Tuyển nhân viên tổ chức sự kiện cần lưu ý những gì?

Không chỉ người đi ứng tuyển mà ngay cả các nhà tuyển dụng cũng cần phải biết các lưu ý để có thể tuyển dụng được các ứng viên chất lượng nhất. Sau đây là 3 điều cần chú ý khi tuyển nhân viên tổ chức sự kiện mà Thái Kim Ngọc muốn chia sẻ 

  1. Xác định số lượng nhân viên cần tuyển dụng

Các nhà quản lý khi tuyển dụng nhân viên tổ chức sự kiện thường mắc phải những sai lầm khi không lên kế hoạch xác định số lượng nhân sự và hệ quả là điều này dẫn đến những vấn đề như thừa, thiếu nhân viên.

Nhà quản lý có thể phải chi trả không cần thiết cho những khoản lương khổng lồ, không quản lý hết được hay không có đủ nhân viên để phục vụ. Cũng có trường hợp do không xác định được tính chất công việc nên số lượng nhân viên không đủ để đáp ứng được yêu cầu của công việc.

 

  1. Chọn nhân viên có tố chất

nhân viên tổ chức sự kiện
Chọn nhân viên có các kỹ năng phù hợp

Nhanh nhẹn, sáng tạo 

Năng động, nhanh nhẹn, nhiều ý tưởng là tố chất mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng mong  muốn khi tuyển nhân viên tổ chức sự kiện. Không giống như nhân viên văn phòng, người chạy sự kiện cần phải xử lý một khối lượng công việc khổng lồ với nhiều mối quan hệ chằng chịt từ khách hàng cho đến đồng nghiệp, nghệ sĩ mà nếu như không có sự nhanh nhẹn thì khó lòng có thể hoàn thành được công việc.

Kỹ năng giao tiếp

Đây là yêu cầu tối thiểu mà mỗi một nhân viên tổ chức sự kiện cũng phải có vì trong suốt quá trình làm việc họ sẽ phải tiếp xúc với nhiều thành phần với các mỗi quan hệ khác nhau. Việc giao tiếp tốt sẽ là cơ sở để giải quyết công việc một cách nhanh chóng, nhất là trong các sự kiện lớn khi mà team cần có sự gắn kết chặt chẽ với nhau.

Kỹ năng xử lý tính huống

Khi làm nhân viên tổ chức sự kiện thì có rất nhiều tình huống “dở khóc dở cười” xảy ra. Những tình huống này có thể xảy ra từ phía khách hàng hoặc từ chính nhân viên và đồng nghiệp với nhau. Do đó, khi tuyển nhân viên tổ chức sự kiện, các nhà quản lý hãy chuẩn bị sẵn những câu hỏi tình huống và xem cách xử lý của các ứng viên có phù hợp hay không.

  1. Chú ý đến thái độ, tính cách ngay từ đầu

Thái độ và tính cách ban đầu sẽ để lại ấn tượng lâu dài trong suốt quá trình làm việc. Đối với nghề tổ chức sự kiện khi tuyển dụng càng cần phải chú ý về vấn đề này, nhân viên phục vụ là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng vì thế thái độ của họ sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới sự hài lòng của khách hàng.

 

nhân viên tổ chức sự kiện
Nhân viên dịch vụ cho các sự kiện

Những ứng viên kém thân thiện, giao tiếp không tốt thường gây nhiều khó khăn trong suốt quá trình chạy sự kiện, do đó nếu muốn tiếp nhận những nhân viên như vậy, nhà tuyển dụng cần cân nhắc rất kỹ lưỡng. Giữ bình tĩnh, tiết chế cảm xúc tốt cũng là một điểm cộng khi tuyển nhân viên tổ chức sự kiện.

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Womenhealth

One thought on “Tuyển nhân viên tổ chức sự kiện cần lưu ý những gì?

  1. Pingback: Có 5 kỹ năng này sẽ tìm ngay được việc làm tổ chức sự kiện tại Hà Nội - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *