Tìm việc tổ chức sự kiện, dễ hay khó?

Làm thế nào để có thể bắt đầu với ngành tổ chức sự kiện? Cơ hội nào dành cho sinh viên khi mới ra trường trong khi những người theo ngành này đều là những chuyên viên tổ chức sự kiện tài năng. Có lẽ để tìm việc tổ chức sự kiện cho sinh viên mới ra trường là việc không hề dễ dàng chăng?

Tìm việc tổ chức sự kiện, dễ hay khó?

Có một sự thật là nghề tổ chức sự kiện chẳng hề có bất cứ một loại sách vở nào đủ bao quát để thể hiện được hết cái thú vị. Đó là một điều đáng tiếc, cũng là những khó khăn lớn đối với những người muốn theo đuổi ngành này. Thứ chúng ta có ở đây chính là thực tế với những trải nghiệm. Thế nên con người khi bước chân vào nghề này chỉ khác nhau ở thời điểm bắt đầu và quá trình tích lũy kiến thức, còn thành công hay không là hoàn toàn do bạn.

  1. Định hướng cơ hội tìm việc tổ chức sự kiện cho sinh viên mới ra trường?

Hầu hết các bạn sinh viên khi mới ra trường đều lo lắng bản thân mình chưa có kinh nghiệm, làm trái ngành, trái nghề, đặc biệt là với những bạn muốn dấn thân vào lĩnh vực tổ chức sự kiện. Để tìm việc tổ chức sự kiện tốt, các bạn cần trả lời chính câu hỏi của bản thân bạn là mình nên làm gì?

Đương nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể định hướng bản thân mình khi đứng trước sự lựa chọn nghề nghiệp. Điều quan trọng bạn có suy nghĩ nghiêm túc về công việc đó hay không? Bạn có dám chắc mình sẽ làm tốt với công việc này hay không? Nếu như bạn thực sự sẵn sàng thì chẳng có điều gì khiến bạn ngần ngại khi tìm việc tổ chức sự kiện này cả.

Tìm việc tổ chức sự kiện, dễ hay khó?

Ở thời điểm khi mới ra trường, các sinh viên cũng sẽ bị chi phối bởi áp lực tiền bạc. Trong khi đó mức lương ban đầu của ngành tổ chức sự kiện không hề cao như những gì bạn mong đợi để đáp ứng cho cuộc sống của bạn.

Thậm chí bạn còn phải chấp nhận một mức lương quá thấp chỉ đủ cho sinh hoạt của cá nhân kéo dài từ 1 đến 2 năm. Nếu như chấp nhận được điều này thì chắc chắn bạn có thêm một yếu tố theo đuổi ước mơ của mình.

Để tìm việc tổ chức sự kiện tại một công ty event uy tín và chuyên nghiệp là điều không hoàn toàn khó, bạn có thể làm được. 

  1. Nhìn nhận bản thân khi tìm việc tổ chức sự kiện

Các cụ có câu: “Biết người, biết ta, trăm trận trăm thắng”. Câu nói này đúng trong mọi trường hợp. Vậy nên khi bạn tìm việc tổ chức sự kiện, bạn cũng cần xem xét kỹ bản thân mình để xác định những điểm mạnh, điểm yếu gì để phát huy và khắc phục bản thân cho phù hợp với công việc này.

– Về điểm mạnh:

Khi bạn muốn theo đuổi nghề tổ chức sự kiện bạn cần phải biết rằng nghề này đòi hỏi sự năng động, khả năng tổ chức tốt, cẩn thận, kỹ năng giao tiếp tốt, hoạt động đoàn đội…

Nếu bạn có những điều này hãy thể hiện với nhà tuyển dụng. Đừng coi thường những điều nhỏ như hoạt động đoàn đội hay bất kể hoạt động ngoại khóa nào mà bạn đã tham gia tổ chức, bởi nó sẽ giúp bạn ghi điểm khi đi xin việc.

Tìm việc tổ chức sự kiện, dễ hay khó?

– Về điểm yếu:

Mới ra trường chưa có kinh nghiệm là chuyện bình thường. Đương nhiên khi mới vào nghề bạn sẽ thiếu kinh nghiệm. Đây được coi là điểm yếu của bạn. Nhưng đừng lo lắng, bởi bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm khi bạn thực hành.

Nếu như bất kỳ công ty nào cũng yêu cầu kinh nghiệm thì tất cả các sinh viên ra trường đều thất nghiệp là chắc chắn. Hãy thể hiện thật tốt tất cả những điểm mạnh mà bạn có để làm lu mờ những điểm yếu kia và cơ hội tìm việc của bạn sẽ tăng lên.

Không phải ai cũng có ngay kỹ năng giao tiếp tốt từ đầu, hay có mối quan hệ với ai đó trong ngành sự kiện… mà để có được đều phải trải qua thời gian và họ luôn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, các buổi offline của cộng đồng những người cùng lĩnh vực để mở rộng mối quan hệ cũng như học hỏi kinh nghiệm thực tiễn. 

– Về cơ hội:

Các bạn có thể thấy, rất nhiều sự kiện diễn ra hàng ngày ở Việt Nam và được nâng cấp dần cả về chất lượng lẫn quy mô. Để đáp ứng được điều đó, nó cần tới rất nhiều nhân sự chuyên nghiệp. Vì vậy cơ hội tìm việc tổ chức sự kiện của bạn là rất nhiều. Điều đặc biệt là khi đạt đến một mức độ cao hơn, bạn sẽ hiểu nghề này đòi hỏi nhiều sự sáng tạo phong phú mà không có bất kỳ trường lớp nào dạy bạn được.

– Về thách thức:

Dù bạn làm nghề gì thì cũng đều có thách thức và nghề tổ chức sự kiện không nằm ngoài ngoại lệ. Bạn biết rằng, nghề tổ chức sự kiện có sự cạnh tranh khốc liệt bởi chất lượng các event luôn đòi hỏi sự đổi mới và đầu tư chất xám nhiều. Hơn nữa, nghề event cũng là nghề đòi hỏi bạn phải có nhiều mối quan hệ rộng rãi…

Tìm việc tổ chức sự kiện, dễ hay khó?

Tuy nhiên, thách thức này có là gì khi bạn có đam mê, hoài bão về nghề tổ chức sự kiện. Bạn có thể hoàn toàn vượt qua nếu chuyên tâm, cố gắng với nghề. Hẳn nhiên với sự cố gắng đó, cơ hội để bạn làm những sự kiện lớn và đẳng cấp sẽ đến với bạn. 

Tóm lại, nếu chưa có gì trong tay và muốn tìm việc tổ chức sự kiện thì bạn hãy khơi lên nhiệt huyết và đam mê trong bạn. Tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội, đừng ngại những việc nhỏ, không ngừng chiến đấu và cháy hết mình. Chắc chắn bạn sẽ tìm được việc tổ chức sự kiện như mong muốn. Một điều luôn làm các bạn băn khoăn khi tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngành sự kiện là nên chọn những công ty lớn hay đầu quân cho một công ty nhỏ? Kinh nghiệm của BB Wedding & Event là bạn không cần chú ý quá nhiều đến quy mô bởi trong nghề event thực sự có rất nhiều công ty nhỏ nhưng có võ. Bạn có thể học hỏi rất nhiều từ họ. Điều bạn cần làm khi tìm việc tổ chức sự kiện là bạn lựa chọn một công ty phù hợp với mình.

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Womenhealth

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *