8 cách để giảm căng thẳng khi lên kế hoạch đám cưới

Cách để giảm căng thẳng khi lên kế hoạch đám cưới

Tổ chức đám cưới là một công việc khá căng thẳng kể cả trong khoảng thời gian tốt nhất (không bị dịch bệnh như hiện nay). Có rất nhiều quyết định được đưa ra, nhiều vấn đề cần phải giải , có sự đồng thuận và cũng không ít ý kiến trái chiều mà bạn phải giải xử lý. Trong khi đó, bạn vẫn phải làm tốt các công việc thường ngày khác, vậy nên chuyện “phát điên”, stress kéo dài là điều rất dễ xảy ra.

Áp dụng ngay 8 cách mà BB wedding &event cung cấp cho bạn, đảm bảo mọi căng thẳng sẽ tan biến.

Thứ nhất : Sắp xếp – tổ chức

Check list công việc, trải nghiệm mẫu thử, nghiên cứu báo giá, hợp đồng… sẽ là một vài trong số các việc mà bạn phải làm khi tổ chức đám cưới. Nếu không sắp xếp ổn thỏa, bạn rất dễ bị căng thẳng kéo dài.

Do đó, lời khuyên của BB wedding &event  là phải sắp xếp tốt các công việc ngay từ đầu. Sử dụng bảng tính lập ngân sách của hay các công cụ và ứng dụng khác để kiểm soát mọi thứ. Giữ cho danh sách công việc không quá dài dẫn đến chán nản.

Cách để giảm căng thẳng khi lên kế hoạch đám cưới
Cách để giảm căng thẳng khi lên kế hoạch đám cưới

 

Thứ hai: Đối xử tốt với cơ thể cùng trí não

Đây không phải là thời gian để thúc đẩy bản thân bạn cố gắng đến kiệt sức, đặc biệt là khi bạn phải lo lắng quá nhiều thứ cùng lúc. Hãy nhớ, bạn phải luôn khoẻ mạnh, rạng rỡ trong ngày cưới để tận hưởng những giây phút hiếm hoi trong cuộc đời.

Chăm sóc cơ thể bằng cách tập thể dục thuờng xuyên (bạn có thể tìm được rất nhiều bài tập trên Youtube như yoga, bài tập giảm mỡ, bài tập tăng cơ). Quan trọng nhất là bạn hãy lắng nghe cơ thể mình muốn gì, đừng để quá căng thẳng trước đám cưới. “Cai” sử dụng các mạng xã hội để tập trung chăm sóc cho bản thân, ngủ sớm, ngủ đủ giấc nữa nhé!

 

Thứ ba : Nghỉ ngơi

Điều quan trọng là đừng để việc lập kế hoạch đám cưới chiếm toàn bộ thời gian cuộc sống của bạn. Hãy nghỉ ngơi thường xuyên, đi chơi với bạn bè, nghe nhạc. Lên lịch để làm những việc mà bạn yêu thích. Tặng cho mình 1 chuyến dã ngoại ngắn ngày để hít thở bầu không khí mới cũng không phải là ý tưởng tồi đâu.

Cách để giảm căng thẳng khi lên kế hoạch đám cưới

Thứ tư : Đừng quá đi vào chi tiết

Bạn muốn đám cưới của mình thật lộng lẫy, nhưng càng nhiều chi tiết nhỏ sẽ càng khiến bạn phải lo lắng nhiều, dễ bị căng thẳng.  Thay vào đó, bạn nên nhất quán và đừng quá lăn tăn giữa các lựa chọn. Một khi đã quyết định thì ngừng so sánh với những các khác. Nếu không nó chỉ làm cho kế hoạch của bạn dài không có hồi kết mà thôi.

Thứ năm : Cùng bạn đời bàn bạc, chia sẻ vấn đề

Dù mệt mỏi, căng thẳng nhưng với những vấn đề chính, 2 bạn cần trao đổi, bàn bạc kĩ lưỡng và cùng nhau đưa ra quyết định, lên kế hoạch cho đám cưới, đám hỏi.

Bởi sau đám cưới, 2 bạn sẽ cùng nắm tay nhau bước vào một con đường hôn nhân mà.

Thứ sáu : Giữ tinh thần vui vẻ

Cuộc sống luôn luôn lạc quan vui vẻ là điều quan trọng nhất. Dù ta bị ném đá hay không hài lòng vì những việc nào đó ngoài xã hội thì hãy luôn nhìn về phía trước với tinh thần vui vẻ thoải mãi.

Đây sẽ là điều tạo nên hạnh phúc của các bạn và giữ cho bạn tỉnh táo trong cuộc sống.

Thứ bảy :  Đừng so sánh

Đừng vì cầu toàn trước một đám cưới hoàn hảo mà bạn gây áp lực lên chính mình. Thay vì cứ so sánh mình với người khác rồi lo lắng thì hãy luôn giữ cho mình sự tự tin, nhiệt huyết và niềm vui. Và nếu có ai đó đang muốn so sánh thì hãy khéo léo đẩy câu chuyện sang hướng khác nhé, để tránh các tình huống khó xử.

 

Thứ tám : Trợ giúp

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, đôi khi quá tải khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới 1 mình đấy! Vì thế, đừng ngại ngần khi nhờ sự trợ giúp từ người thân hoặc tốt nhất là nên tìm đến một nhà tổ chức đám cưới chuyên nghiệp. Bởi 1 nhà tổ chức đám cưới sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mà bạn muốn, làm hoàn chỉnh những thứ bạn cần và hơn cả là sự chuyên nghiệp, trách nhiệm cũng như kinh nghiệm mà họ tích luỹ bao lâu nay.

 

Cách để giảm căng thẳng khi lên kế hoạch đám cưới đã xong. 

Cuối cùng thì đám cưới của bạn là một bữa tiệc tuyệt vời và hôn nhân của bạn mới thực sự là điều quan trọng.

Xem thêm Lên kế hoạch tổ chức cưới 

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

THÁI KIM NGỌC with love

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Facebook

Blog Sức khoẻ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *