TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG

TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG

Kết hôn là một ngày đặc biệt đối với bất kỳ cặp đôi nào, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo rằng việc trang trí tại địa điểm tổ chức đám cưới thật hoàn hảo.

Lên kế hoạch cho một đám cưới có thể hơi vất vả với các phong tục truyền thống của Việt Nam cần ghi nhớ từ gặp gỡ đôi bên gia đình, chọn ngày, chọn địa điểm rồi đến tổ chức đám hỏi, lên kế hoạch đám cưới, mời khách…

Một trong những địa điểm tổ chức tiệc cưới được nhiều cặp đôi chọn phổ biến nhất ở Việt Nam là nhà hàng. Tại nhà hàng thì gia đình hai bên sẽ bớt rất nhiều trong các khâu thu xếp, dọn dẹp, nhờ vả người thân.

Trang trí không gian đón khách : cổng chào

Khách bước vào sảnh khách sạn ( khu vực tổ chức đám cưới) đã có thể nhận ra ngay đây chính là đám cưới mình tới dự. Ngay từ cửa thông thường sẽ được đặt hình của cặp đôi sắp cưới. Lối dẫn từ cổng vào có thể xa hoặc gần. Tuỳ vào địa hình của khách sạn thì nhà cung cấp trang trí có thể bắt đầu trang trí từ lối đi hoặc có thể có một chiếc cổng hoa xinh xắn đón chào khách.

Cổng chào có rất nhiều, rất nhiều các phong cách khác nhau, đến từ yêu cầu của mỗi khách hàng. Những chiếc cổng hoa được làm thủ công đẹp mắt đến đồ trang trí lối vào đầy màu sắc, có vô số khả năng để tạo ra một khung cảnh đám cưới khiến khách mời của bạn phải thán phục.

Đầu tiên, trang trí lối vào phải được lựa chọn cẩn thận để phù hợp với chủ đề của đám cưới. Cổng thường là cổng hoa tươi với đầy đủ các màu sắc mùa xuân hoặc đơn giản bằng lụa, hoa giấy. Ở những đám cưới sang trọng thì cổng hoa tươi được đánh giá cao và sử dụng nhiều nhất.

Ở không gian này còn có thêm 1 bàn trang trí thường gọi là bàn Gallery (một bàn trưng bày) với những bức ảnh từ thời yêu nhau đến lễ đính hôn hay cũng có rất nhiều cách để làm cho khách mời biết được quá trình 2 bạn quen biết và tìm hiểu về nhau.

trang trí đám cưới tại khách sạn

TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG
Cổng chào vào sảnh

 

Phông chụp ảnh với khách 

Trang trí tiệc cưới tại nhà hàng không dừng lại ở lối vào mà ở toàn bộ không gian tổ chức tiệc. Đây cũng là điều bạn cần quan tâm khi lên kế hoạch trang trí đám cưới để bạn có thể ước lượng được chi phí cho đám cưới.

Phông trang trí ngoài sảnh chờ này là để tiếp đón các khách đã có mặt từ sớm có thể chụp ảnh chung với cô dâu, chú rể. Hoặc chụp ảnh với người thân hay là đơn giản trong lúc chờ nhập tiệc. Đây thường là một trong những điểm nhấn ấn tượng đầu tiên của khách mời khi tới dự tiệc.

Nếu phông chụp ảnh này hấp dẫn và đẹp mắt có thể làm cho khách mời tăng cảm xúc vui vẻ trong ngày hạnh phúc của bạn.

Phông chụp ảnh (hay còn gọi là backdrop chụp ảnh) thường khá to tuỳ thuộc vào không gian sảnh chờ. Nhưng nếu được thì nên cao từ 2.5m trở lên và dài 4m hơn để có thể chụp chung nhiều người nhất có thể.

TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG
TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG

TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG

 

ĐỌC THÊM  >>> Trang trí đám cưới sang trọng ở khách sạn

Không gian tiệc cưới bên trong

Không gian chính của bữa tiệc chính là ballroom (phòng có không gian rộng, có thể khiêu vũ) trong khách sạn. Trong một số khách sạn thì có cả không gian ngoài trời. Nhưng với khí hâu ở Hà Nội thì hầu như chỉ có vài tháng là có thể tổ chức nhưng mọi thứ đều 50/50, không có gì chắc chắn. Riêng Thành phố Hồ Chí Minh thì có nhiều thời gian hơn (mùa khô) và cũng có nhiều không gian tổ chức ngoài trời hơn ở Hà Nội.

TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG
Không gian bên trong

 

TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG
Không gian tiệc

Sân khấu

Sân khấu có thể ở rất nhiều hướng như ở giữa, ở bên trái hoặc bên phải của ballroom. Cái này tuỳ thuộc vào phong cách trang trí điểm xuyến mà các bạn lựa chọn. Ở một số đám cưới thì có dàn hoa thả từ trần, hay những đàn chim bằng pha lê, những quả cầu thuỷ tinh ở khắp nơi. Hay đơn giản là những dải pha lê lấp lánh khắp chốn.

TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG

TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG

 

Sân khấu là nơi quan trọng nhất, ở đó sẽ có sự xuất hiện của bố mẹ hai bên, của dàn phù dâu, phù rể. Nơi đây cũng là nơi để hai vợ chồng trẻ trao lời thề nguyện và rất nhiều nghi thức khác.

Đặc biệt là lối dẫn lên sân khấu bao giờ cũng được trang trí trang trong nhất, hoàng tráng nhất để cô dâu cảm nhận được là đây là nơi bạn trở thành nàng công chúa. Ngày hôm nay là ngày của hai bạn, bạn sẽ trở lên xinh đẹp và lộng lẫy nhất.

Bàn tiệc

Trên mỗi bàn tiệc sẽ được trang trí cùng tông màu từ ghế, ga trải bàn, khăn ăn, bộ đồ ăn…. Để tổng thể đám cưới là một màu sắc riêng biệt của cặp đôi sắp cưới. Ngoài ra thì có thể trên mỗi bàn sẽ có 1 bình hoa từ nhỏ xinh cho đến những chùm hoa sặc sỡ muôn màu…

TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG

Ở khách sạn tổ chức tiệc cưới hoặc các trung tâm tiệc cưới to bạn có thể tạo 1 không gian để chơi các trò chơi hoặc khiêu vũ. Để thực sự làm cho đám cưới trở nên độc đáo, hãy cân nhắc thêm những điểm nhấn sáng tạo như bảng hiệu tùy chỉnh hoặc đạo cụ theo chủ đề đám cưới của bạn.

Ánh sáng

Tiệc cưới của bạn có thể coi là một sự kiện lớn trong đời và dù là bạn tổ chức trong ballroom khách sạn hay khu vực ngoài trời thì ánh sáng là một trong những điều rất quan trọng.

TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG
TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG

Bạn cũng có thể thấy là ánh sáng sẽ làm cho bạn đẹp hơn, mang lại sự trang trọng, điểm nhấn trong quá trinh tiệc diễn ra. Nên một phần kha khá chi phí dành cho ánh sáng là không thể thiếu.

TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG

Âm thanh

Âm thanh ở hầu hết các nhà hàng khách sạn chỉ là đủ để dùng phát biểu. Nếu bạn muốn có thêm ca sỹ góp vui hay là band nhạc đánh tại chỗ, hoặc là DJ vào cuối buổi chẳng hạn thì bạn phải thuê thêm các đơn vị cung cấp.

TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG

Âm thanh góp một phần cực kỳ to lớn đem lại cảm xúc cho toàn bộ lễ cưới.

 

CHUẨN BỊ CHO TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG

Một trong những điều cần cặp đôi sắp cưới phải chú ý đó là khi các bạn thuê địa điểm. Hãy quan tâm đến thời gian có thể vào để trang trí vì thông thường có nhiều khách sạn chỉ cho nhà cung cấp vào trước 6-12h. Nên đây cũng là một điểm mà các cặp đôi khi làm việc cần chú ý đến khi thuê khách sạn để tổ chức tiệc.

Bạn có thể yêu cầu vào trước 24h để nhà cung cấp có thời gian đủ cho việc sắp xếp, chuẩn bị hoa, sơ chế và bảo quản hoa thật tốt.

CUỐI CÙNG

BB wedding có mọi thứ bạn cần biết về trang trí đám cưới tại các nhà hàng ở Việt Nam. Chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hi vọng các bạn có một cách tiếp cận với việc trang trí rõ ràng hơn và bắt đầu có thể biết được bạn mong muốn trang trí đám cưới của mình như thế nào ?

Dù bạn quyết định làm gì, mục tiêu phải là làm cho đám cưới của bạn trở nên độc đáo, mang tính cá nhân và để lại ấn tượng trong lòng khách mời.

 

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Facebook

Blog Sức khoẻ

 

3 thoughts on “TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG

  1. Pingback: Giá decor tiệc cưới cao cấp - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

  2. Pingback: TRANG TRÍ ĐÁM CƯỚI NGOÀI TRỜI - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

  3. Pingback: TRANG TRÍ ĐÁM CƯỚI THEO PHONG CÁCH BIỂN — Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *