Làm thế nào để tổ chức đám cưới với chi phí hợp lý ?

Tổ chức đám cưới với chi phí hợp lý ?

Đây luôn là câu hỏi được đặt ra của các cặp đôi khi chuẩn bị cho đám cưới. Làm thể nào để sử dụng chi phí hợp lý mà vẫn có một đám cưới trong mơ ?

Những bí kíp sau đây sẽ giúp bạn lên được 1 bản dự trù chi phí phù hợp với đám cưới của bạn. BB wedding & event nhà tổ chức sự kiện cưới chuyên nghiệp.

 1. Địa điểm

Nơi tổ chức đám cưới hoặc nhà hàng hoặc khách sạn, chi phí địa điểm hầu như là không có ( tuỳ một số khách sạn) nhưng chi phí mời tiệc cưới thì rơi vào khoảng 300,000-1,000,000 vnđ/ người.

Bạn nên chọn cho mình 1 mức phù hợp với số đông bạn bè có thể chấp nhận được, nhớ tính thêm các phụ phí khác. Chưa kể bạn phải kiểm tra kỹ phần nước uống, chi phí này đã bao gồm trong tiền ăn chưa hay là tính riêng ? Tiền thuế GTGT và phí dịch vụ giao động từ 10-15,5%.

Tổ chức đám cưới chi phí hợp lý
Tổ chức đám cưới chi phí hợp lý
 1. Váy cưới- Vest cưới 

Có rất nhiều cách để có thể mua hay thuê một chiếc váy đẹp đúng ý. Hiện nay trên thi trường váy cưới thì có rất nhiều thương hiệu, chi phí cho váy cưới giao động từ 10,000,000 vnđ cho đến nửa tỉ. Bạn có thể hoạch đinh cho mình ở một mức chi phí hợp lý ví dụ như 15,000,000 để may váy đúng với sở thích, số đo cơ thể…

Đương nhiên với các váy thuê thì giá sẽ còn thấp hơn nữa.

Ở Châu Âu có một phong tục rất thú vị là con gái hay cháu gái mặc áo cưới của mẹ hay bà để lại. Nhưng ở Việt Nam thì nó không được phổ biến và các cô dâu đặc biệt là miền nam thì thường có xu hướng mặc 5-7 chiếc váy trong ngày cưới.

Tổ chức đám cưới với chi phí hợp lý
Tổ chức đám cưới với chi phí hợp lý

Nếu bạn mong muốn giảm chi phí váy cưới thì có thể thuê thay vì may, mặc dù có những chiếc váy nếu chỉ thuê 1 lần cũng khoảng 60,000,000 vnđ chứ không phải thấp đâu nhé. Nên việc lên bảng dự trù chi phí đám cưới là cực kỳ cần thiết để có thể cân nhắc nên thuê hay may riêng cho mình.

Còn đương nhiên bộ suit của chú rể là phải may đo rồi.

 1. Trang trí

Đám cưới luôn luôn là một sự kiện đặc biệt của 2 người trẻ yêu nhau. Chính vì thế, trang trí cho đám cưới trở thành một yếu tố quan trọng để giúp ngày cưới trở lên độc đáo. Đây cũng được coi là phần chi phí lớn chiếm từ 20-30% tổng chi phí cho đám cưới nên các bạn cần phải cân nhắc thật kĩ.

Trang trí thì có nhiều phong cách cũng như có nhiều loại hoa nhưng quy tụ lại chỉ có 2 loại hoa chính: hoa nội địa và hoa nhập. Đương nhiên là hoa nhập thì bông sẽ to hơn, màu sắc phong phú hơn và giá thành cao hơn.

Ở phần trang trí này thì để chi phí hợp lý nhất thì ngay ở bước thiết kế, bạn có thể tiết chế hoa để chi phí dành cho phần trang trí này không quá cao.

 

Trang trí đám cưới
Trang trí đám cưới

Chưa kể đến sân khấu – âm thanh ánh sáng và chương trình ca nhạc-giải trí cũng là một chi phí đáng để ý đến.

 1. Quay phim, chụp ảnh

Một phần không thể thiếu được trong đám cưới đó là những dịch vụ ghi lại khoảnh khắc linh thiêng của đám cưới. Cũng như các dịch vụ khác, quay phim và chụp ảnh có giá giao động khá lớn phụ thuộc vào thương hiêu, chất lượng cũng như yêu cầu của cô dâu- chú rể.

Ngoài ra thì có 3 dịch vụ chính

 • Quay chụp Pre-wedding

Đây là dịch vụ quay trước đám cưới để làm dựng clip chiếu trong đám cưới hay là có ảnh để trưng bày đón khách. Thông thường các cặp đôi sẽ chọn studio hoặc chụp ngoai cảnh.

Giá chụp pre-wedding giao động từ 5,000,000 vnđ – 20,000,000 vnđ.

Tổ chức đám cưới với chi phí hợp lý
Tổ chức đám cưới với chi phí hợp lý
 • Quay chụp ăn hỏi

Ngày ăn hỏi thông thường sẽ diễn ra từ 1 – 2 tuần trước đám cưới và cũng quay chụp tại gia của hai bên gia đình.

Giá quay phim : 9,000,000 vnđ/ 2 máy quay

Giá chụp ảnh : 8,000,000 vnđ/ 2 máy

 • Quay chụp đám cưới: quay truyền thống hoặc phóng sự cưới

Ngày cưới thì có kiểu quay truyền thống nghĩa là quay xuyên suốt cả đám cưới dài từ 2-3h, nhưng hiện giờ clip cưới dài như thế không còn thịnh hành nữa. Phóng sự cưới là kiểu quay kể chuyện về cách thức cô dâu- chú rể chuẩn bị cho đám cưới và những giây phút xúc động trong đám cưới. Clip cưới này dài từ 3-5 phút với đầy đủ câu chuyện tình yêu.

Giá quay từ: 11,000,000 vnđ/ 2 máy

Giá chụp từ : 8,000,000 vnđ/ 2 máy

Các cặp đôi hãy lựa chọn một nhà cung cấp cho đúng với yêu cầu cùng chi phí mong muốn.

 1. Trang điểm

Bạn có từng nghĩ rằng trang điểm là một khoản chi phí không nhỏ không ? Có những trang điểm gia với chi phí khá cao khoảng 10,000,000 vnđ/ mặt cô dâu và giá trung bình tại Hà Nội là khoảng 4,000,000 vnđ. Bạn cũng vẫn có thể tìm thấy được các trang điểm giá giá thấp hơn tuỳ vào khả năng kinh tế của mình.

Ở các tỉnh thì cá nhân mình thấy gía trang điểm cưới có ít hơn và nhiều khi bạn thuê váy cưới được tặng thêm trang điểm đấy. Hãy tìm kiếm thông tin kĩ vào nha.

Tổ chức đám cưới với chi phí hợp lý
Tổ chức đám cưới với chi phí hợp lý

Trên đây là những điều cần lưu ý khi bạn muốn tổ chức đám cưới với chi phí hợp lý nhất. Ngoài ra bạn có thể liên hệ với 𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭 để có thể sử dụng dịch vụ wedding planner để hỗ trợ các bạn trong khâu tổ chức.

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

THÁI KIM NGỌC with love

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Facebook

Blog Sức khoẻ

5 thoughts on “Làm thế nào để tổ chức đám cưới với chi phí hợp lý ?

 1. Pingback: Các loại thiếp cưới trên thế giới - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

 2. Pingback: Tips giảm chi phí đám cưới - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

 3. Pingback: Trang trí đám hỏi đẹp giá thành hợp lý ở đâu ? - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

 4. Pingback: Lên kế hoạch đám cưới ngoài trời? - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

 5. Pingback: Những chi phí phát sinh trong đám cưới – Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *