Hướng dẫn cách viết phong bì đám cưới trang trọng và ý nghĩa

Phong bì đám cưới là một trong những nghi lễ không thể thiếu trong lễ cưới truyền thống của người Việt. Thường khách mời tới tiệc cưới sẽ kèm theo phong bì cưới bởi nó tượng trưng cho lời chúc phúc tời đôi uyên ương cùng niềm vui mà khách mời muốn sẻ chia tới gia đình của cô dâu và chú rể.

Phong bì đám cưới bao gồm hình thức của phong bì và số tiền mà khách mời muốn gửi tới cho cặp đôi. Vậy, sau đây hãy để BB Wedding & event hướng dẫn để có thể viết phong bì cưới ý nghĩa và trang trọng nhé!

Cách viết phong bì đám cưới

Một phong bì thông thường sẽ có 2 phần chính là người gửi và người nhận. Và theo nội dung được chia ra trên phong bì bạn có thể viết theo thông tin như sau:

♥ Người gửi: Anh/chị/em/bạn/cô/dì/chú/bác + (Tên bạn)

♥ Người nhận: Lời chúc + Tên cô dâu và chú rể

Ví dụ:

Người gửi: Bác Phái

Người nhận: Chúc mừng hạnh phúc hai cháu: Mạnh và Thảo

Phong bì đám cưới
Mẫu phong bì đám cưới

Một số lưu ý khi ghi phong bì đám cưới

Đầu tiên, khi ghi lời chúc trên phong bì đám cưới, hãy chọn những từ ngữ chân thành, tươi sáng và mang tính độc đáo. Bạn có thể bắt đầu bằng một lời chúc chân thành như “Chúc mừng đôi uyên ương” hoặc “Xin chúc mừng ngày trọng đại”.

Tiếp theo, có thể thêm vào những lời chúc về hạnh phúc, tình yêu và thành công trong cuộc sống hôn nhân như “Chúc cho tình yêu và hạnh phúc của bạn mãi mãi như ngày hôm nay” hoặc “Mong rằng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với cuộc sống hôn nhân của bạn”.

Ngoài ra, lời chúc trên phong bì đám cưới cũng có thể chứa đựng lời cầu nguyện và hy vọng tốt đẹp cho đôi uyên ương. Ví dụ, “Chúc cho tình yêu của bạn mãi mãi trường tồn và ngọt ngào ” hoặc “Hy vọng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với hành trình tương lai của hai bạn”…

Thứ hai, hãy chọn một chất liệu phong bì cao cấp, như giấy mỹ thuật hoặc giấy nến, để tạo nên vẻ sang trọng và tinh tế. Bạn cũng có thể lựa chọn phong bì có các chi tiết hoa văn, hoặc các họa tiết trang trí phù hợp với chủ đề của đám cưới.

Phong bì đám cưới
Phong bì có sự cầu kỳ về chất liệu

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng chữ viết trên phong bì đẹp, rõ ràng và dễ đọc. Sử dụng một ngòi bút mảnh để viết hoặc lựa chọn các loại bút gel, bút mực đẹp để tạo nên nét chữ thanh mảnh. Hãy viết chữ cẩn thận và tỉ mỉ, đảm bảo các chữ cái được viết đúng chính tả và không bị nhòe hay lộn xộn.

Kết luận

Phong bì đám cưới là một phần quan trọng của sự kiện, nó thể hiện sự quan tâm và tình cảm của bạn đối với cặp đôi. Vì vậy, hãy đầu tư thời gian và tâm huyết để chuẩn bị phong bì thiệp cưới một cách hoàn hảo, từ chất liệu, thiết kế cho đến nét chữ, để tạo nên một bức thông điệp đáng nhớ và ý nghĩa cho cô dâu và chú rể.

Trên đây là một số những chia sẻ mà BB Wedding & event về cách viết phong bì đám cưới. Hy vọng sẽ giúp ích tới đọc giả

#phongbidamcuoi #Thaikimngoc #BBweddingevent

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Womenhealth

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *