Những điều cần biết khi đặt thiết kế váy cưới riêng

Thiết kế váy cưới riêng đang là một trong những xu thế của các cặp đôi bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó. Tuy nhiên, điều này khá tốn kém hơn so với mua hoặc thuê các sản phẩm váy cưới có sẵn. 

Vậy hãy cùng Thái Kim Ngọc khám phá và tìm hiểu tất tần tật những điều cần biết khi đặt thiết kế váy cưới riêng nhé! 

Những ưu điểm tuyệt vời khi thiết kế váy cưới 

Váy được chuyên biệt hoá theo ý muốn của cô dâu

Khi đặt thiết kế váy cưới riêng, cô dâu sẽ thoải mái đưa ra những yêu cầu, mong muốn và sở thích để có thể có một chiếc váy như nàng mơ ước. Vì thế, váy cưới được thiết kế riêng sẽ là chiếc váy độc nhất vô nhị của chính cô dâu – cái thể hiện đúng phong cách mà nàng muốn nhất. 

Vừa vặn, tôn lên được nét đẹp riêng của cô dâu

Mỗi người sẽ có một kiểu dáng cơ thể khác nhau. Có thể là dáng đồng hồ cát, nhưng cũng có thể là dáng tam giác ngược, hoặc dáng quả lê,… Do đó, nhiều mẫu váy cưới có sẵn đôi khi sẽ không phù hợp với dáng người của cô dâu chưa nói tới có thể lớn hơn hoặc bé hơn kích thước vốn có của nàng. 

Thiết kế váy cưới
Đẹp – tôn dáng – độc nhất cho nàng

Váy cưới thiết kế riêng lúc này sẽ giải quyết được mọi vấn đề cho việc này. Với từng kiểu dáng riêng, nhà thiết kế có thể tùy chỉnh để tôn lên được những nét đẹp vốn có của nàng và đúng theo kích thước của cơ thể cô dâu. 

Vật kỷ niệm cho cặp đôi

Váy cưới sau khi đặt thiết kế có thể trả lại cửa hàng hoặc mua về để làm kỷ niệm và cũng có thể xem là báu vật riêng của mỗi nàng dâu. 

Lý do thiết kế váy cưới đắt hơn so với váy cưới có sẵn

Không quá khó hiểu khi váy cưới thiết kế lại đắt hơn so với các váy cưới có sẵn. Để có được chiếc váy độc quyền cho cô dâu thì cả nhà thiết kế và cô dâu đã phải dành nhiều thời gian để làm việc trực tiếp, trao đổi với nhau từ khâu lên ý tưởng, phác thảo đồ hoạ đến khi chỉnh chu và tỉ mỉ trên từng sợi chỉ để tạo ra chiếc váy tuyệt vời và khiến nàng tỏa sáng nhất trong ngày trọng đại. 

thiết kế váy cưới
Bồng bềnh, say đắm

Ngoài ra, vì có thể tự do sáng tạo nên chiếc váy cũng đa dạng về các chi tiết thêm thắt cũng như đính kèm vào váy những yêu cầu riêng của nàng dâu. Vì sự cầu kỳ này quá trình tạo ra chiếc váy cũng mất nhiều thời gian hơn và cần sự tinh xảo trong quá trình may và đính kết. 

Nhưng hơn tất cả, chiếc váy cưới khiến cô gái tự tin trên lễ đường vẫn là điều mà hầu hết chúng ta nếu có thể thì rất nên đầu tư đúng không nào? Bởi ai ai cũng muốn là người đẹp nhất trong lễ cưới của chính mình. 

Một số lưu ý khi đặt may váy cưới thiết kế 

Thiết kế váy cưới riêng là cả một công trình và cần bỏ ra nhiều thời gian và tiền bạc cho các cặp đôi sắp cưới. Vì thế vẫn nên cần có sự cân nhắc và bàn bạc để đưa ra quyết định nhé. Và một số lưu ý mà Thái Kim Ngọc muốn liệt kê ra để giúp đôi uyên ương có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé.

Xác định ngân sách cho chiếc váy 

Tuỳ vào mức giá sẽ có những sự lựa chọn và chất liệu cho chiếc váy được đặt thiết kế. Nếu chiếc váy chỉ cần đơn giản và ít sự cầu kỳ trong các chi tiết may vá thì giá có thể khá nhẹ nhàng và ngược lại chiếc váy với sự tỉ mỉ và nhiều cho tiết đính kết sẽ có giá cao và đắt hơn nhiều. 

Thời điểm đặt may váy cưới 

Thiết kế váy cưới

Thường váy cưới thiết kế phải cần một thời gian dài để hoàn thiện. Nhưng cũng tùy vào từng bản thảo thiết kế theo mong muốn của nàng sẽ có sự du di về thời gian để tạo ra chiếc váy ấy. Thường để có một chiếc váy lộng lẫy và đẹp nhất cho cô dâu thf cặp đôi nên liên hệ và đặt thiết kế váy cưới trước 4 tháng so với ngày cưới. 

Đo tỷ lệ cơ thể và chọn form váy cưới 

Sau khi đã đặt thiết kế váy cưới, cô dâu sẽ được đo các chỉ số cơ thể để chiếc váy được vừa vặn và khít nhất với cô dâu. Và sau đó, nhà thiết kế sẽ cùng cô dâu trao đổi để đưa ra lựa chọn về kiểu dáng cho váy làm sao giúp tôn lên được nét đẹp cho nàng. 

Lựa chọn màu sắc và chất liệu váy cưới 

Sau bước phác thảo, lên form dáng cho chiếc váy thì chất liệu và màu sắc sẽ được nhà thiết kế cân nhắc và đưa ra các mẫu, gợi ý cho cô dâu lựa chọn. 

 

Thiết kế váy cưới

Với màu sắc chiếc váy thì ngoài những màu như là trắng, hồng,… có thể tham khảo về các màu pastel, nude, vàng,… Tuy nhiên, có thể dựa vào concept của tiệc cưới và màu sắc chủ đạo của nó mà có thể lặp lại cái chi tiết màu sắc ấy trên chiếc váy.

Còn chất liệu thì nên dựa vào form váy đã chốt để cần nhắc về độ co giãn, độ rũ tự nhiên,.. để có thể tạo chiếc váy như nàng mong ước nhé 

Kết luận 

Trên đây là tất tần tật về thiết kế váy cưới mà Thái Kim Ngọc chia sẻ dựa trên kinh nghiệm trong ngành cưới. Hy vọng sẽ bổ ích cho các độc giả. Bạn có thể theo dõi fanpage BB wedding&event để có thể tham khảo những lễ cưới, tiệc cưới mà Thái Kim Ngọc đã làm nhé! 

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Womenhealth

One thought on “Những điều cần biết khi đặt thiết kế váy cưới riêng

  1. Pingback: 10 Mẫu váy cưới trơn đơn giản mà sang trọng — Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *