Phân bổ chi phí trang trí cưới như thế nào cho hợp lý ‌?‌

Chi phí trang trí cưới

Chuẩn bị tổ chức đám cưới là một trong những việc quan trọng, nhưng dự trù như thế nào cho chi phí trang trí thì cũng đau đầu không kém. BB wedding & event giúp bạn lên ngân sách trang trí tối ưu nhất nhé.  Theo thông thường thì chi phí trang trí đám cưới dao động khoảng 15-20% tổng  ngân sách.

TỔ CHỨC TẠI KHÁCH SẠN

Khách sạn là những nơi tổ chức đám cưới sang chảnh, được nhiều cặp đôi sắp cưới lựa chọn làm nơi tổ chức. Ưu điểm của các khách sạn là thường ở trung tâm thành phố, có chỗ để xe hơi hơn nữa khách sạn vốn dĩ đã đẹp sẵn, chỉ cần trang trí thêm một chút thôi đã có thể đón tiếp khách tới dự. Nhược điểm là đôi khi ở khách sạn thì sức chứa có hạn, thường cao nhất khoảng 1000 người.

Khách sạn Golden Giảng Võ
Tổ chức cưới tại khách sạn

Các hạng mục cần có khi tổ chức trong khách sạn

Ngân sách sử dụng

Mức chi phí trang trí đám cưới tại khách sạn sẽ tuỳ thuộc vào yêu cầu chi tiết của cặp đôi nhưng mức dự trù trung bình sẽ khoảng 100 – 300 triệu và hơn thế nữa nếu bạn yêu cầu một đám cưới độc nhất vô nhị. Dù dự trù chi phí cho phần trang trí này hạn chế hay rộng rãi thì bạn vẫn cần các hạng mục chính. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc chưa hiểu nào BB wedding & event sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Các hạng mục chính

Sân khấu:

Trang trí sân khấu là phần cực kỳ quan trọng trong đám cưới, cô dâu – chú rể cùng bố mẹ hai bên sẽ có mặt ở sân khấu để làm lễ. Chương trình lễ cưới trong vòng 30-60 phút sẽ diễn ra hoàn toàn trên sân khấu. Nên việc trang trí sân khấu là việc quan trọng.

 

Sân khấu đám cưới
Sân khấu đám cưới

Sâu khấu – khu vực diễn ra sự kiện chính trong đám cưới

Đường dẫn: 

Lối dẫn là đường đi lên của cặp đôi tiến vào sân khấu. Đây được cho là nơi buổi lễ bắt đầu. Khi nhạc bắt đầu nổi lên, mọi người hướng về phía đường dẫn và cô dâu – chú rể bước vào. Thông thường đường dẫn này được trang trí bằng hoa tươi ( tuỳ theo màu, sở thích ..) hoặc theo concept. Ví dụ như đường dẫn trong hình bằng thuỷ tinh, phía dưới có hoa cùng đèn led. Hai bên đường là các cụm hoa xen kẽ với nến.

Lối dẫn đám cưới
Lối lên sân khấu
Lối dẫn lên sân khấu

 Cổng hoa: 

Một chiếc cổng đẹp thay cho lời chào hỏi của cặp đôi và gia đình đến bạn bè, người thân. Cổng hoa là nơi khách mời của bạn tiếp xúc đầu tiên. Ấn tượng của cổng hoa là ấn tượng đầu tiên khi bước vào đám cưới của bạn.

Cổng hoa cưới
Cổng hoa cưới nhập

Photobooth: 

Đây là nơi chụp ảnh kỉ niệm với khách mời, bạn bè từ lúc đón khách cho đến khi xong tiệc cưới. Đây cũng là dấu ấn để lại khi tham dự đám cưới của bạn.

Photobooth nơi chụp ảnh với cô dâu
Photobooth ngoài trời

Bàn gallery: 

Bàn gallery là nơi đón khách sau cổng hoa, khi khách mời tiến qua cổng hoa hoặc trước cổng hoa sẽ có bàn gallery ( hay còn gọi là bàn lễ tân). Đây là chỗ để trưng bày những kỉ niệm thông qua các bức ảnh của Cô dâu – Chú rể.

Ngoài ra thì đây cũng là chỗ để khách có thể check – in và cũng như trưng bày kỉ vật hoặc là hòm tiền hai bên gia đình sẽ được đặt ở đây.

Bàn gallery
Bàn gallery

Âm thanh – Ánh sáng: 

Âm thanh ánh sáng thì bất kỳ sự kiện nào cũng cần, đặc biệt là đám cưới. Ngoài sân khấu cần có đèn đặc biệt thì cần ánh sáng ở cổng hoa, bàn gallery… nếu bạn tổ chức vào buổi tối. Chưa kể âm thanh là phần quan trọng. Âm thanh không được rè, không được quá yếu hoặc quá mạnh, đủ có thể nghe nhạc. Trong trường hợp bạn mời band nhạc hay ca sỹ thì âm thanh sẽ đòi hỏi nhiều hơn ở chất lượng.

Âm thanh ánh sáng
Âm thanh ánh sáng
Âm thanh ánh sáng

>>> ĐỌC THÊM : Decor tiệc cưới cao cấp

TỔ CHỨC Ở NGOÀI TRỜI

Nếu bạn thích một không gian mở và hòa mình với thiên nhiên thì bạn sẽ được thực hiện ước mơ của mình khi tổ chức một đám cưới ngoài trời. Với không gian rộng rãi bạn có thể trang trí hoàn toàn 100% không bị phụ thuộc vào cấu trúc không gian như ở khách sạn. Bạn có thể thoải mái với sức sáng tạo vô bờ, độc đáo. Đương nhiên điều bạn phải cân nhắc ở đây chính là dự trù chi phí cho phần trang trí này. Làm sao vừa đẹp, giá thành hợp lý.

Rủi ro lớn nhất của đám cưới ngoài trời: bạn sẽ phải cân nhắc thời tiết ngày cưới. Bạn luôn luôn phải có phương án thứ 2 cho nó, ví dụ như ballroom khách sạn bạn thuê có thể back-up được.

Tổ chức đám cưới ngoài trời có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn một chút nếu bạn tính toán và cân đối hợp lý.

 

TRang trí ngoài trời
TRang trí ngoài trời

Ngân sách sử dụng

Đối với trang trí ngoài trời, chi phí dành cho trang trí thường không thể cố định vì tùy thuộc vào địa điểm, vào khu vực vận chuyển, concept trang trí…. Nếu địa điểm mới tinh còn chưa tổ chức đám cưới bao giờ ( không chuyên cho thuê tổ chức sự kiện ) thì chắc chắn ngân sách không hề nhỏ.

Tại BB wedding & event chúng tôi có các gói trang trí ngoài trời có sẵn thường dao động 60- 100 triệu. Bạn cùng ngắm các hạng mục cùng chúng tôi.

Chi tiết hạng mục trang trí chính

Khu làm lễ: 

Đây được coi như sấn khấu giống như trong khách sạn. Đương nhiên là không chịu sự chi phối bởi sân khấu chính nên ở đây bạn muốn thiết kế to hơn hay nhỏ đi đều đơn giản. Khoảnh khắc thực hiện nghi thức đám cưới thiêng liêng, tràn ngập cảm xúc trở nên đáng nhớ hơn với khu vực làm lễ này.

Lối dẫn: 

Đường dẫn cũng giống như phía trong khách sạn, ở ngoài trời thì luôn luôn cần thêm phương án hỗ trợ nếu mưa hoặc nắng quá.

 

Lối dẫn ngoài trời
Lối dẫn ngoài trời

Photobooth: 

Cùng tạo những khoảnh khắc xinh đẹp nhất của cô dâu chú rể bên người người thân, bạn bè của mình.

chi phí trang trí cưới
chi phí trang trí cưới

Bàn Gallery

Cũng giống như khách sạn nhưng bàn lễ tân ở ngoài trời đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Cổng hoa: 

Khách mời chắc chắn sẽ bị thu hút ngay từ những giây phút đầu tiên khi đặt chân đến đám cưới của bạn với chiếc cổng hoa rực rỡ và độc đáo.

KHu vực sân khấu
Cổng hoa ngoài trời

Đừng quên BB wedding & event luôn sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ cặp đôi trong toàn bộ quá trình tổ chức đám cưới. Chúc các bạn  tổ chức đám cưới thành công.

Cách giảm chi phí đám cưới ! 

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

THÁI KIM NGỌC with love

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Follow us: www.thaikimngoc.com

blog về sức khoẻ

 

 

One thought on “Phân bổ chi phí trang trí cưới như thế nào cho hợp lý ‌?‌

  1. Pingback: Làm thế nào để tổ chức đám cưới với chi phí hợp lý ? – Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *