Tất tần tật về công việc tổ chức sự kiện

Công việc tổ chức sự kiện là lên kế hoạch xây dựng và triển khai giúp thu hút nhiều người tham gia và biết đến theo mục đích của người muốn tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, để thu hút được nhiều người tham gia không phải đơn giản. Sau đây là toàn bộ những công việc tổ chức sự kiện mà người event planner phải thực hiện.

Công việc tổ chức sự kiện gồm các bước sau

Tổ chức sự kiện muốn tạo được điểm nhấn cần phải trải qua muôn vàn các bước chuẩn bị khác nhau mà một người không thể đảm đương được. Đây là công việc cần có sự phối kết hợp của cả một team. Và quan trọng, kết quả cuối cùng của một chuỗi các công việc trên là hướng đến việc thỏa mãn sự kỳ vọng của người tham dự và kéo dài hiệu ứng của sự kiện đó. Tuy nhiên, thông thường công việc tổ chức event thường bao gồm các bước cơ bản như: 

Công việc tổ chức sự kiện
Mô hình khi lên kế hoạch cho sự kiện

1. Nghiên cứu thương hiệu

Xác định đối tượng mà sự kiện hướng tới, đề ra mục tiêu của sự kiện, phát triển những ý tưởng chủ đạo chính là điều cốt lõi của việc nghiên cứu thương hiệu trước khi tổ chức sự kiện.

2. Sáng tạo thông điệp

Thông điệp chính là ý tưởng mấu chốt, điều mà bạn muốn chuyển tải cho khách hàng, người xem. Do đó, sau khi nghiên cứu đặc trưng thương hiệu thì cần đưa ra được ý tưởng về thông điệp. Thông điệp này sẽ xuyên suốt quá trình diễn ra sự kiện, từ việc thiết kế cho đến các hạng mục sự kiện, âm thanh, ánh sáng, nội dung chương trình. Đây chính là điểm nhấn giúp cho người tham dự có thể ấn tượng với thương hiệu của bạn.

 

3. Lựa chọn địa điểm

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng trong công việc tổ chức event. Việc chọn địa điểm sẽ phụ thuộc rất nhiều vào số lượng khách tham dự, tính chất của sự kiện. Nếu sự kiện là hội nghị cần có sự sang trọng thì khách sạn hay resort sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Công việc tổ chức sự kiện
Ví dụ về một địa điểm tổ chức lễ cưới trong mơ

4. Quản lý ngân sách

Quản lý chi phí, ngân sách và lập kế hoạch triển khai, chuẩn bị nhân sự và các yếu tố kỹ thuật để “chạy” được chương trình. Người event planner cần phải lên được kế hoạch chi tiết dự trù ngân sách cho các hạng mục chuẩn bị, càng chi tiết thì càng hạn chế được sai sót. Tuy nhiên, bạn vẫn cần một khoản dự trù cần thiết cho những vấn đề phát sinh có thể xảy ra.

Sau khi xác định được thông điệp, kịch bản cụ thể, ngân sách và lựa chọn địa điểm phù hợp thì phải tiến hành đặt các hạng mục sản xuất, thuê mua và phối hợp tất cả các dịch vụ và thiết bị cần thiết cho sự kiện này. Trước chương trình bạn phải làm tốt công tác này để đảm bảo mọi hạng mục trong chương trình đầy đủ và diễn ra suôn sẻ theo kế hoạch.

Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ mà Thái Kim Ngọc cũng như BB wedding & event muốn truyền tải tới các đọc giả. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về công việc tổ chức sự kiện cũng như sứ mệnh và các công việc mà Thái Kim Ngọc đang làm.

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

 

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Womenhealth

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *