TRANG TRÍ BÀN TIỆC CƯỚI THEO TÔNG MÀU

Trang trí bàn tiệc cưới theo tông màu

Thiết kế một đám cưới thì cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi tông màu mà cặp đôi định sử dụng. Giống như thiết kế nội thất nhà của bạn, thiết kế trang trí đám cưới cần phải chi tiết, chỗ này đặt gì ? chỗ kia đặt gì ? Màu sắc nào sẽ phù hợp ? Vì sao bạn chọn tông màu đấy ?

BB wedding & event sẽ giới thiệu một chút về màu sắc trong trang trí đám cưới, bạn chọn màu bạn thích nhưng ý nghĩa cùng cách trang trí như nào cho hợp lý thì BB wedding & event sẽ tư vấn cho bạn.

Màu sắc thì có chia ra làm màu nóng và màu lạnh, màu nóng bao gồm những gam màu được tạo ra từ màu chính : đỏ, cam, vàng, hồng …  Màu nóng hay được sử dụng trong trang trí nhà hàng ( Châu Âu) tạo cảm giác ấm cúng và ăn ngon miệng.

Màu lạnh thì bào gồm các màu : xanh da trời, xanh lá cây, tím đậm, tím nhạt … luôn tạo cảm giác mát mẻ dễ chịu cho người dùng. Các hoạ tiết nhấn mạnh thường được sử dụng bằng màu nóng, trong khi đó màu lạnh biểu hiện cho sự êm dịu, nhẹ nhàng

Bảng màu nóng lạnh như thế nào ?

Bảng màu nóng lạnh

Tông nóng

  1. Màu đỏ đậm

Màu đỏ là màu quyền lực nhất tượng trưng cho sự sung sướng, mạnh liệt, hạnh phúc, danh vọng… Chính vì thế, màu đỏ luôn được sử dụng trong các ngày đại lễ ví dụ như đám cưới, khánh thành … Bạn hãy ngắm trang trí bàn tiệc màu đỏ rực rỡ nhé.

Tông màu đỏ
trang trí Tông màu đỏ
  1. Bàn tiệc cưới màu hồng

Màu hồng đại diện cho sự quan tâm, lòng trắc ẩn và tình yêu. Bạn có bất ngờ không khi biết hồng màu tượng trưng cho tình yêu ? Để có được màu hồng thì bạn phải lấy màu đỏ quyền lực pha với màu trắng để ra màu hồng. Màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, cởi mở. Rất nhiều cô dâu ưa thích màu hồng để trang trí cho đám cưới của mình.

trang trí bàn tiệc màu hồng
trang trí bàn tiệc màu hồng
  1. Màu vàng.

Trong đám cưới của người Châu Á thì rất ít người trang trí màu vàng, nhưng màu vàng này lại được sử dụng nhiều ở Địa Trung Hải, nơi quả chanh được coi như là biểu tượng không thể thiếu. Màu vàng tượng trưng cho màu của lạc quan, thịnh vượng, đầy sức sống, ấm áp và giàu sang.

Ở các thể kỉ trước ở Trung Quốc, màu vàng chỉ được vua chúa sử dụng chứ không được dùng cho thường dân. Ngoài ra ở Ai Cập nơi thần thánh được đồng hoá với hình ảnh mặt trời, màu vàng cũng chỉ được dùng cho hoàng gia và tôn giáo.

trang trí tông màu vàng
trang trí tông màu vàng

 

trang trí tông màu vàng
trang trí tông màu vàng

Tông lạnh

  1. Xanh dương

Màu xanh dương là biểu tượng của hòa bình, của tình hữu nghị, tin cậy. Biểu tượng của màu xanh da trời: bầu trời và đại dương. Khi nhìn thấy màu xanh thì bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, tươi mát và nhẹ nhàng. Đây là hình ảnh của bàn tiệc màu xanh siêu đáng yêu.

trang trí tông màu xanh
trang trí tông màu xanh
  1. Xanh lá

Hơi khác với màu xanh da trời, màu xanh lá – biểu tượng của thiên nhiên, môi trường. Đây là màu sắc tự nhiên có nhiều nhất trên thế giới. Một điều hấp dẫn là nhiều nền văn hoá chọn màu xanh lá làm đại diện cho trí tuệ.  Người La Mã chọn màu xanh lá là màu của Mercury ( vị thần sở hữu trí khôn và sự nhanh nhẹn)

Trang trí bàn tiệc cưới theo tông màu
Trang trí bàn tiệc cưới theo tông màu

Bạn hãy ngắm nhìn 2 mẫu bàn tiệc xanh lá kết hợp với màu trắng. Tạo lên không gian thân thiện với thiên nhiên.

  1. Màu tím

Màu Tím được tạo ra từ hai màu chính là xanh và đỏ. Lịch sử của màu tím được cho là màu khó pha nhất trong tự nhiên, người ta cần tới 12.000 con sò (shellfish) để chích xuất ra được 1,5 gram thuốc nhuộm màu tím tinh khiết – đủ để nhuộm một bộ áo khoác kiểu La Mã. Đó là lý do vì sao màu tím thể hiện: màu của quyền lực, ma thuật và chỉ có người giàu có hay vua chúa mới được sử dụng.

Trang trí tông màu tím
Trang trí tông màu tím

Màu tím trong văn hoá Châu Á thì lại mang đến sự tang thương, buồn bã nhưng một số người lại sử dụng màu tím nhạt dành cho sự chung thuỷ. Do đó, màu tím ít được dùng trang trí cho đám cưới.

trang trí đám cưới theo tông màu

Trang trí bàn tiệc cưới theo tông màu thật ra sẽ làm cho màu sắc có độ chuyển và đẹp sắc nét. Bạn thử xem nhé.

Vậy là BB wedding & event đã cùng với các bạn tìm hiểu một số màu sắc chính có trong tự nhiên cùng ý nghĩa của chúng. Đương nhiên chúng ta sẽ còn có những bài khác liên quan đến pha màu trong thiết kế mà chúng tôi sẽ gửi đến các bạn sớm hơn.

Chúc các bạn tìm được màu sắc ưa thích để trang trí cho đám cưới của mình.

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

THÁI KIM NGỌC with love

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Facebook

Blog Sức khoẻ

 

One thought on “TRANG TRÍ BÀN TIỆC CƯỚI THEO TÔNG MÀU

  1. Pingback: Trang trí đám cưới sang trọng tại khách sạn – Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *