Nhân viên tổ chức sự kiện TPHCM phải làm những công việc gì?

Hiện nay, công việc của một nhân viên tổ chức sự kiện TPHCM bao gồm từ khâu sáng tạo trong chủ đề cho đến lựa chọn địa điểm và chuẩn bị về hậu cần. Tuy dưới nhiều áp lực nhưng đây là một công việc đầy thú vị và năng động.

Nhân viên tổ chức sự kiện TPHCM làm những gì?

Đề xuất các ý tưởng, dịch vụ kinh doanh mới của công ty

Bất kỳ sự kiện hội nghị, hay cuộc họp nào, các bước lập kế hoạch đầu tiên xoay quanh thông điệp hay mục đích của sự kiện đó. Do đó, một nhân viên tổ chức sự kiện TPHCM cần phải biết cách lên ý tưởng, chủ đề của sự kiện để giải quyết các yêu cầu của khách hàng một cách trọn vẹn nhất.

Nhân viên tổ chức sự kiện TPHCM phải làm những công việc gì?

Sau khi đã có ý tưởng thì các event planner phải xây dựng được proposal và kịch bản của sự kiện với nội dung và kế hoạch thực hiện sự kiện một cách chi tiết.

Lập bảng dự toán ngân sách

Bất cứ một người làm sự kiện nào cũng đều phải biết cách lập dự toán ngân sách cho sự kiện mình sắp chạy bởi cùng với ý tưởng thì ngân sách của sự kiện là một thành phần quan trọng của mọi sự kiện. Một người chạy sự kiện phải lên hết được chi tiết các hạng mục cần làm và dự trù chi phí cho nó một cách cụ thể nhất. Tuy nhiên, cần dự toán thêm khoảng 10% nhưng chi phí có thể phát sinh trong khi tổ chức sự kiện.

 

Quản lý các công việc hậu cần

Sau khi có được ý tưởng, chủ đề, dự toán ngân sách và lựa chọn địa điểm phù hợp, kế hoạch sự kiện phải tiến hành đặt các hạng mục sản xuất, thuê mua và phối hợp tất cả các dịch vụ và thiết bị cần thiết cho sự kiện đó như thế nào. Việc quản lý hậu cần bao gồm các nhiệm vụ như chuẩn bị các thiết bị âm thanh, ánh sáng, in ấn, thiết kế, chuẩn bị MC cũng như lễ tân, các vũ đoàn ban nhạc nếu cần thiết. 

Nhân viên tổ chức sự kiện TPHCM phải làm những công việc gì?

Cùng với các công việc nêu trên thì một nhân viên tổ chức sự kiện TPHCM còn phải biết cách pối hợp với các bộ phận liên quan để đưa ra các ý tưởng và thực hiện nội dung các chương trình sự kiện và chịu trách nhiệm thực hiện các sự kiện của công ty cũng như khách hàng của công ty từ đầu cho đến khi sự kiện kết thúc. 

Nhân viên tổ chức sự kiện TPHCM phải làm những công việc gì?

Người chạy sự kiện đôi khi cũng cần phải biết cách thực hiện hoạt động marketing online về các sản phẩm, dịch vụ của công ty trên website, mạng xã hội… cũng như quản lý, đào tạo đội ngũ cộng tác viên của công ty. Có thể nói, công việc của một nhân viên tổ chức sự kiện khá nhiều áp lực, nếu ai muốn dấn thân thì cần chấp nhận thử thách và phải có lòng đam mê với nghề.

Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ của BB wedding&event về các công việc của một nhân viên tổ chức sự kiện tại TPHCM hiện nay. Theo dõi Thái Kim Ngọc để có thể có nhiều thông tin bổ ích về ngành sự kiện nhé!

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Womenhealth

5 thoughts on “Nhân viên tổ chức sự kiện TPHCM phải làm những công việc gì?

  1. Pingback: Muốn tìm việc làm tổ chức sự kiện bán thời gian cần lưu ý gì? — Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

  2. Pingback: Học tổ chức sự kiện ở đâu TPHCM uy tín nhất? — Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

  3. Pingback: Công việc event – những góc khuất bạn ít khi biết tới — Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

  4. Pingback: 3 lưu ý tối quan trọng khi tổ chức hội nghị hội thảo — Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

  5. Pingback: Ở đâu cho thuê người mẫu sự kiện trẻ đẹp, chuyên nghiệp? — Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *