Công việc event – những góc khuất bạn ít khi biết tới

Đừng nghĩ công việc event toàn trải hoa hồng với những trải nghiệm bất tận bởi nó cũng có rất nhiều góc khuất ẩn giấu mà chỉ có người trong cuộc mới thấu hiểu.

  1. Công việc event luôn phải có ý tưởng mới

Đặc trưng công việc event là đòi hỏi sự khác biệt, luôn luôn đổi mới và thu hút nên với những người trong nghề, ý tưởng chính là nguồn sống của họ và là linh hồn của sự kiện. Bạn không thể tạo một sự kiện với một ý tưởng trùng lặp hoặc sao y bản chính với sự kiện khác được.

Công việc event – những góc khuất bạn ít khi biết tới

Tuy nhiên, không phải khi nào bạn cũng có thể sáng tạo ra những ý tưởng độc đáo, mới lạ và thực sự ấn tượng, do đó việc tích lũy kinh nghiệm, óc quan sát tỉ mỉ là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn nảy ra được nhiều ý tưởng hay ho, mới mẻ trên nền tảng những gì đã có.

  1. Áp lực công việc event rất nhiều

Công việc event có áp lực rất lớn bởi bạn phải chuẩn bị một khối lượng công việc khổng lồ với các cuộc gọi liên tục, từ lên ý tưởng, khảo sát địa điểm, dự toán ngân sách cho đến liên hệ với công ty âm thanh ánh sáng, nhà cung cấp hoa tươi, đội thiết kế, đội triển khai, chuẩn bị backdrop, chi tiết trang trí, thu dọn “chiến trường” sau khi sự kiện kết thúc.

Công việc event – những góc khuất bạn ít khi biết tới

Áp lực ở đây không chỉ nằm ở khâu chuẩn bị mà còn áp lực từ phía đối tác khách hàng, deadline dí hằng ngày, doanh số từ trên áp xuống khiến bạn ngày ngày phải xoay như chong chóng, căng sức mình ra để giải quyết.

 

  1. Nghề “làm dâu trăm họ”

Để tổ chức một sự kiện thành công thì cần có sự phối hợp của nhiều cá nhân, nhóm khác nhau, tất cả liên kết với nhau như một chuỗi mắt xích và người tổ chức sự kiện chính là người nắm giữ chìa khóa của các mắt xích đó. Bạn không chỉ làm tốt công việc của mình mà còn phải biết liên kết mọi người cũng như giải quyết nhiều tình huống phát sinh với nhiều ý kiến khác nhau.

Hãy chuẩn bị tinh thần, nghề chạy sự kiện chính là nghề “làm dâu trăm họ” với “chín người mười ý”, điều cốt yếu là bạn cần giữ vững lập trường và có kỹ năng giải quyết vấn đề tốt.

  1. Quá bận rộn và không có thời gian cho bản thân

Làm việc 3 ngày liên tục không nghỉ cho một sự kiện hay thức khuya để viết bản kế hoạch, làm việc với các khách hàng quá bận rộn vào ban ngày, không có khái niệm ngày nghỉ khi một loạt event sắp diễn ra… Đó chính là công việc của người chạy sự kiện phải đối mặt. Không có thời gian cho bản thân, đôi khi người làm công việc event bị vắt kiệt sức, bị stress nặng nề về mặt tinh thần.

Kết luận

Trên đây là những vấn đề mà một người làm sự kiện có thể phải đối mặt. Nhưng đừng sợ, chỉ cần bạn có sự quyết tâm, can đảm, không ngại khó ngại khổ, chịu dấn thân thì chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều hoa thơm trái ngọt. BB wedding&event hy vọng nếu bạn muốn sẽ luôn có tâm thế học hỏi, và trau dồi với công việc event này nhé

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Womenhealth

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *