5 Bí kíp mời cưới xuất sắc

Bí kíp mời cưới xuất sắc

Chuẩn bị trước đám cưới là rất rất nhiều đầu việc, trong đó mời bạn bè, gia đình, họ hàng hai bên là câu chuyện muôn thủa. Việc gửi lời mời sao cho khéo léo và khách mời cảm thấy vui vẻ khi được đến dự đám cưới của bạn không phải là dễ. Cô dâu- chú rể vừa thể hiện sự nhiệt tình, quý mến và trân trọng khi mời khách đến tham dự. BB wedding & event có vài ý tham khảo cho các cặp đôi.

  1. Đến tận nhà trao thiếp

Hãy tận tay gửi thiệp mời đám cưới tới khách

 

Bí kíp mời cưới xuất sắc
Bí kíp mời cưới xuất sắc

Trước khi mời khách đến dự đám cưới bạn phải lên 1 danh sách khách mời, của gia đình nhà trai (hoặc nhà gái )

Khi một người quyết định tới tham dự đám cưới của bạn đồng nghĩa với việc họ tôn trọng và quý mến bạn. Do đó, cô dâu chú rể cũng nên thể hiện sự nhiệt tình và tôn trọng của mình đối với người được mời bằng cách trao tận tay họ chiếc thiệp cưới. Không chỉ thể hiện sự chu đáo cùng quan tâm, điều này còn giúp bạn bày tỏ tấm lòng nhiệt tình, trân quý của mình đối với những người bạn yêu thương.

  1. Không nên dùng mạng xã hội để gửi lời mời

 

Với thời đại hiện nay thì nhiều cặp đôi nghĩ rẳng có thể mời bạn bè qua mạng xã hội như facebook, zalo…. Nhưng thực chất là điều này được coi là chưa đủ chân thành mời khách, người nhận lời mời cảm thấy rằng cặp đôi sắp cưới chưa thực sự mong muốn sự có mặt của họ. Bạn có thể mời qua mạng xã hội giống như báo hỷ thì lại ok, nghĩa là mọi người bạn đều biết về việc bạn đã kết hôn. 

Riêng về mời cưới để khách đến dự thì bạn cần phải thể hiện sự trân trọng và nhiệt tình bằng cách đến tận nhà hoặc gặp trực tiếp để mời. 

>>> Lễ lại quả đám hỏi

  1. Nên mời bao nhiêu khách ?

Thật ra câu hỏi mời bao nhiêu khách thì tuỳ gia đình 2 bên nhưng lựa chọn mời những người như thế nào thì là một câu hỏi lớn.

Thường thường thì ngoại trừ gia đình, người thân, bạn bè thân thiết ra thì các đối tác lâu năm hay những người bạn vẫn thường xuyên liên lạc với nhau thì nên mời. Còn những người bạn mới gặp nếu bạn mời họ, vô hình chung sẽ là gánh nặng cho họ không biết có nên tham dự hay không ? Với những người mới quen hay quen sơ sơ bạn có thể gửi thiếp báo hỉ hoặc qua mạng xã hội.

 Chính vì thế bạn phải cân nhắc thật kỹ lưỡng khách cần phải gửi thiệp mời. 

Bí kíp mời cưới xuất sắc
Bí kíp mời cưới xuất sắc
  1. Báo hỷ là gì ?

Như ở trên đã nói, trong những trường hợp bạn bè chưa thực sự thân thiết hoặc là lâu ngày không còn liên hệ với nhau nữa, thì bạn nên gửi giấy bảo hỷ hoặc báo thiệp báo hỷ online gửi tới những người bạn đó.

Báo hỷ bạn có thể thông báo trước 1 tuần hoặc sau 1 tuần tuỳ bạn lựa chọn nhưng thiệp báo hỷ online nên được thiết kế trang trọng như thiệp cưới thì càng tốt. Để mọi người biết sự trân trọng của bạn dành cho họ dù không được mời tới tiệc cưới.

  1. Thời gian mời cưới

Thông thường ở Việt Nam việc mời cưới thường khá sát ngày, nếu như ở Châu Âu thì phải mời cười trước 6 tháng thì ở Việt Nam, thông thường chỉ mời trước 3 tuần, có đám chỉ mời trước một tuần. Nhưng BB wedding & event  khuyên bạn nên mời sớm để khách mời có thể sắp xếp công việc và tới dự đám cưới vui vẻ. 

Trên thiệp cưới luôn luôn có đủ thông tin : thời gian, địa điểm, dresscode nếu có… Trước đó môt tuần bạn có thể gọi điện thoại để xác nhận một lần nữa xem số khách mời đến dự sẽ là bao nhiêu (điều này để tính cỗ cưới cho chuẩn xác, tránh quá thừa hoặc quá thiếu).

Bí kíp mời cưới xuất sắc

BB wedding & event hy vọng thông qua 5 bí kíp mời cưới suất sắc trên giúp bạn thêm tự tin mời đám cưới chuẩn và không phật lòng bất cứ ai hết. 

Chúc các bạn có một đám cưới hanh phúc.

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

THÁI KIM NGỌC with love

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Facebook

Blog Sức khoẻ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *