Khi tìm việc làm thêm tổ chức sự kiện cần lưu ý gì?

Đi làm thêm sẽ là cơ hội để các bạn lấy kinh nghiệm và có thêm thu nhập. Vì vậy, khi tìm việc làm thêm tổ chức sự kiện cần lưu ý những điều sau đây.

Lưu ý thứ nhất khi tìm việc làm thêm tổ chức sự kiện cần xác định mục tiêu:

Có không ít sinh viên bị bóc lột sức lao động bởi nhà tuyển dụng luôn nắm bắt được tâm lý của các bạn là đi làm lấy kinh nghiệm là chủ yếu. Họ sẽ giao cho bạn những công việc khá khó khăn, thậm chí là nặng nhọc nhưng tiền lương thì lại rất thấp và không tương xứng. 

Ngoài ra, có nhiều bạn sinh viên khi đi làm thêm thường có tâm lý chọn các công ty nhỏ để lấy kinh nghiệm bởi các công ty này yêu cầu công việc không cao. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng có lăn xả vào công việc khó thì bạn mới sớm trưởng thành và tích lũy được nhiều kinh nghiệm thay vì làm ở những vị trí bình thường và không học hỏi được gì nhiều.

 

Lưu ý thứ hai khi tìm việc làm thêm tổ chức sự kiện là phải nắm được công việc sẽ làm là gì.

Điều này có nghĩa là không phải bạn cứ thấy công ty tổ chức sự kiện tuyển người là bạn lao đầu nộp hồ sơ mà không biết công việc mình sẽ làm sắp tới là gì. Bởi như vậy rất có thể bạn sẽ phải nhận một công việc khó, không đúng chuyên môn hoặc sở thích và sau đó bạn lại mất thêm một khoảng thời gian tìm công việc mới.

Tìm việc làm thêm tổ chức sự kiện
Sự kiện Booking.com

Hoặc trong những trường hợp phỏng vấn, bạn cũng nên trao đổi thẳng thắn với nhà tuyển dụng công việc đó có hợp với bạn hay không, bạn có đáp ứng được công việc không? Nếu họ trả lời không rõ ràng thì bạn cũng nên cân nhắc mà nhanh rút hồ sơ tìm công ty khác.

Lưu ý thứ ba khi tìm việc làm thêm tổ chức sự kiện là cẩn thận với thời gian thử việc.

Khi bắt đầu một công việc mới, bao giờ các công ty, doanh nghiệp cũng đưa ra yêu cầu thử việc đối với một nhân viên mới được nhận vào làm để xem bạn có phù hợp với vị trí đó hay không. Thông thường thời gian thử việc hợp lý nhất từ 1 tháng đến 2 tháng, thậm chí là 3 tháng và bạn chỉ được hưởng 85% lương mà thôi.

Tìm việc làm thêm tổ chức sự kiện
Để ý thời gian thử việc

Nhưng nếu thời gian thử việc của bạn quá lâu, kéo dài đến 5 tháng thì bạn nên xem xét lại ngay nhé vì đây có thể chỉ là cái bẫy để nhà tuyển dụng bóc lột sức lao động của bạn và họ cũng không có thành ý nhận bạn vào làm chính thức. Vì thế, hãy luôn chủ động trong việc làm và hỏi người chủ nếu bạn thấy mình đang bị quá sức.

Kết luận

Trên đây là 3 vấn đề khi tìm việc làm thêm tổ chức sự kiện các bạn cần hết sức lưu ý để tránh mất thời gian mà không đem lại kết quả. Hãy theo dõi Fanpage BB wedding và Thái Kim Ngọc để có thêm nhiều kiến thức cũng như thông tin trong lĩnh vực tổ chức sự kiện và tổ chức đám cưới nhé!

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Womenhealth

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *