Phù dâu thì mặc gì trong đám cưới ?

Phù dâu thì mặc gì trong đám cưới ?

Phù dâu là những cô bạn thân của cô dâu, cũng như phù rể là bạn thân của chú rể, số lượng phù dâu thì tuỳ cô dâu lựa chọn sao cho phù hợp với mình nhất. Trong ngày cưới thì thường phù dâu sẽ được cô dâu lựa chọn cùng một màu hoặc cùng 1 kiểu váy cho tất cả các phù dâu. Thường thì màu váy của phù dâu sẽ đi cùng với tông màu của concept. BB wedding&event cùng các cô dâu đi tìm câu trả lời dưới đây

Phù dâu thường được mặc màu tương đồng với bộ màu trang trí

Thông thường cô dâu sẽ là người lựa chọn tông màu của thiết kế trang trí đám cưới cũng như váy của phù dâu. Phù dâu thường được mặc những chiếc váy maxi dài cùng màu hoặc cùng kiểu lẫn cùng màu với nhau, thường sử dụng nhất có màu pastel nhẹ nhàng, chất liệu voan mỏng hay chiffon

Đương nhiên sẽ có các ngoại lệ là sự hiểu nhầm về màu sắc của cô dâu và các phù dâu, chính vì thế các bạn phải bàn bạc với nhau bằng hình ảnh nhé.

bridesmaids
Váy phù dâu màu đồng

Nên việc của các phù dâu là nên hỏi cô dâu xem bộ màu trang trí là màu gì ? Tông nóng hay lạnh? Có mẫu cho tất cả các phù dâu không ?

Váy phù dâu
Váy phù dâu màu xanh

Chọn trang phục phụ dâu dựa theo trend và địa điểm tổ chức

Về quy tắc thì váy phụ dâu luôn luôn không được long lanh hơn váy của cô dâu, nên màu sắc cùng kiểu váy cũng đơn giản và nhẹ nhàng.

Thường thì cô dâu chọn màu còn lại kiểu váy thì các phù dâu có thể lựa chọn dáng váy sao cho hợp với cơ thế mình nhất. Nếu vào mùa hè hay  mùa thu thì bạn sẽ lựa những mẫu váy có gam màu pastel thể hiện sự nhẹ nhàng, tươi tắn được sử dụng các chất liệu mỏng như satin, chất liệu voan hay lụa..

Phù dâu thì mặc gì
Váy phù dâu màu pastel

Nơi tổ chức cũng góp 1 phần quan trọng trong khâu chọn váy. Nếu bạn được mời đến khách sạn 5* thì lựa chọn váy của bạn nên kín đáo và sang trọng.

Chọn váy cho các cô phù dâu

Với xu hướng hiện nay thì việc lựa chọn váy để thuê hoặc may cho phù dâu là không quá khó, bạn có thể lựa chọn rất nhiều mẫu. Thường thì váy dài maxi dễ sử dụng nhất vì váy không cần quá phô trương lại dễ mặc.

Một trong những trang phục được nhiều phù dâu lựa chọn nhất hiện nay sẽ là chiếc váy với tông màu chủ đạo là màu xám khói. Váy khá dễ mặc và bạn có thể may hoặc thuê chiếc váy phù hợp với vóc dáng của mình.

Phù dâu thì mặc gì
Bảng màu váy phù dâu

Chất liệu để sử dụng có thể là chiffon, ren, voan… tuỳ vào kiểu dáng và thiết kế. Bạn có thể tham khảo các mẫu váy phù dâu trên thế giới qua trang web dưới đây

Với hàng nghìn kiểu váy khác nhau bạn chắc chắn sẽ chọn được cho mình 1 kiểu phù hợp. Trong trường hợp bạn đi thuê thì cả nhóm phù dâu nên đi thuê cùng một nơi để kiểu dáng và màu sắc không bị lệch nhau. Thiết kế dạng cúp ngực và sát nát sẽ khoe được phần vai mảnh, đôi tay dài thon cùng với kiểu dáng bồng bềnh của váy. Thiết kế dạng ngắn giúp cho bạn thuận lợi hơn trong việc di chuyển đi lại. Đương nhiên nếu phù dâu là các cô gái trẻ và dáng người mảnh mai thì các bạn có thể mặc bất kỳ kiểu dáng gì.

Không dừng lại ở đó, màu vàng cũng là 1 lựa chọn siêu đáng yêu. Màu vàng tôn da và làm cho các cô gái trở nên đáng yêu hơn bao giờ hết.

Cô dâu phụ làm gì trong ngày cưới 

Chắc hẳn những cô dâu phụ đang rất thắc mắc mình giữ vai trò gì trong đám cưới và kịch bản là gì ? BB wedding&event sẽ cùng bạn khám phá nhé.

  • Ăn hỏi

Trước khi đám cưới diễn ra thì có lễ ăn hỏi, nhưng ở lễ ăn hỏi này không nhất thiết các phù dâu phải là người bê tráp .Trong lễ ăn hỏi, sự có mặt của phù dâu sẽ như những người bạn tới dự. Nhưng để dự trù cho ngày đám cưới thì phù dâu sẽ giúp đỡ cô dâu, những việc cô dâu không có đủ thời gian để làm : trang trí, lên kế hoạch đám cưới, đưa ý tưởng về trang phục….

Trong thời kỳ ai cũng rất bận thì cô dâu có thể thuê Wedding Planner hỗ trợ thì phù dâu chỉ cần bên cạnh tạo không khí vui vẻ cho mọi người.

Kiểm ra xem mọi việc đã chuẩn bị chu toàn chưa, xem xem thiếu sót gì không để bổ sung cho chu đáo.

  • Đám cưới

Nắm rõ các nghi thức khi rước dâu, trong lễ cưới và kịp thời ứng phó nhanh trong những tình huống bất ngờ. Phụ dâu chăm sóc kỹ đến trang phục, makeup, hay hoa tay dùm cho cô dâu, giúp cô dâu trở nên đẹp nhất trong ngày cưới.

Phù dâu thì mặc gì
Phù dâu thì mặc gì

Tạo cho không khí thoải mái, vui tươi, sắp xếp chỗ ngồi cho khách và đón tiếp khách nhiệt tình, chu đáo. Ngoài các loại váy thì người Việt chúng ta còn có thể chọn áo dài phù dâu nữa. Hoàn toàn phụ thuốc vào cô dâu mong muốn gì ?

  • Đám cưới có cần phù dâu không ?

Trong phần cuối này, BB wedding&event cùng bạn tìm hiểu xem có thực sự cần phù dâu hay không ? Vì có rất nhiều người thắc mắc không biết có thực sự cần thiết hay không ?

Như phần trước có bàn về đội bê tráp, nhiều khi cũng không phải là phụ dâu, vậy phù dâu chỉ ở trong ngày cưới? Ngoài ra còn để mọi người biết rằng cô dâu có nhiều bạn bè thân hay không ? Họ giúp đỡ gì trong cuộc đời của cô dâu ? Sự xuất hiện của họ trong đám cưới có phải là đủ ?

Theo quan niệm của phương tây thì phụ dâu là những người mà cô dâu thực sự yêu mến và thân thiết, vì nếu chỉ là bạn bè bình thường thôi thì sẽ không được chọn làm phù dâu. Nên việc có phù dâu bên cạnh cô dâu là một điểm khẳng định về một cô dâu quảng giao nếu có nhiều bạn. Phụ dâu cũng sẽ hỗ trợ cô dâu trong công cuộc lên kế hoạch tổ chức hay giúp đỡ cô dâu trong ngày cưới.

>>> Váy dự tiệc cho bà bầu

Vậy bạn đã có thể tưởng tượng mọi việc của phù dâu trong đám cưới và các kiểu váy phù dâu có thể mặc hoặc giúp đỡ bạn trong đám cưới.

BB wedding&event chúc các cô dâu có một đám cưới thật ấm áp, vui vẻ. Cần thêm chi tiết gì nữa, các bạn có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi.

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

THÁI KIM NGỌC with love

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Facebook

Blog Sức khoẻ

One thought on “Phù dâu thì mặc gì trong đám cưới ?

  1. Pingback: Đầm đi đám cưới sang trọng cho 1m50 - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *