Thông thường khách mời của lễ khánh thành sẽ là các vị lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các doanh nghiệp có liên quan.

Khi đã xác định được địa điểm khánh thành và số lượng khách mời thì bạn cần lên ngân sách, chi phí tổ chức dự trù và chuẩn bị các công đoạn trang trí, sắp xếp khung chương trình, thiết kế thiệp mời cũng như xin giấy phép tổ chức nếu cần thiết.

 

Trước khi buổi lễ cần thực hiện các bước thi công, dàn dựng trang trí như treo băng rôn dọc, ngang, cờ phướn, lắp cổng hơi. Ở khu vực lễ thì cần lắp đặt nhà bạt, sân khấu, backdrop sân khấu, thảm trải, bàn ghế khách mời, bàn tiếp tân, bục phát biểu…

Theo như BB Wedding & Event đã tổ chức nhiều sự kiện lớn nhỏ thì đối với những lễ khánh thành lớn, có nhiều quan khách tham dự thì để đảm bảo buổi lễ diễn ra suôn sẻ nhất, các bộ phận cần chỉnh chu chương trình hơn bằng cách tổng duyệt trước khi chính thức khai mạc.

  1. Giai đoạn 3: Tổ chức lễ khánh thành

Một lưu ý khi tổ chức lễ khánh thành là đội ngũ lễ tân đón khách với ngoại hình đẹp và chiều cao đồng đều. Chia đội ngũ lễ tân thành các nhóm nhỏ như nhóm đón khách ngoài cổng chào, hướng dẫn nơi gửi xe, nhóm phụ trách check in cho khách mời và nhóm đưa khách vào đúng vị trí ngồi của buổi lễ. Ngoài ra, sẽ có đội ngũ lễ tân mặc áo dài đỏ, bê khay ra vào và đứng đỡ hoa trong suốt quá trình cắt băng khánh thành. Tốt nhất nên để các lễ tân tập dượt trước vị trí đứng, cách ra vào để tránh sự bỡ ngỡ.

lễ khánh thành

Để chuẩn bị cho lễ cắt băng khánh thành diễn ra suôn sẻ, thuận lợi thì cần đặc biệt quan tâm đến bộ đồ dùng cắt băng. Bộ cắt băng khánh thành bao gồm: kéo cắt băng khánh thành, dải lụa đỏ có gắn bông, khay đựng. Để đảm bảo một nhát cắt, chiếc kéo cần có độ sắc bén và kích thước đủ lớn với bề ngang của tấm băng đỏ. Ngoài ra, băng khánh thành màu đỏ có kết thêm bông hoa to tròn; tượng trưng cho sự may mắn. Tấm vải đỏ làm từ chất liệu lụa pha nilon tạo độ bóng, mềm mịn và dễ cắt. Kéo và băng sẽ được đựng trên khay và được mang ra bởi đội ngũ lễ tân phục vụ cho lễ khánh thành.

Sau khi MC mời đại biểu lên chia sẻ cảm nghĩ, quan điểm thì nghi thức của lễ cắt băng khánh thành được tiến hành. Lễ tân sẽ cầm dải băng đỏ lên sân khấu. Đây là giây phút rất quan trọng và có ý nghĩa thiêng liêng đối với các một công trình cũng như chính doanh nghiệp đó.

Sau khi hoàn thành nghi thức chính là cắt băng khánh thành, đội múa lân-sư-rồng sẽ biểu diễn tiết mục múa chúc mừng, đây cũng là nghi thức cầu mong sự phát triển và thành công của dự án trong tương lai. Cũng có những doanh nghiệp sẽ có những tiết mục văn nghệ như ca múa nhạc với mục đích giúp cho buổi lễ thêm sôi động và thoát khỏi sự nhàm chán khô khan.

Trên đây là quy trình 3 bước lễ khánh thành chuẩn theo BB Wedding & Event . Việc tổ chức lễ khánh thành bao gồm rất nhiều công đoạn nên để hạn chế sai sót, tốt nhất bạn nên thuê các đơn vị tổ chức như BB Wedding & Event . Với kinh nghiệm tổ chức sự kiện lâu năm cùng đội ngũ chạy event chuyên nghiệp, chúng tôi đảm bảo đem đến cho doanh nghiệp một lễ khánh thành chu đáo, đảm bảo sự trang trọng và hài lòng của các vị khách tham dự.

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Womenhealth

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *