Gợi ý cách trang trí bàn gia tiên đám cưới đơn giản và đẹp mắt

Ngoài việc trang trí cho lễ cưới thì trang trí bàn gia tiên đám cưới cũng cần được lên ý tưởng chỉn chủ và cần hoà hợp với phong cách lễ cưới của đôi uyên ương. 

Tại sao cần trang trí bàn gia tiên đám cưới?

Lễ gia tiên là một nghi thức truyền thống của người Việt ta trong quá trình cưới hỏi và thành đôi cho cặp uyên ương. Hơn nữa, lễ gia tiên còn đại diện cho lòng biết ơn của con cháu với các bậc cha ông về ơn sinh thành để rồi có thể có được hạnh phúc. Vì thế, trang trí bàn gia tiên đám cưới là việc không thể thiếu.

Trang trí bàn gia tiên đám cưới cần có những gì?

Bộ ba lư đồng, chân đèn, bát hương

Bộ ba này là những thứ không thể thiếu trên bàn gia tiên. Trang trí ở đây, chúng ta cần thiết kế làm sao để 3 đồ vật này có sự kết hợp với này về màu sắc cũng như đồng bộ với tông màu chung của lễ cưới để sao cho phần trang trí bàn gia tiên đám cưới được đẹp nhất.

Gợi ý cách trang trí bàn gia tiên đám cưới đơn giản và đẹp mắt

Và màu sắc thường được người Việt ta ưu chuộng là màu vàng đồng vì nó toát lên được sự uy nghiệm, trang trong lại vừa có sự tinh tế phù hợp với lễ cưới.

Phông màn phía sau bàn gia tiên

Thường nên có một bộ phông màn phía sau bàn gia tiên – cái cùng tông màu với phần decor của lễ cưới. Bởi bàn gia tiên là khu vực trang nghiêm do đó nên có một phông màn khá đơn sắc, không nên quá rờm rà nhiều màu sắc.

Cặp đôi rồng phượng

Rồng phượng hiện diện trên bàn gia tiên, biểu trưng sự tôn kính đối với tổ tiên và mong ước cho sự sinh sôi, hạnh phúc trong cuộc sống của cô dâu và chú rể. Ngoài ra, nó còn tượng trưng cho sự tốt lành và hy vọng rằng những điều tốt đẹp sẽ đến với cuộc sống cho gia đình.

Thường cặp đôi rồng phượng được làm từ hoa và trái cây tươi và được uốn nắn theo hình của đôi phượng hướng vào nhau.

Chữ Hỷ

Chữ “hỷ” đóng vai trò không thể thiếu trong trang trí đám cưới, vì nó không chỉ mang ý nghĩa của niềm vui, may mắn và hạnh phúc mà còn đại diện cho sự sum vầy, hoà hợp và đoàn kết trong cuộc sống hôn nhân. Trong truyền thống văn hóa Việt Nam, chữ “hỷ” được coi là biểu tượng quan trọng, tượng trưng cho một cuộc sống viên mãn và thuận hòa.

Trang trí bàn gia tiên đám cưới
Chữ Hỷ

Khi trang trí bàn gia tiên, việc lựa chọn màu sắc của chữ “hỷ” cũng mang ý nghĩa quan trọng. Phông trang trí và màu sắc của chữ “hỷ” có thể được điều chỉnh để phù hợp với không gian và phong cách tổng thể của buổi lễ. Một số màu sắc phổ biến thường được sử dụng bao gồm đỏ, vàng, và trắng.

Hoa tươi

Và tất nhiên, hoa tươi không thể thiếu đối với dịp này. Là biểu tượng cho cái đẹp và sự khởi sắc cho hôn nhân. Hoa tươi thường được trang trí bàn gai tiên đám cưới để thêm phần rực rỡ và tô điểm thêm cho lễ cưới.

Trang trí bàn gia tiên đám cưới
Sự tinh tế, nhã nhặn

Kết luận

Mỗi vùng miền có những phong tục truyền thống riêng, do đó cũng có những khác biệt trong việc trang trí bàn gia tiên. Tuy nhiên, điều quan trọng là nàng dâu cần lưu ý lựa chọn những phụ kiện sao cho phù hợp với phong tục truyền thống đó, trong khi vẫn giữ được sự hiện đại và phong cách riêng của mình. Đây là cơ hội để tạo nên sự kết hợp tinh tế giữa truyền thống và sự đương đại.

BB wedding & event 

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Womenhealth

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *