Tại sao nên tổ chức đám cưới vào mùa thu ?

Tổ chức đám cưới vào mùa thu

Chọn một thời điểm trong năm để tổ chức đám cưới là một trong những quyết định lớn nhất trong việc lên kế hoạch đám cưới. Các cặp đôi thường nghĩ tới tổ chức vào mùa xuân – đầu năm hoặc mùa đông – cuối năm. Thực chất, tổ chức vào mùa thu là mùa đẹp nhất trong năm. Một đám cưới tổ chức vào mùa thu có rất nhiều thuận lợi. 

Sau đây là một vài lý do bạn nên tổ chức tiệc cưới vào mùa thu.

  • Thời tiết ủng hộ

Đây là khoảng thời gian giao mùa, mùa thu bạn có thể tổ chức ngoài trời lẫn trong nhà đều đem lại sự mát mẻ, không quá nóng, không quá lạnh. Đám cưới mùa hè thì quá nóng nhiều khi ở miền bắc thì oi bức, độ ẩm cao thỉnh thoảng lại có bão hoặc mưa lớn. Mùa đông thì lại quá lạnh, không có quá nhiều đồ đẹp để diện, đi lại cũng có cảm giác ngại thì quá lạnh. 

Tổ chức đám cưới vào mùa thu
Tổ chức đám cưới vào mùa thu
  • Khung cảnh ngoài trời tuyệt đẹp

Trong 4 mùa của Hà Nội thì mùa thu là mùa đẹp nhất, ngoại trừ yếu tố thời tiết thì mùa thu là mùa những chiếc lá đầy màu sắc đã băt đầu rơi, gió nhẹ nhàng thổi. Đây là một khung cảnh tuyệt đẹp nếu bạn muốn tổ chức ngoài trời lẫn trong nhà. 

  • Mùa cưới

 Trước đây,ở Việt Nam thì mùa cưới chính là từ tháng 8 âm lịch đến hết tháng 2 năm sau, đây là thời gian nhiều đám cưới được tổ chức nhất nên được gọi là mùa cưới

Ngày nay thi đám cưới được tổ chức quanh năm nhưng vẫn nhiều nhất vào mùa thu đông trước tết hoặc sau tết âm lịch. Đấm cưới thường được tổ chức vào cuối tuần tạo điều kiện cho mọi người đều có thể tham dự. Chính vì thế có nhiều nơi tổ chức cưới một ngày và ăn tiệc một ngày khác. 

Tổ chức đám cưới vào mùa thu
Tổ chức đám cưới vào mùa thu
  • Màu sắc

Nói đến màu sắc thì mùa thua có rất nhiều màu sắc phong phú. Bạn không cần phải chọn những màu cổ như màu cam dạng bohemien… mà bạn có thể chọn màu xanh ngọc lục bảo, màu xanh cổ vịt, màu trung tính hay màu kim loại. Lấy cảm hứng từ hoa và sản vật theo mùa để có thể lên thiết kế trang trí đám cưới đúng ý của cô dâu chú rể. 

  • Mùa hoa

Mùa thu là mùa của bội thu và các loại cây trồng thu hoạch vào thời điểm này.

Bạn có thể thoải mái chọn những loại hoa cũng như màu sắc đa dạng để trang trí cho đám cưới của bạn. 

Tổ chức đám cưới vào mùa thu
Bàn tiệc ngoài trời
  • Ẩm thực

Bạn cũng biết là đối với mùa se se lạnh thì ăn đồ gì cũng ngon và rất hay có cảm giác đói. Nên nếu tổ chức vào mùa thu thì khách mời lúc nào cũng có cảm giác ăn ngon miệng hơn.

Bạn đang thấy rất nhiều ưu điểm để tổ chức đám cưới vào mùa thu nhưng nhược điểm của nó là mùa cưới, nghĩa là rất đông các cặp đôi cũng tổ chức vào thời gian này nên việc chọn địa điểm sẽ khó khăn. Bạn nên có kế hoạch đám cưới của mình sớm để không bị quá vất vả trong công cuộc tìm kiếm các nhà cung cấp.

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

THÁI KIM NGỌC with love

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Facebook

Blog Sức khoẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *