Những chi phí phát sinh trong đám cưới

Những chi phí phát sinh

Bạn đã lên dự trù chi phí đám cưới chi tiết và khoa học nhưng đến lúc thanh toán thì lại phát hiện ra những khoản tiền chênh lệch mà bạn chưa từng nghĩ đến khi chuẩn bị. BB wedding & event sẽ điểm mặt những khoản chi phí này nhé

Trước đám cưới

 1. Chi phí đặt nhà hàng

Khi đặt cỗ tại nhà hàng hoặc khi bạn đặt tiền để giữ ngày thì khoản tiền này sẽ là khoản tiền không được hoàn lại trong các trường hợp mà bạn muốn đổi hay huỷ trước ngày cưới.

Đặt cọc khách sạn tổ chức cưới
Đặt cọc khách sạn tổ chức cưới
 1. Đặt cọc trang trí cho khách sạn

Trang trí đám cưới thường được tổ chức sản xuất vào 1 ngày trước đám cưới nếu bạn tổ chức ở khách sạn, ngoài ra thì bên trang trí phải đặt cọc tiền cho khách sạn để có thể mang đồ vận chuyển từ ngoài vào khách sạn. Bạn phải làm việc rõ với nhà cung cấp vì trong quá trình vận chuyển mang đồ vào mà hỏng hóc hay đổ vỡ gì thì bên trang trí phải chịu hay bạn phải chịu ?

 1. Thời gian trang trí

Ở một số khách sạn lớn thì bạn chỉ có khoảng 3-4h trước đám cưới để trang trí và chuẩn bị. Thật ra thì thời gian như thế quá gấp cho một lượng công việc lớn. Hâu hết thuê thêm giờ để trang trí. Nhưng chi phí không hề rẻ chút nào, chi phí này tính bằng thời gian nên bạn phải bàn chi tiết với bên khách sạn và bên trang trí nhé.

Ví dụ : Bạn thuê sảnh cưới buổi chiều từ 18h-22h thì thông thường bạn sẽ được đem đồ vào trang trí từ 15h, trong trường hợp bạn muốn vào từ sáng sớm thì phải sẽ phải trả chi phí cả buổi sáng bằng tiền với buổi tối.

 1. Gửi thiệp cưới

Khi bạn thiết kế và lên số khách, chắc bạn chưa từng nghĩ đến chi phí đi lại hay gửi số thiệp này cho bạn bè người thân. Đây là chi phí không quá nhiều nhưng là một khoản bạn nên biết để tránh mỗi hạng mục lại tăng một chút.

Thiệp cưới đẹp
Thiệp cưới đẹp

Số khách mời đám cưới tại Việt Nam khá đông, có những đám cưới thì mời cả làng nên con số này trung bình giao động 100-300 khách, đặc biệt có những đám cưới lên đến 1500 khách.

Gửi thiệp thì khách mời của ba mẹ thì do ba mẹ đi mời, của vợ chồng sắp cưới thì các bạn sẽ đi, nhưng nhiều khi sẽ là gửi qua đường bưu điện hoặc tiện hơn là gửi qua dịch vụ chuyển hàng của grab.

 1. Thuê xe cưới

Hợp đồng thuê xe cưới sẽ được tính theo giờ nhưng nếu bạn yêu cầu đi thêm 1-2 vòng thì sẽ phải trả các chi phí phát sinh. Bạn nên làm rõ trong hợp đồng là thuê theo buổi hay theo số km để chi phí phát sinh sẽ không đáng kể.

Trong đám cưới

 1. Band nhạc

Chi phí cho ban nhạc thường tính theo nhạc công và thơi gian là khoảng 1-2h chơi liên tục. Đương nhiên sẽ tuỳ thuộc vào ban nhạc mà giá chi phí cho từng nhạc công sẽ khác nhau giao động 2-3tr/ nhạc công.

Bạn nên có thoả thuận rõ ràng về số lượng nhạc công, thời gian phục vụ và nếu quá giờ thì chi phí sẽ tính như thế nào ? Tránh bị tính phí thêm mà bạn chưa có trong hợp đồng.

 1. Phục vụ quá giờ

Tất cả các dịch vụ bạn thuê trong đám cưới đều tính theo giờ. Ví dụ như quay phim, chụp ảnh, DJ, thời gian tiếp khách…. Nên kế hoạch cưới của bạn càng chi tiết thì sẽ hạn chế các khoản quá giờ không ngờ tới. Ghi rõ trong hợp đồng nếu quá 30 hoặc 60 phút thì mới tính phí chẳng hạn.

 1. Đồ uống

Ở Việt Nam, phong tục mời rượu hay chuốc rượu nhau trong đám cưới là rất nhiều, nếu bạn tổ chức ở nhà thì chi phí chỉ tăng không đáng kể nhưng nếu bạn tổ chức ở resort và khách sạn thì con số này là tương đối lớn.

Đồ uống trong đám cưới
Đồ uống trong đám cưới
 1. Phí phục vụ bánh và rượu

Nếu bạn đặt bánh và mang rượu vào thì chi phí này sẽ được tính là dịch vụ ngoài. Thông thường các chai rươu mang vào sẽ tính phí trên mỗi chai, chi phí cũng không hề rẻ. Nên bạn có thể thoả thuân với bên cung cấp địa điểm để có thể có chi phí tốt nhất.

Sau đám cưới

 1. Giặt, trả váy cưới

Một số studio cho thuê váy nhưng chưa báo cho bạn chi phí giặt ủi hay là phải tẩy trong trường hợp bị bẩn. Chưa kể nếu bạn trả trễ hơn thời gian phải trả thì sẽ phát sinh thêm chi phí.

 1. Dọn dẹp đền bù đổ bể

Sau đám cưới, nếu mọi chuyện tốt đẹp thì không sao, nhưng nhỡ khách của bạn làm vỡ ly, vỡ bát hoặc trong phần trang trí gây ảnh hưởng đến khách sạn- nhà hàng thì chi phí đền này rất cao. Thông thường tiền dọn dẹp và đền bù ly đĩa vỡ đã nằm trong điều khoản hợp đồng, bạn không phải trả thêm, chỉ phải trả nếu khách làm vỡ những món đắt giá ngoài hợp đồng quy định.

Nhất là bạn tổ chức ở resort hay khách sạn 5* ,chỉ cần bạn làm xước sàn nhà chi phí đã có thể là 3-5 tr/ vết xước.

 1. Thuế giá trị gia tăng

Ở các nhà hàng tiệc cưới- khách sạn thì phí dịch vụ luôn là 5% trên tổng chi phí và 10% thuế GTGT. Nên khi bạn tính toán thì nhớ cộng thêm 15% vào tổng hoá đơn tiền ăn nhé.

Đây là một con số không hề nhỏ tý nào mà các bạn cần quan tâm tính toán nha.

Chúc các bạn một đám cưới vui vẻ !

>>> Chi phí đám cưới hợp lý

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

THÁI KIM NGỌC with love

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Facebook

Blog Sức khoẻ

 

2 thoughts on “Những chi phí phát sinh trong đám cưới

 1. Pingback: BẠN MUỐN TỰ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI ? - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

 2. Pingback: Giầy cưới, chọn như thế nào ? – Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *