Những tố chất cần có của nghề thiết kế sự kiện

So với người chạy sự kiện thì thiết kế sự kiện cũng có ý nghĩa quan trọng không kém khi là người tạo nên bộ mặt, hình ảnh cho sự kiện. Đó cũng là lý do mà nghề này đòi hỏi rất nhiều tố chất mà ai xác định theo thì không thể thiếu.

Thiết kế sự kiện bao gồm từ việc thiết kế banner in ấn, phông bạt, backdrop, phướn, băng rôn cho đến sân khấu của sự kiện. Đây là một trong những công đoạn đầu tiên cần phải được đề cập đến khi muốn tổ chức một sự kiện nào đó. Việc thiết kế tốt chính là tạo nên nét độc đáo, giúp cho quan khách lưu lại được ấn tượng đối với thương hiệu.

  1. Sự đam mê

Không chỉ với nghề thiết kế sự kiện mà bất kỳ công việc khác cũng cần khởi nguồn từ đam mê, đặc biệt nghề thiết kế cần sự đầu tư nghiêm túc cả chất xám cũng như thời gian lâu dài, nếu như bạn không có đam mê thì rất dễ dẫn đến chán nản, thiếu ý tưởng.

Nghề thiết kế sự kiện đôi khi cũng rất nhiều áp lực, nhất là việc hình thành ý tưởng độc đáo và hoàn tất trong thời gian ngắn nên nếu không có sự nỗ lực và đam mê với nghề thì rất khó thành công. Sự đam mê chính là sợi dây vô hình giúp bạn trụ lại lâu dài và thành công với nghề.

 

  1. Ý tưởng sáng tạo và độc đáo

Nghề nào cũng cần sáng tạo nhưng đối với thiết kế sự kiện – người họa sĩ của sự kiện thì ý tưởng và sáng tạo luôn là điều tạo nên điểm nhấn độc đáo, giúp bạn khác biệt so với những sự kiện khác. Một người thiết kế sự kiện giỏi là người phải nảy ra được ý tưởng cũng như hình dung, sắp xếp và chuẩn bị để hiện thực hóa ý tưởng đó thành thực tế tại sự kiện.

Thiết kế sự kiện
Hé lộ 1 trong những mẫu thiết kế do BB Wedding & event vẽ nên

Độc đáo, ấn tượng trong thiết kế cũng như nội dung chương trình tạo ra sự riêng biệt, nổi trội và giúp sự kiện của mình luôn trở thành một trong những đề tài được khách hàng nhắc đến trước và sau khi họ tham dự. Có thể nói, sự kiện có thành công được hay không một phần chính là nhờ đến ý tưởng thiết kế sự kiện.

  1. Nhạy bén và kỹ năng phác thảo

Một người thiết kế sự kiện chuyên nghiệp không thể thiếu được kỹ năng phác thảo. Thay vì chăm chút vào các phần mềm máy tính, việc phác thảo ý tưởng thiết kế sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian cũng như công sức.

Thiết kế sự kiện
BB wedding & event

Việc phác thảo sẽ giúp cho bạn hình dung ra ngay công việc cần làm khi ý tưởng bắt đầu lóe sáng. Nếu không phác thảo, ý tưởng có thể bị trôi đi hoặc không thể cụ thể hóa ý tưởng đó thành thiết kế hoàn chỉnh. Đây là kỹ năng mà các designer thường tận dụng, nhất là trong giai đoạn gấp rút về mặt thời gian.

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Womenhealth

One thought on “Những tố chất cần có của nghề thiết kế sự kiện

  1. Pingback: Tìm việc tổ chức sự kiện tại Hà Nội, dễ hay khó? - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *