3 kiêng kỵ cần ghi nhớ khi tổ chức lễ động thổ

Lễ động thổ, khởi công là một trong những nghi thức quan trọng được tiến hành trước khi xây dựng một công trình. Tuy nhiên, khi làm lễ động thổ không phải ai cũng tổ chức theo một hình thức đúng, tránh phạm phải những điều cấm trong làm lễ động thổ.

Sau đây là 3 điều kiêng kị mà bạn cần “khắc cốt ghi tâm” khi tổ chức lễ động thổ.

Theo quan niệm của người Á đông thì tất cả nhà ở, trường học, cơ quan công sở, bệnh viện đều có các vị thần linh thổ địa cai quản. Khi làm gì đụng chạm đến đất đai tức là đụng chạm đến long mạch, đến thần linh mảnh đất đó. Vì vậy, trước khi tiến hành động thổ, gia chủ cần có một một lễ khởi công nhằm thông báo và xin sự chấp thuận với thần linh thổ địa nơi diễn ra động thổ công trình, cầu mong các vị thần linh, thổ địa phù hộ độ trì cho được may mắn, thuận lợi, tránh gặp những rủi ro, những điều không may mắn với công trình. Và sau khi kết thúc buổi lễ này, công trình của bạn chính thức được tiến hành đi vào xây dựng.

Chọn ngày, giờ đẹp

Trong phong thủy chọn ngày tốt tránh những ngày xấu mang lại những điều không may đến cho gia chủ. Do đó, khi động thổ nên chọn ngày đẹp, tránh những ngày xấu như Hắc đạo, Trùng tang, Hùng phục, Thổ cấm, Sát chủ.

Xem tuổi của gia chủ

Một điều cần lưu khi tiến hành làm lễ động thổ, khởi công là cần xem tuổi tác của gia chủ. Người mà có các sao chiếu bản mệnh xấu, hay phạm vào những năm như Kim lâu thì không nên tiến hành khởi công xây dựng công trình.

Chọn hướng tổ chức động thổ

Xem hướng xây dựng công trình là một trong những yếu tố không thể nào thiếu trước khi khi đào những nhát cuốc đầu tiên. Gia chủ có thể chọn hướng xây dựng công trình theo năm và tuổi tác của mình. 

Chuẩn bị đầy đủ lễ vật cúng

Lễ vật cúng khi tổ chức lễ động thổ phải được gia chủ chuẩn bị kĩ càng không được để thiếu sót đồ vật gì bởi những lễ vật đó thể hiện sự thành kính và tấm lòng của con người đó với thần linh, thổ địa. Tốt nhất bạn nên tham khảo “thầy phong thủy” những lễ vật cần thiết và ghi thành một danh sách để tránh bị thiếu, trước khi lễ thổ bắt đầu cần kiểm tra lại một lượt để đảm bảo lễ vật, dụng cụ đã đầy đủ.

Lễ vật cúng động thổ ngày trước bắt buộc phải có tam sinh nhưng thời nay đã được giảm tải đi nhiều và chủ yếu có xôi, gà hoặc thịt lợn luộc, hoa, quả tươi, cau trầu, chè, rượu, vàng mã.

Ngoài ra, nếu như tổ chức lễ động thổ có nhiều quan khách tham dự thì bạn còn cần chuẩn bị xe đưa rước, phông bạt cũng bàn ghế cho khách, bữa tiệc nhẹ… cũng như dự trù được về mặt thời gian để không lỡ buổi lễ động thổ. 

Đối với những lễ động thổ có quy mô lớn và bạn lo lắng sẽ bị thiếu sót thì tốt nhất nên lựa chọn một đơn vị chuyên tổ chức sự kiện như BB Wedding & Event. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, BB Wedding & Event luôn đảm bảo cho bạn tổ chức lễ động thổ đúng quy trình, đầy đủ thủ tục, lễ vật và không có các sai sót xảy ra.

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Follow us: www.thaikimngoc.com

Đám cưới: https://www.facebook.com/chuyengiatochucdamcuoi

Sự kiện : https://www.facebook.com/KimMedia.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *