10 Điều bạn không được quên trong đám cưới

10 Điều bạn không được quên trong đám cưới

Một bản danh sách các chi tiết về kế hoạch đám cưới mà bạn không được quên. Bạn sẽ có một rất nhiều nhiệm vụ cho ngày cưới, việc lớn việc nhỏ. Đừng quá lo lắng, nhiều việc trong đám cưới lại rất thú vị : đi thử váy cưới, nếm thử đồ ăn tiệc, lên ý tưởng cho trang trí đám cưới… Tuy nhiên, sẽ có một vài việc không như bạn hằng mong muốn. Vì thế bạn có thể tham khảo những điều sau từ kinh nghiệm của BB wedding & event

Đừng bỏ qua 10 điều sau đây nha.

Thứ 1. Thời gian bắt đầu tiệc cưới 

Nếu bạn chuẩn bị cho lễ cưới ngoài trời và muốn chụp một vài bức ảnh trước khi nghi lễ bắt đầu. Bạn nên chuẩn bị khoảng 1h trước giờ đón khách để có thể chụp ảnh thoải mái. Bạn mong muốn được chụp vào thời điểm hoàng hôn thì phải bàn kĩ thời điểm với nhiếp ảnh gia. 

Thời gian lễ cưới bắt đầu bao giờ cũng được sắp giờ thuận lợi cho tất cả các khách mời. Thông thường nếu bạn tổ chức vào buổi trưa thì bạn sẽ mời khách vào 11h30 và 12h bắt đầu. Còn nếu là buổi chiều thì bắt đầu vào lúc 17h30 đón khách và 18h nghi lễ bắt đầu.

Đám cưới

Thứ 2. Kịch bản chương trình 

Về khung của chương trình thì bạn có thể tìm đâu đấy trên internet nhưng về kịch bản chi tiết thì bạn, MC và nhân viên phụ trách của nhà hàng ( khách sạn) phải cùng nhau lên một bản chi tiết đến từng phút. Nếu bạn sử dụng chuyên gia tổ chức đám cưới thì không cần quan tâm đến điều này nhé. Thứ tự lên sân khấu, gia đình nhà trai đi lên trước hay nhà gái ? Sau đó thì đi xuống hướng nào ? Tất cả các chi tiết này đều phải thảo luận rõ ràng nhé. 

Phần kịch bản này, bạn cũng phải thống nhất với 2 bên gia đình đễ không bị thiếu ai vào đúng giờ cần. 

Thứ 3. Lời cảm ơn

Bạn đừng ngại chuẩn bị trước vài lời cảm ơn đến gia đình, họ hàng, bạn bè thân thiết của hai bên đã dành thời gian tới tham dự và gửi lời chúc phúc cho 2 bạn. Sau đám cưới bạn gửi lời càm ơn sự hỗ trợ của nhà tổ chức đám cưới, khách sạn, ban nhạc, ca sỹ … những người đã hết mình để tạo lên không gian cưới tuyêt vời.

Thứ 4. Quà tặng bạn đời

Đây là một dịp đặc biệt, có thể nói chỉ diễn ra một lần với cặp đôi, bạn có thể chuẩn bị một món quà bất ngờ dành cho anh ấy/ cô ấy. Món quà có thể rất xa hoa hoặc nhỏ xinh tuỳ thuộc vào bạn.

Tặng quà
Bố mẹ tặng quà cho con

Thứ 5. Ghi nhớ mọi thứ

Bạn nên dành một vài khoảnh khắc ngưng đọng để thở và để ghi nhớ những gì đang diễn ra xung quanh. Ngày cưới sẽ trôi qua rất nhanh, bạn có thể dừng lại 1 vài giây để ghi nhớ ví du như cảm giác bước vào phòng cưới, bước lên lối đi, chuẩn bị cắt bánh, trao nhẫn… Bạn có thể nhìn xung quanh và ghi nhớ cảm xúc lúc đó. Những chú ý này sẽ làm cho bạn ghi nhớ cảm xúc ngày cưới một cách chân thật nhất.

Thứ 6. Sơ đồ chỉ dẫn

Một trong những chi tiết cuối cùng rất hay bị bỏ qua khi bạn tổ chức đám cưới trong khách sạn lớn hay tổ chức ngoài trời, bạn muốn đảm bảo rằng khách hàng của bạn có thể tìm được đường đi hay lối vào của sảnh cưới. Bạn cần phải có sơ đồ chỉ dẫn trong thiệp mời cũng như có các bản đồ chỉ dẫn từ hầm gửi xe, lối vào sảnh chính, sơ đồ chỗ ngồi nếu bạn muốn xếp chỗ cho từng khách.  Chuyên gia tổ chức đám cưới rất có kinh nghiệm trong các công việc như thế này, bạn có thể tham khảo dịch vụ của họ. 

Sơ đồ chỗ ngồi cho khách (dành cho những đám cưới vừa phải và mọi người có thói quen với cách sắp xếp sẵn rồi, hoặc bạn có thể để cho wedding planner làm việc này).

 Thứ 7. Tiệc cưới kéo dài hơn dự tính

Sau khi tiệc cưới về gần cuối nhiều khi chỉ còn lại bạn bè thân mà các bạn lại đang rất vui vẻ, ca hát, nhẩy múa cùng nhau thì lại là lúc sắp hết giờ phục vụ. Bạn có muốn kéo dài thêm đêm tiệc của mình ko ? Nếu muốn thì bạn phải dự trù 1 khoản chi phí vượt trội nếu kéo dài thêm thời gian.

10 điều ko quên trong đám cưới
10 điều ko quên trong đám cưới

Thứ 8. Đồ ăn dành cho nhà cung cấp

Trong một số trường hợp thì nhà cung cấp đã phục vụ bạn nguyên một ngày dài hay là đã khá vất vả mà thời gian kết thúc đám cưới cũng đã muộn. Bạn có thể mời các chuyên gia tổ chức đám cưới, ban nhạc, ca sỹ, âm thanh- ánh sáng, MC … một bữa tối muộn. 

Thứ 9. Quà tặng khách

Không phải đám cưới nào cũng chuẩn bị sẵn 1 phần quà nhỏ xinh để tặng khách đén dự, bạn có thể dành 1 ít chi phí mua một vài món đồ xinh xinh làm quà. Kỉ niệm cho ngày trọng đại của hai bạn.

Đây là cái pass gắn vào vali để đi du lịch. Một quà tặng ấn tượng.

Quà tặng khách mời sau đám cưới 

 Thứ 10. Đừng quên ăn 

Còn bạn, hai bạn đừng quên rằng các bạn phải ăn thì mới có sức đứng nguyên 1 ngày dài như thế. Ngọc biết là các bạn chuẩn bị rất kỹ cho đám cưới và khi tiếp đón khách quá đông thì có thể quên mất rằng các bạn cũng cần phải ăn. Ngày cưới là một ngày đặc biệt, hãy chăm lo cho sức khoẻ của cả hai bạn nhé. 

Hãy chuẩn bị tốt những điều này để đám cưới của các bạn không bị căng thẳng. Chuyên gia tổ chức đám cưới luôn luôn bên cạnh và lắng nghe những câu hỏi của các bạn. 

10 Điều bạn không được quên trong đám cưới

Chuẩn bị sức khoẻ cho ngày cưới bạn có thể tham khảo ở đây

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

THÁI KIM NGỌC with love

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Follow us: www.thaikimngoc.com

Blog sức khoẻ

FB Page 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *