3 yếu tố cần thiết giúp nhân viên event trụ vững với nghề

Nếu bạn xác định làm nghề sự kiện thì tốt nhất bạn phải có được những yếu tố cơ bản. Các yếu tố này giúp nhân viên event trụ vững với nghề cũng như phát triển được sự nghiệp sau này.

+ Yếu tố thứ nhất là phải có óc sáng tạo:

Óc sáng tạo thể hiện ở rất nhiều khía cạnh nhưng quan trọng là bạn cần phải nêu lên được ý tưởng cho việc tổ chức sự kiện. Ý tưởng này không chỉ phải phù hợp với mục tiêu, mức kinh phí của doanh nghiệp thuê bạn mà còn phải có sự ấn tượng, độc đáo, không bị trùng lặp hoặc một màu.

Nhân viên event
Cần sự sáng tạo trong công việc

Ngoài ra, bạn cũng cần phải biết cách lập kế hoạch chung để quản lý con người, cơ sở vật chất, dự toán được ngân sách để giúp cho sự kiện diễn ra được trơn tru nhất.

+ Yếu tố cần thiết thứ hai giúp nhân viên event trụ vững với nghề là làm được nhiều việc cùng lúc.

Người ta thường ví von người tổ chức sự kiện giống như kiểu một diễn viên xiếc tung hứng trên sân khấu bởi bạn phải có rất nhiều kỹ năng, phải biết nhiều thứ cũng như giải quyết nhanh các tình huống phát sinh ngoài dự liệu. Bạn phải có kiến thức tổng hợp như marketing, kế toán, công nghệ, có các mối quan hệ tốt với nhà cung cấp và nghệ sĩ…

Nhân viên event
Có thể làm được nhiều việc cùng một lúc

Điều này sẽ giúp bạn giải quyết nhanh công việc và chu toàn để tránh sai sót.

 

+ Yếu tố cần thiết thứ ba giúp nhân viên event trụ vững với nghề là biết chăm sóc khách hàng:

Nếu như không chăm sóc khách hàng tốt thì không thể mong ký được hợp đồng tiếp theo. Bạn là nhân viên event có nghĩa bạn là người đi chăm sóc khách hàng. Khách hàng khi tổ chức sự kiện thường rất sốt ruột về tiến trình chuẩn bị, do đó có thể liên lạc với bạn cả ngày lẫn đêm, việc của bạn là phải giải quyết cho khách hàng các yêu cầu một cách nhanh nhất.

Nhân viên event
Chăm sóc khách hàng

Trong suốt quá trình làm event thì chắc chắn bạn sẽ gặp một số tình huống éo le mà nếu không xử lý tốt có thể ảnh hưởng đến toàn bộ sự kiện. Có những trường hợp của bạn làm rất tốt mọi khâu chuẩn bị nhưng chỉ một sai sót nhỏ khiến khách hàng không hài lòng thì coi như việc tổ chức sự kiện của bạn trở nên không trọn vẹn, thậm chí có thể ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu.

Kết luận

Với mỗi ngành nghề đều có những yêu cầu và kĩ năng riêng để phù hợp với tính chất công việc của nó. Nhân viên event cũng thế cũng cần những kĩ năng tưởng chừng chỉ dành cho các công việc mang tính chuyên môn hơn nhưng nó lại rất cần thiết và giúp ích nếu bạn muốn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Trên đây là 3 yếu tố cần thiết để giúp một nhân viên event trụ vững với nghề mà Thái Kim Ngọc cũng như BB Wedding & Event đúc rút từ thực tế của mình. Nếu bạn cần bất cứ thông tin nào liên quan đến tổ chức event thì đừng ngần ngại liên hệ với BB Wedding & Event để được hỗ trợ tốt nhất.

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Womenhealth

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *