Tài liệu tổ chức sự kiện – 4 kỹ năng cần có của người chuyên chạy event

Trong các tài liệu tổ chức sự kiện thì các chuyên gia đã chỉ ra 4 kỹ năng không thể thiếu của người làm sự kiện để giúp họ thành công hoặc chí ít là có thể trụ vững được với nghề.

Tài liệu tổ chức sự kiện – 4 kỹ năng cần có

Kỹ năng tiếp thị sản phẩm

Tổ chức sự kiện cũng như nghề tiếp thị mà người chạy event cũng phải biết quảng cáo sản phẩm mà mình có. Làm event không đơn thuần chỉ là chuẩn bị các khâu cho sự kiện diễn ra mà cần có sự phối hợp của rất nhiều hoạt động khác như quan hệ công chúng, nghiên cứu thị trường…

Tài liệu tổ chức sự kiện – 4 kỹ năng cần có của người chuyên chạy event

Về lý thuyết thì tổ chức sự kiện có nhiều nét tương đồng so với hoạt động bán hàng, do đó người chạy event cần có kỹ năng tiếp thị những mặt mạnh của đơn vị mình để ký được những hợp đồng có lợi nhất.

Kỹ năng làm việc nhóm

Sự hiệp đồng của tập thể luôn tạo nên sức mạnh và tất nhiên làm sự kiện cũng vậy. Ý tưởng và khả năng của một người có hạn, nếu có thêm sự giúp sức của những người khác thì công việc sẽ hoàn thành một cách thuận lợi nhất. Bạn không thể tự mình làm hết được mọi việc trong khâu tổ chức sự kiện từ việc lên ý tưởng, viết kịch bản, dự toán ngân sách đến các công tác hậu cần mà cần có sự phối hợp của các thành viên trong team.

Do đó, nếu bạn xác định theo nghề sự kiện thì ngoài khả năng làm việc độc lập thì cần phải biết hợp tác làm việc nhóm để đạt hiệu quả tốt nhất.

Kỹ năng quản lý tốt thời gian

Làm tổ chức sự kiện có nghĩa là bạn phải chạy đua với thời gian, đặc biệt là ở giai đoạn cuối. Do đó, nếu không biết phân bổ thời gian một cách hợp lý thì không thể hoàn thành được công việc một cách suôn sẻ. Theo những người tổ chức sự kiện có kinh nghiệm thì khi nhận hợp đồng, bạn hãy lên một check-list cụ thể các công việc cần hoàn thành cùng thời gian chi tiết.

Tài liệu tổ chức sự kiện – 4 kỹ năng cần có của người chuyên chạy event

Như vậy bạn sẽ chủ động hơn và không bỏ sót công việc. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng mà các tài liệu tổ chức sự kiện đã chỉ ra.

Kỹ năng kiểm soát cảm xúc bản thân

Công việc tổ chức sự kiện khá áp lực khi bạn phải xoay như chong chóng với deadline, yêu cầu của khách hàng hay chỉ tiêu của cấp trên đưa ra.

Tài liệu tổ chức sự kiện – 4 kỹ năng cần có của người chuyên chạy event

Do đó, đôi lúc bạn sẽ bị căng thẳng tột độ. Nhưng không vì thế mà bạn bị mất kiểm soát về cảm xúc. Bạn không thể nổi cáu với khách hàng, đối tác hay đồng nghiệp mà cần bình tĩnh để giải quyết, tháo gỡ từng vấn đề. 

Kết luận

Trên đây là 4 kỹ năng mà các tài liệu tổ chức sự kiện đề cập. Bên cạnh đó nếu muốn trụ được với nghề bạn cũng nên trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng dự trù ngân sách hay giải quyết vấn đề. Theo dõi Thái Kim Ngọc để có thêm các kiến thức bổ ích liên quan tới ngành tổ chức sự kiện nhé!

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Womenhealth

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *