Tổ chức lễ khởi công cần lưu ý điều gì nhất?

Lễ khởi công hay còn gọi là lễ động thổ, đây được coi là sự khởi đầu, đặt nền móng cho việc xây dựng một công trình. Theo quan niệm của người Á đông, đầu có xuôi thì đuôi mới lọt, do đó để tổ chức lễ khởi công diễn ra suôn sẻ bạn cần đặc biệt lưu ý đến các vấn đề sau đây.

  • Thời gian tổ chức lễ khởi công

Thời gian tổ chức buổi lễ luôn được xem trước rất kỹ càng, phải hợp với tuổi của gia chủ cũng như tuyệt đối kiêng kỵ nhưng ngày xấu như Tam nương, ngày Sát chủ hoặc năm Kim lâu… Khi tổ chức lễ khởi công thì những người không hợp tuổi trong gia đình nên lánh mặt, đặc biệt là gia chủ nếu tuổi xấu, xung khắc thì tốt nhất nên mượn người chủ trì lễ động thổ.

 

  • Set up địa điểm tổ chức lễ khởi công

Trước khi tổ chức lễ khởi công thì cần lưu ý đến việc dọn mặt bằng, đảm bảo tươm tất, sạch sẽ. Các lễ khánh thành, khởi công thường được tổ chức ở nơi công trình sắp hoặc đang xây dựng nên mặt bằng sẽ không được hoàn hảo như khi bạn tổ chức ở những nơi đã có sẵn tiện nghi trong thành phố nhưng trước đó cần dọn dẹp, chỉnh trang đảm bảo mỹ quan nhất có thể.

Tổ chức lễ khởi công cần lưu ý điều gì nhất?

Ngoài ra, bạn nên chú ý phân chia các khu vực cho phù hợp: bãi đỗ xe, nơi tổ chức, diễn ra nghi lễ, bàn khách mời… Hướng ngồi cũng cần được cân nhắc phù hợp để giúp khách mời có thể quan sát dễ dàng cả sân khấu lẫn chỗ thực hiện nghi thức. 

  • Lên danh sách khách mời

Khách mời là thành phần quan trọng trong buổi lễ khởi công, do đó bạn cần lên danh sách các khách mời cho sự kiện này. Tùy vào số lượng ít hay nhiều khách mời mà công ty chuẩn bị nơi tổ chức lễ cho hợp lý. Thông thường, các công ty sẽ tổ chức buổi lễ ngay tại công trình chuẩn bị diễn ra thi công sau khi đã dọn dẹp mặt bằng.

Với những công trình ở xa trung tâm thì có thể chuẩn bị một số xe chuyên chở khách để đưa đón khách mời đến tham dự buổi lễ khởi công của mình.

  • Chuẩn bị lễ vật cúng cho lễ động thổ

Đây là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng khi chuẩn bị cho lễ khởi công. Nếu như trước đây lễ thường phải có đầy đủ tam sinh thì ngày nay lễ vật có sự thay đổi, chủ yếu phải có gà, lợn luộc, xôi, hoa quả, cau trầu, rượu, chè, thuốc lá, muối, vàng mã…

Tổ chức lễ khởi công cần lưu ý điều gì nhất?

Ngày nay, với những gia chủ có điều kiện kinh tế thì thường chuẩn bị mâm cỗ cao, đầy đủ các đồ cúng với hy vọng sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ mang lại nhiều sự may mắn, thuận lợi cho quá trình xây dựng công trình.

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Womenhealth

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *