Giảm cân trước ngày cưới

Giảm cân trước ngày cưới

Phụ nữ không cần đẹp, chỉ cần giảm cân đã rất xinh rồi. Bài này dành cho các bạn gái hơi mật một chút và chưa đủ động lực để làm giảm số cân nặng của mình. Mình biết có quá nhiều cách để giảm cân. Ngọc cũng thử qua rất nhiều phương pháp rồi như: low carb, eat clean, tập thể dục, yoga…

Cuối cùng thì cũng tìm ra phương pháp của riêng mình.

Giảm cân trước ngày cưới

Quản lý lượng calories vào cơ thể

Nhưng cho đến khi tìm hiểu kĩ quá trình để giảm được cân thì nó không phải là ăn kiêng một cách tuyệt đối như low carb ( vì thiếu đường thì não bạn sẽ không thể hoạt động bình thường được, người lúc nào cũng thèm ăn hoặc sau khi nhịn để giảm cân xong lại bị lên cân như bình thường), tập thể thao chỉ có thể làm cho cơ săn chắc nhưng không thể giảm cân được. Sau cùng thì Ngọc tìm được cách an toàn và hiệu quả nhất: Quản lý lượng calories vào cơ thể

Nói một cách đơn giản, bạn phải nạp năng lượng ít hơn năng lượng tiêu thụ trong cơ thể. Nghĩa là để nuôi sống cơ thể thì chúng ta cần nạp 1 lượng thức ăn để nuôi tế bào, cơ, máu… và lượng calories này mỗi người sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào cân nặng, chiều cao, độ tuổi.

Bạn có thể tự kiểm tra bằng web sau  Calculator.net/BMR

BMR ( the basic metabolic rate ) là chỉ số về năng lượng cần thiết để duy trì các cơ quan quan trọng : tim, phổi,hệ thần kinh, ruột, gan, cơ, da…Đây là chỉ số lượng calories khi cơ thể ko hoạt động, nếu bạn hoạt động thể chất như chạy, thể dục… thì lượng BMR phải nhân lên 1.2 đến 1.9 tuỳ hoạt động.

Ví dụ như Ngọc với các chỉ số như sau
Tuổi 18, nữ, cao 164cm và nặng 59 kg
Thì lượng BMR = 1264 calories/ ngày
Nếu mỗi ngày ăn đủ 1264 calories thì sẽ không có thêm mỡ, còn nếu ăn quá thì lượng calories đó sẽ biến thành mỡ, mỡ ở khắp nơi trong cơ thể như nội tạng, bụng…

Ví dụ khác: mỗi bát phở là khoảng 500-600 calories, và ngày bạn ăn 3 bát nghĩa là 1800 calories rồi. Nếu bạn muốn gầy thì lượng calories đốt cháy phải nhiều hơn lượng calories nạp vào. Đây là nguyên lý của giảm cân, nhưng bạn không nên kiêng khem quá không tốt cho cơ thể nhất là mật và các vấn đề tiêu hoá.

Do đó, muốn giảm cân an toàn thì quá trình này sẽ phải kéo dài 1 năm với khoảng 12kg. Nếu được thì thêm các bài tập nâng cơ và giảm mỡ thì càng tốt.

==> Phương pháp nhịn ăn gián đoạn giảm cân

Còn đây là thực đơn mỗi ngày của Ngọc và có thay đổi thường xuyên.
Sáng : 1 quả trứng ( 70 calos) hoặc 1 miếng beefsteak ( 100 calos)
Trưa : Ăn món gì cũng được miễn là không quá nhiều ( 700 calos)
Tối : 1 củ khoai lang ( 120 calos )

Chưa kể các loại nước uống, trà hay đồ ngọt thỉnh thoảng ăn nên thông thường lượng calos nạp vào người không ít quá 1200 calos.

Uống trà hoa, trà oolong, nước tầm khoảng 1,5l đến 2l mỗi ngày. Chưa kể thỉnh thoảng ăn đồ ngot, uống nước ngọt. Quan trọng không để cơ thể bị thèm ăn hay mệt mỏi quá độ. 

Giảm cân trước ngày cưới là một mong muốn của hầu hết các cô nàng hơi mập hoặc cảm thấy mình mập.

Chăm chỉ luyện tập thể thao đều đặn để giảm cân trước ngày cưới 

Để béo bao nhiêu năm rồi, giờ muốn gầy cũng ngại lắm, nhưng cơ thể của mình, mình không làm thì chả có cách nào khác. Các chị em hãy cố lên, vì không có cái đẹp nào không phải trả giá cả. Hiện tại Ngọc thực hiện quá trình kiểm soát calories vào cơ thể từ tháng 3, bây giờ là tháng 9, trong khoảng 6 tháng, Ngọc giảm được 7 kg.

Quá trình giảm cân thường không đơn giản. Ví dụ như Ngọc giảm ngay 7 kg trong vòng 2 tháng đầu tiên nhưng sau đó số kg không giảm xuống nữa nhưng người vẫn nhỏ lại vì cơ thể vẫn đang đốt mỡ. Ngọc tham khảo rất nhiều các sao trên thế giới đã sử dụng phương pháp này để giảm cân kết hợp với tập luyện để cơ săn chắc lại. Thời gian đầu sau khi giảm lượng calories thì cơ thể sẽ lỏng lẻo, có nhiều chỗ là cơ cũng giảm xuống. Để cơ thể săn chắc thì các bạn cố gắng theo một môn thể thao nào đó mình yêu thích. Đương nhiên tập thể thao là quá trình. Giống như ăn kiêng này, bạn nên giảm từ từ thì tập cũng nên tập từ từ để cơ thể mình quen dần. Không ai một ngày hoặc 2 ngày sau có thể gầy được trừ khi bạn đi thẩm mỹ viện.

Thành quả sau thời gian giảm cân của Ngọc:

Giảm cân trước cưới
Trước và sau khi giảm cân

Ngọc chưa bao giờ thấy hài lòng như lần này, cơ thể nhẹ nhàng, xuống được 1 size áo và trông trẻ hơn hẳn.

Các cô dâu muốn trở lên lộng lẫy, xinh đẹp nhất có thể thì hãy cố gắng trong vòng 3 tháng thì Ngọc nghĩ rằng cũng giảm được kha khá số kg để mặc váy cưới. 

Đừng chần chừ nữa. Hãy thử đi vì cuộc đời là những trải nghiệm đáng có.

ĐỌC THÊM : Mất bao lâu để giảm được cân ?

Chúc các bạn gái dành thời gian cho mình nhỏ bé xinh xắn lại nhé.

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

THÁI KIM NGỌC with love

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Facebook

Blog Sức khoẻ

 

 

 

 

2 thoughts on “Giảm cân trước ngày cưới

  1. Pingback: Cách đơn giản giúp chăm sóc cơ thể hiệu quả - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

  2. Pingback: 7 điều để tổ chức cưới đơn giản - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *