Muốn có việc làm tổ chức sự kiện cần rèn giũa ngay 3 kỹ năng này

Tổ chức sự kiện đang trở thành một nghề hot được giới trẻ chọn lựa trên con đường dấn thân vào sự nghiệp. Tuy nhiên, tìm việc làm tổ chức sự kiện hiện không đơn giản bởi sự cạnh tranh mạnh mẽ trong nghề cũng như những người trẻ đang thiếu những kỹ năng cần thiết cho nghề. Do đó, muốn dấn thân vào ngành này không còn cách nào khác là bạn cần rèn giũa và trau dồi ngay 3 kỹ năng cực kỳ quan trọng này.

Các kỹ năng cần có khi tìm việc làm tổ chức sự kiện

 

  • Kỹ năng check-list

 

Sau khi hình thành nên ý tưởng cũng như có một kịch bản chắc tay thì điều quan trọng của một người tổ chức sự kiện là phải lên được check-list công việc thật chi tiết. Tổ chức sự kiện là tổng hòa của nhiều bộ phận, nhiều công việc khác nhau nên nếu không có sự phân công cụ thể, nhiệm vụ của mỗi người cũng như chuẩn bị các trang thiết bị cần thiết thì sự kiện khó mà thành công. Người tổ chức sự kiện giỏi là phải biết tạo đầu việc, càng cụ thể càng tốt cho từng người, đôi khi cần tỉ mỉ từng ly từng tí để hạn chế các sai sót hoặc rủi ro có thể xảy ra.

 

  • Kỹ năng giao tiếp

 

Kỹ năng giao tiếp thì nghề nào cũng cần và đây thực sự là một nghệ thuật mà bạn cần trau dồi hằng ngày nếu như muốn tìm việc làm tổ chức sự kiện. Giao tiếp tốt ở đây là cần mềm mỏng và cứng rắn đúng lúc để điều phối các bộ phận, đốc thúc các bộ phận hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. 

 

  • Kỹ năng giải quyết vấn đề

 

Không ai có thể dám chắc sự kiện có thể diễn ra suôn sẻ 100%, tuy nhiên người tổ chức sự kiện cần phải trang bị cho mình kỹ năng giải quyết vấn đề khi có phát sinh. Cần giữ một cái đầu lạnh trong mọi tình huống, tránh để bản thân bị cuốn vào những suy nghĩ tiêu cực xung quanh. Đặc biệt, nếu như bạn là một người leader thì việc đưa ra một quyết đinh nóng vội sẽ dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc. Do đó, hãy cân nhắc nhanh nhưng chú ý trước sau, lợi hại để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng nhất.

Ngoài 3 kỹ năng cơ bản nêu trên, để tìm việc làm tổ chức sự kiện thì bạn cần rèn giũa kỹ năng quản lý tài chính, thời gian, triển khai và giám sát cũng như cần có một ý chí kiên định dù trong tình thế khó khăn. Xác định theo nghề này là xác định phải dấn thân và không có con đường nào trải đầy hoa hồng, có chông gai sẽ làm cho ta thêm vững bước và tự tin hơn vào bản thân.

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Follow us: www.thaikimngoc.com

Đám cưới: https://www.facebook.com/chuyengiatochucdamcuoi

Sự kiện : https://www.facebook.com/KimMedia.Vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *