Tài liệu tổ chức sự kiện – 4 Kỹ năng cần có của người làm nghề chạy event

Trong các tài liệu tổ chức sự kiện thì các chuyên gia đã chỉ ra những kỹ năng cần có của người làm sự kiện để giúp họ thành công hoặc chí ít là có thể trụ vững với nghề.

Cần có kỹ năng kết hợp giữa bán hàng và hoạt động tiếp thị

Tổ chức sự kiện là sự phối hợp của rất nhiều các yếu tố hoạt động bán hàng, quản lý thông tin khách hàng, quan hệ công chúng, nghiên cứu thị trường, xây dựng nhãn hiệu… Lĩnh vực tổ chức sự kiện rất gần với hoạt động bán hàng của công ty như việc bán hàng kèm theo một mẩu quảng cáo và một chiến dịch PR.

Tài liệu tổ chức sự kiện – 4 Kỹ năng cần có của người làm nghề chạy event

Do đó, người làm sự kiện cần phải biết tiếp thị sản phẩm của mình tới khách hàng, quảng cáo những mặt mạnh của đơn vị để giành được sự ký kết hợp đồng Tuy nhiên, nếu hiểu hoạt động tổ chức sự kiện chỉ đơn giản là “bán hàng” hoặc “tiếp thị” thì chúng ta đã bỏ sót những yếu tố quan trọng khác của nó.

Kỹ năng làm việc nhóm

Theo các tài liệu tổ chức sự kiện thì đây không phải là công việc của một người mà là sự kết hợp của một team, do đó bạn cần có kỹ năng làm việc nhóm. Bạn luôn phải có cái nhìn bao quát trong mọi tình huống, đặc biệt là khi có vấn đề xảy ra. Bạn cũng phải có kỹ năng hợp tác và cùng phát triển với đồng đội của mình để đạt được hiệu quả công việc cao nhất. Kỹ năng làm việc nhóm này sẽ không có ngay từ ban đầu nhưng bạn có thể dần hoàn thiện nó khi làm việc cùng đồng nghiệp.

Trích nguồn: Wikipedia

Kỹ năng quản lý thời gian

Công việc của một nhân viên tổ chức sự kiện rất nhiều, nếu  không biết cách sắp xếp công việc, quản lý thời gian hợp lý, bạn sẽ bị ngập đầu trong núi công việc hàng ngày. Do đó, hãy lên một checklist với kế hoạch chi tiết, các đầu việc cụ thể và thời gian chính xác. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như giải quyết được công việc một cách nhanh chóng nhất. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng mà các tài liệu tổ chức sự kiện đã chỉ ra.

Kỹ năng quản lý thời gian là gì? Tại sao phải quản lý thời gian?

Kỹ năng kiểm soát cảm xúc

Với cường độ công việc nhiều, đặc biệt là thời điểm gấp rút chuẩn bị cho các sự kiện lớn, phát sinh nhiều vấn đề, bạn sẽ khó tránh khỏi những lúc stress, căng thẳng với đồng nghiệp của mình. Giữ bình tĩnh, kiểm soát tốt cảm xúc của mình là kỹ năng quan trọng mà người trong ngành sự kiện cần có. Bạn không thể nổi cáu với khách hàng, đối tác hay đồng nghiệp mà cần bình tĩnh để giải quyết, tháo gỡ từng vấn đề.

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Womenhealth 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *