Nhân viên tổ chức sự kiện là gì và những kỹ năng cần có

Trong các công ty tổ chức sự kiện, chúng ta thường thấy những cụm từ nhân viên sự kiện được nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, để hiểu nhân viên tổ chức sự kiện là gì, và những kỹ năng cần có của họ ra sao vẫn là một ẩn số. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá điều đó.

Câu hỏi nhân viên tổ chức sự kiện là ai?

Theo quan điểm của BB Wedding & Event thì nhân viên tổ chức sự kiện hay còn gọi là người làm event – những người vẫn thường nói đùa là “lo trước cái lo của thiên hạ, vui sau niềm vui của mọi người”. Sau hội trường hay cánh gà, không ai biết họ là ai. 

Bản thân công việc đòi hỏi sự tương tác giữa người với người, những nhân viên sự kiện thường vô cùng năng động, có khả năng giao tiếp rất tốt. Các bạn trẻ thường thích lựa chọn công việc này bởi tính chất công việc được hoạt động trong không gian thoải mái; gặp gỡ nhiều người và thậm chí được di chuyển liên tục; thoát khỏi nỗi sợ một chỗ ngồi trong văn phòng của người trẻ.

Nhân viên tổ chức sự kiện làm gì?

Một đặc thù của người làm event là “muốn làm event thì cái gì cũng cần biết một chút”. Nào giao thông; quản lý con người; âm thanh ánh sáng; giải trí nghệ thuật, kiến thức vật lý, hóa học… càng biết nhiều sẽ càng giảm thiểu được rủi ro trong quá trình tổ chức sự kiện.

Vậy kỹ năng cần có của một nhân viên tổ chức sự kiện là gì?

1. Kỹ năng thứ nhất  – kỹ năng sáng tạo:

Trong một sự kiện được tổ chức, tất cả mọi thứ người tham dự sự kiện nghe, nhìn, nếm, chạm, cảm nhận… đều do những ý tưởng sáng tạo của người làm chương trình tạo nên.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn địa điểm, thiết kế, trang trí, lên kịch bản, cũng như các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đều có sự góp phần quan trọng của sự sáng tạo. Sáng tạo còn chi phối tới ý tưởng truyền đạt nội dung, thông điệp ở sự kiện.

Để có được sự sáng tạo cần thiết cho một sự kiện, cảm hứng chính là điều kiện bản lề quyết định đến việc ý tưởng tổ chức sự kiện đưa ra có tốt hay không.

nhân viên tổ chức sự kiện

2. Kỹ năng thứ hai của một nhân viên tổ chức sự kiện là gì?

Đó là khả năng viết kịch bản: một nhân viên tổ chức sự kiện cần có kỹ năng lên kịch bản và viết kịch bản. Muốn thực hiện công việc này tốt, bạn cần có óc sáng tạo, tư duy rõ ràng, và một trí tưởng tượng phong phú để có thể hình dung sự kiện chạy thế nào.

Từ đó, đưa ra những ý tưởng thiết thực và độc đáo nhất. Bên cạnh đó, kỹ năng viết và truyền tải thông tin qua mặt chữ cũng rất quan trọng. Dù bạn có ý tưởng tốt tới đâu nhưng không thể diễn đạt được thì cũng là vô nghĩa.

3. Kỹ năng thứ ba của một nhân viên tổ chức sự kiện là gì?

Đó là kỹ năng viết proposal. Để có thể viết được một proposal hoàn chỉnh (chưa kể đến có thành công hay không), nhân viên sự kiện cần biết được tầm quan trọng, công tác chuẩn bị và việc lên kế hoạch cho việc làm ra một proposal.

nhân viên tổ chức sự kiện

Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi nhân viên tổ chức sự kiện là gì? Và những kỹ năng cần có của họ.

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Follow us: www.thaikimngoc.com

Đám cưới: https://www.facebook.com/chuyengiatochucdamcuoi

Sự kiện : https://www.facebook.com/KimMedia.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *