Tổ chức sự kiện là gì? Tìm hiểu ngay về nghề tổ chức sự kiện

Ai cũng biết muốn một sự kiện thành công thì không thể thiếu được khâu chuẩn bị tổ chức sự kiện mà người event planner phải hết sức cân não giải quyết các vấn đề. Vậy nghề tổ chức sự kiện là gì và cần những tố chất gì?

Theo  BB Wedding & Event  thì tổ chức sự kiện là một quá trình liên tục bao gồm toàn bộ các công việc từ lên ý tưởng, nghiên cứu, lên kịch bản, dự toán ngân sách cho đến chuẩn bị các yếu tố hậu cần, thiết kế, âm thanh ánh sáng cũng như tổng kết, rút kinh nghiệm cho sự kiện.

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng, hoa và văn bản

Với những ai không ngại khó, ham học hỏi, tích cực tham gia trải nghiệm thực tế thì việc trở thành một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay. Tuy nhiên, bạn phải nắm được nghề tổ chức sự kiện là gì và cần những tố chất gì để trau dồi tốt hơn.

Những kỹ năng cần có của một người tổ chức sự kiện?

– Kỹ năng lên check-list 

Đây là kỹ năng cơ bản nhất của bất kỳ event planner nào. Sau khi có kịch bản thì bạn phải là người lên đầu mục các công việc cần thực hiện một cách chi tiết, cụ thể nhất để hạn chế tối đa các sai sót có thể xảy ra. Người lên check-list phải có óc tổ chức, sự sáng tạo cũng như tỉ mỉ, cẩn thận.

– Kỹ năng đàm phán

Người tổ chức sự kiện sẽ phải gặp hàng ngàn khách hàng khác nhau cũng như các đối tác kinh doanh nên cần có kỹ năng này. Kỹ năng đàm phán, thương lượng sẽ giúp người tổ chức sự kiện tìm được khách hàng tiềm năng cũng như hợp tác lâu dài với các đối tác của mình để đem lại được những hợp đồng có lợi nhất.

Tổ chức sự kiện là gì? Tìm hiểu ngay về nghề tổ chức sự kiện

– Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm

Làm nghề sự kiện mà kỹ năng giao tiếp không tốt thì thật là một thiếu sót và nghề này không dành cho những ai thích hướng nội và trầm tính. Bạn phải là người năng động, hoạt ngôn, giao tiếp tốt trong mọi tình huống, đặc biệt là với khách hàng và nhà cung cấp. Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp còn giúp bạn rất nhiều trong việc kết nối thành viên trong team thành một mối, giúp mọi người hiểu nhau hơn và phối hợp với nhau tốt hơn.

– Cần có nhiều trải nghiệm thực tế

Muốn có kinh nghiệm thì cần trải nghiệm thực tế và tất nhiên bạn phải lăn xả vào các sự kiện với vai trò là người tham dự trước tiên. Đó có thể là hội nghị khách hàng, hội chợ triển lãm, hội thảo… Bạn đứng ở một góc độ khác, quan sát một cách khách quan và chi tiết. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn là người tổ chức sự kiện.

Trên đây là thông tin tổ chức sự kiện là gì? Đừng ngại khó, ngại khổ. Bạn có thể bắt đầu ngay từ những công việc nhỏ nhất, dần dần bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để giải quyết các vấn đề lớn hơn. 𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭 hi vọng đã đã lại cho bạn những thông tin hữu ích về nghề tổ chức sự kiện và những kỹ năng cần thiết đối với nghề này. Chúc bạn thành công! 

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Womenhealth

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *