6 loại backdrop sân khấu thường xuyên sử dụng trong đám cưới

6 loại backdrop sân khấu

Trong tổ chức đám cưới, backdrop là một trong những hạng mục không thể thiếu. Bởi vì đây chính là phông nền của chụp ảnh, những điều gì cặp đôi muốn thể hiện qua concept, qua theme hay qua thông điệp, thông tin quan trọng muốn gửi đến khách mời, backdrop chính là bộ mặt để thể hiện tất cả những điều này.

Có bao nhiêu loại backdrop sự kiện được sử dụng trong tổ chức đám cưới ? Cùng BB wedding & event điểm qua một vài vật liệu thường được dùng nhé.

Thứ nhất backdrop in trên hiflex:

Thông thường chúng ta biết đến backdrop sử dụng trong các sự kiện/ đám cưới là bạt hiflex, căng trên khung sắt. Đây là loại backdrop đơn giản nhất. Chỉ việc thiết kế và in ra, sau đó bắn vít vào khung sắt và căng lên, dựng ở chỗ chụp ảnh hoặc sân khấu thì hình thức đẹp hay xấu chủ yếu dựa vào thiết kế của đơn vị tổ chức. 

Backdrop sự kiện thứ hai in trên PP:

Backdrop in trên vật liệu này thì đẹp hơn về mặt hình thức vì chất liệu PP khá mịn và đẹp. Tương tự như in trên hiflex, chỉ cần xuất file thiết kế, đơn vị thi công sẽ in và dựng trên khung sắt. Backdrop dạng này ít được sử dụng hơn vì chi phí khá cao, bên cạnh đó là mặt hiệu quả về hình ảnh cũng không khác biệt nhiều so với hiflex nếu nhìn từ xa.

6 loại backdrop sân khấu
Backdrop chụp ảnh

Backdrop bằng màn hình LED:

sử dụng backdrop này giúp cho người tổ chức và lên nội dung cho chương trình thỏa sức sáng tạo. Màn hình LED có thể thay đổi hình ảnh theo ý muốn, thường sử dụng trong các sự kiện biểu diễn hoặc có yếu tố sáng tạo. Trong các đám cưới thông thường, màn hình LED không được lựa chọn vì giá cao và khó bảo quản.

6 loại backdrop sân khấu
6 loại backdrop sân khấu
Màn hình led

Backdrop sân khấu là màn chiếu:

Được sử dụng trong các sự kiện cần chiếu các đoạn phim làm chi tiết “đinh” trong chương trình. Nhược điểm của màn chiếu là hình ảnh không được sắc nét, màu sắc không đẹp bằng màn hình LED nhưng lại có sẵn ở nhiều khách sạn nên dễ dàng sử dụng hơn. 

Backdrop chất liệu mica:

Với chất liệu mia cũng không quá đắt tiền nhưng khó khăn trong việc thi công và bảo quản, vận chuyển. Bên cạnh đó, với chất liệu này, bạn cần có những thiết kế đơn giản và ấn tượng kết hợp cùng đèn LED để làm nổi bật vì mica không cho phép bạn in lên hiflex hay PP nên những điều muốn thể hiện trong chương trình bạn cần phải gửi đến khách mời qua cách khác nếu muốn có một background đơn giản và ấn tượng.

Backdrop bằng formex:

Sử dụng formex làm nền và dán hoạ tiết lên trên, hoặc dùng nhiều lớp để tạo thành backdrop 3 D, có độ sâu và nhiều hình ảnh phong phú. 

Sử dụng chất liệu gì đi chăng nữa thì backdrop phụ thuộc hoàn toàn vào thiết kế, kích thước, chi phí bạn muốn chi trả. BB wedding & event có bộ phận thiết kế và tư vấn để hai bạn có thể thoải mái tìm hiểu về phong cách và giá cả. 

6 loại backdrop sân khấu
6 loại backdrop sân khấu

>>> ĐỌC THÊM : quà cảm ơn sau lễ cưới 

Các bước làm việc của BB Wedding & event :

  1. Gặp gỡ nắm bắt nhu cầu của khách hàng. Gửi báo giá và catalogue tham khảo, tư vấn chăm sóc khách hàng. Lên ý tưởng khung với khách hàng.
  2. Khảo sát địa điểm, lên phương án trang trí cụ thể cho tiệc cưới của khách hàng. Gặp gỡ khách hàng để trao đổi chi tiết, thống nhất và ký hợp đồng.
  3. Sau khi ký kết hợp đồng thì lên thiết kế chi tiết, sản xuất phần cứng chuẩn bị cho đám cưới
  4. Thi công trang trí tại địa điểm tổ chức cưới 1-2 ngày trước ngày đám cưới
  5. Hoàn thành đám cưới và thanh lý hợp đồng, cảm ơn khách hàng.

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

THÁI KIM NGỌC with love

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Facebook

Blog Sức khoẻ