5 Kinh nghiệm chụp ảnh Pre-wedding

Chụp ảnh Pre-wedding

Bạn đang tính chụp ảnh trước đám cưới ( pre-wedding) để có 1 bộ ảnh lãng mạn và làm kỉ niệm cũng như bạn cần ảnh cho phần trang trí đám cưới. Bạn nên tham khảo những bí quyết dưới đây của BB wedding & event dành cho các bạn

THỜI GIAN CHỤP ẢNH  

Chọn thời gian chụp ảnh trước đám cưới từ 1-2 tháng, để nếu có chỉnh sửa hay chưa ưng ý thì tìm phương án khác. Thời gian chụp phải thoải mái và tâm lý của cô dâu- chú rể cũng như team chụp ảnh phải tốt thì hình ảnh sẽ cẩn thận và đẹp hơn. 

Nếu bạn chụp trước 1 tuần thì không kịp cho thời gian chỉnh màu, in album hay in phóng to ảnh, nhiều khi gặp điều không mong muốn lại gây tâm lý khó chịu trước đám cưới. Bạn có thể dành thời gian chụp trước 3-6 tháng thì càng có nhiều lựa chọn. 

 

ĐỊA ĐIỂM CHỤP

Bạn có thể lựa chọn chụp trong studio hoặc chụp ngoại cảnh. Ở Studio thì sẽ an toàn hơn vì không bị phụ thuộc vào thời tiết mưa nắng thất thường hay là ngoại cảnh quá đông người. Di chuyển cũng bớt vất vả hơn. Hiện nay thì studio ở khắp mọi nơi. Bạn nên lựa chọn kĩ càng trước khi quyết định chụp của một studio nào đó. 

 

Tuy nhiên nếu bạn chụp ngoại cảnh thì lại có ưu điểm là nhiều hình ảnh hơn, thật hơn và có thể lấy được những khung hình với không gian rộng và nhiều. Nếu chụp ngoại cảnh tại nơi bạn sống thì nên tìm hiểu trước trên internet, hoặc bạn có thể bàn bạc với studio về nơi bạn tính đến chụp. 

Trường hợp chụp ngoại cảnh ở nước ngoài. Bạn sẽ là người trả hết chi phí cho cả team hỗ trợ : make-up, mang váy, thợ phụ, thợ đèn…Thông thường đi chụp ở nước ngoài sẽ kéo dài từ 4-5 ngày.

 

Nếu chọn chụp phim trường thông thường studio trọn gói có nơi bao chi phí phim trường, có nơi không nên bạn nên hỏi rõ từng hạng mục. 

chụp ảnh Pre-wedding
chụp ảnh Pre-wedding

CHI PHÍ CHỤP

  • Phụ thuộc hoàn toàn vào dự trù chi phí của bạn, bạn xem một vài studio hợp với ý mình rồi hỏi kinh phí. Sau đó bạn sẽ có một con số khoảng khoảng mà bạn có thể chi trả và chọn studio theo khoảng giá đó.
  • Lưu ý với một vài khoản phát sinh như xe cộ, nước uống hay đồ ăn trưa nếu bạn chụp nguyên ngày.

 LỰA CHỌN TRANG PHỤC

  • Mỗi cô dâu- chú rể sẽ có một kiểu mặc đồ khác nhau. Bạn định theo kiểu như thế nào thì chọn đồ cho phù hợp với sở thích và thoải mái là được. Chú ý về màu sắc sao cho hoài hoà cả cặp đôi lẫn concept.
  • Màu vest cổ điển mà lúc nào cũng có thể chọn đó là màu xanh tím than, màu đen… đương nhiên đi cùng với vest chú rể là váy cô dâu. Ngoài màu trắng ra thì bạn có thể chọn một vài mẫu cùng bộ màu. Ví dụ bạn chọn tông xanh vàng thì có thể chọn váy cưới màu xanh pastel hoặc vàng nhạt. Đặc biệt trong ngày chụp ảnh này bạn có thể sử dụng 5-7 váy cưới nếu bạn thích.

 

  • Để có thể có những bức ảnh đặc biệt ở những không gian như Sapa, bạn có thể chọn chụp khi đang có sương, hay ở Đà Lạt thì chụp lúc trời đầy mây buổi sáng sớm. Ngoài ra thì đi chụp ảnh ngoại cảnh cũng cần những thứ sau : dép lê, nước uống, ô, một vài người bạn thân đi hỗ trợ mang đồ mặc hoặc đồ ăn.
Chụp ảnh Pre wedding
Chụp ảnh pre wedding

CÁCH CHỌN NHIẾP ẢNH GIA

  • Bạn mang những bức ảnh mà bạn cảm thấy ưng ý, đến studio để hỏi xem bên đó có chụp phong cách mà bạn yêu cầu không? Màu sắc, góc máy, trang điểm, váy vóc…
  • Xem những album của thợ chụp ảnh đó ( trong studio cũng có rất nhiều thợ), nên xem chừng 2-3 bộ chụp cả studio lẫn ngoại cảnh.
  • Hẹn gặp thợ ảnh để cùng bàn bạc chi tiết và nói chuyện với thợ ảnh về mong muốn của bạn về bộ ảnh. Nhược điểm của các cô dâu – chú rể là chưa biết diễn nên càng cần phải nói chuyện với thợ ảnh rõ ràng và nhờ nhiếp ảnh gia hướng dẫn.
  • Chốt hợp đồng ghi rõ thời gian, địa điểm, phong cách, màu sắc, váy, phụ kiện…
Hậu trường chụp pre wedding
Hậu trường chụp pre wedding

MỘT SỐ KINH NGHIỆM KHÁC

– Đừng ham những gói chụp giá cực rẻ vì tiền nào của nấy, bạn không thể mong chờ nhiếp ảnh gia nổi tiếng chụp đẹp với giá rẻ được. Nên lựa chọn sản phẩm dịch vụ nào sẽ phụ thuộc vào chi phí.  

-Sau khi có ảnh thì bạn có thể chọn và đưa ra các yêu cầu về chỉnh ảnh để có được album giống như mình mong muốn. Ở bất kỳ các điểm không hài lòng nào bạn cũng có thể bàn đàm phán với studio và thợ ảnh nhé. 

– Hãy chọn bức ảnh ưng ý nhất, tươi nhất và hạnh phúc nhất của hai bạn để làm ảnh cổng đón khách trong ngày cưới nhé. 

– Thông thường sau ít nhất 10 ngày bạn mới có hình và nếu phải chỉnh thì cũng mất 3-4 ngày nên bạn phải biết điều này để chỉnh lịch chụp cho chuẩn. 

BB wedding & event có rất nhiều các nhà cung cấp dịch vụ chụp ảnh- quay phim chất lượng. Bạn có thể cần đến chúng tôi để tư vấn chứ?

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

THÁI KIM NGỌC with love

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Facebook

Blog Sức khoẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *