7 điều để tổ chức cưới đơn giản

Tổ chức cưới đơn giản

Trong cuộc sống hay trong bất kỳ một khía cạnh nào thì cũng có nhiều cách nhìn, và cách làm. Một trong những phương thức tổ chức cưới đơn giản là cách không phải bạn nào cũng lựa chọn. Tuy nhiên, có nhiều cặp vợ chồng mong muốn tổ chức không quá đông khách, chỉ cần mời những người bạn thân thiết.

Đây là các gợi ý cho bạn để có thể tổ chức cưới đơn giản

Xác định số lượng khách mời

Quyết định số lượng khách mời cũng như là ngân sách bạn định cho bữa tiệc. Đương nhiên với phong tục của người Việt Nam thì khách mời dự sẽ không làm bạn bị thiệt. Tuy nhiên để đám cưới được ấm cúng và mọi người có thể nói chuyện vui vẻ với tất cả mọi người thì số lượng khách mời cho đám cưới đơn giản giao động 20-50 khách.

Hầu như với lượng khách nhỏ như vậy thì bạn có thể tổ chức ở rất nhiều các địa điểm khác nhau. Và cũng rất dễ tìm được nơi phù hợp.

Chọn địa điểm

Bạn có thể tìm các nhà hàng nhỏ nhắn, xinh xắn và không gian riêng để tổ chức. Đương nhiên nếu mình có thể thuê trọn gói nhà hàng đó thì là tốt nhất. Hoặc bạn có thể thuê các căn villa xa thành phố để tổ chức.

Ngoài ra thì có thể sử dụng các khu resort nhỏ nhỏ cũng rất đẹp.

Địa điểm lựa chọn cần có

 • Dễ tìm và không quá ngóc nghách
 • Dễ để xe và gửi xe
 • Không nằm ở những nơi hay bị tắc đường hoặc có nhiều vấn đề xung quanh
 • Có phòng chứa được 20-50 người hoặc hơn
 • Có nhiều lựa chọn món ăn
 • Dịch vụ tốt
 • Không gian đẹp thì càng tốt.
  Tổ chức cưới đơn giản
  Tổ chức cưới đơn giản

Chọn một thực đơn đơn giản

Đám cưới đơn giản nhưng không có nghĩa là ăn gì cũng được, bạn biết mình muốn đãi khách theo món Âu hay Á. Thông thường ở Hà Nội thì sẽ được đãi tiệc  với khoảng 10 món đúng phong cách. Ở Hồ Chí Minh, thì thông thường có khoảng 5-6 món thôi và mỗi món sẽ ra theo thời gian.

Thông thường thì đây là phong tục vùng miền, bạn có thể chọn tuỳ theo địa lý nơi mà bạn ở.

Chọn một thực đơn đơn giản có nghĩa là dễ ăn, dễ phục vụ và không quá cầu kì chứ không có nghĩa là nó không ngon nhé.

Cứ tiệc tùng là phải ngon chứ, không ngon thì  làm tiệc làm gì ?

Trang trí đám cưới

Phong cách cưới đơn giản cũng đồng nghiã với trang trí đám cưới nhẹ nhàng, tinh tế chứ không cần quá khoa trương hay là màu mè.

Bạn cảm thấy mình hợp với phong cách cưới nào thì có thể tự tìm hiểu hoặc gặp wedding planner ( người tổ chức đám cưới). Với thông tin ngày nay thì bạn có thể tìm thông tin ở khắp nơi. Tuy nhiên để hệ thống lại và nhanh gọn thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ liên quan.

Trang trí đám cưới là làm sao mà khi bạn hay khách bước vào đều cảm nhận được là dù đám cưới đơn giản nhưng đây là một đám cưới. Có thể sử dụng hoa tươi, hoa lụa hoặc các đồ trang trí đơn giản theo phong cách bạn mong chờ.

Nhưng dù đơn gian thì đám cưới vẫn là ngày vui và khách mời đến dự cũng phải hân hoan cùng với bạn trong không gian tiệc này. Nên hãy  trang trí phòng tiệc nha.

Tổ chức cưới đơn giản
Trang trí cưới đơn giản ngoài trời

 

Âm nhạc

Một không gian đẹp, lãng man, tinh tế nhưng lại thiếu âm thanh thì khó mà hoàn hảo được. Bạn có thể chọn nhạc trước hoặc nhờ ai đó chọn theo dòng nhạc mà bạn thích.

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể thuê 1 band nhỏ xinh gồm 3-5 người, có cả ca sỹ để tạo không khí vui vẻ và thoải mái.

Đương nhiên bạn cũng có thể thuê DJ để quẩy vào cuối buổi nữa. Và bạn biết đấy, khi bạn thuê nguyên cả nhà hàng đó thì bạn có thể vừa hát vừa nhẩy đấy.

Thời gian tổ chức 

Mọi người thì đều có thể dự đám cưới của bạn vào ngày mà bạn mời. Đương nhiên là sẽ có một vài trường hợp không thể tới.

Nhưng mình khuyên đám cưới nên tổ chức vào cuối tuần để mọi ngừoi có thể tham dự đông đủ.  Và nếu mà bạn cần tiết kiệm chi phí thì bạn có thể tổ chức vào các ngày trong tuần, đặc biệt là thứ 2.

Tổ chức cưới vào buổi tối thì có nhiều thời gian hơn và không gian cũng lãng mạn hơn.

Tổ chức cưới đơn giản
Tổ chức cưới đơn giản

Chỗ ngồi

Đây là một bữa tiệc nhỏ nên bạn hoàn toàn có thể sắp xếp chỗ ngồi cho toàn bộ khách mời của mình. Bạn có thể gán ghép người này với người kia, hoặc những nhóm bạn thích nhau có thể ngồi gần nhau.

Và đương nhiên bạn có thể sử dụng 1 tên thiệp để vào chỗ ngồi dành cho khách mời của mình.

Tổ chức cưới đơn giản
thiệp tên trên bàn

Tổ chức cưới đơn giản như vậy thôi ?

Tóm lại, tổ chức một đám cưới đơn giản không cần phải quá phức tạp. Chỉ cần tập trung vào các yếu tố quan trọng như số lượng khách mời, địa điểm, thực đơn, trang trí, âm nhạc, thời gian, thiết lập chỗ ngồi và lời mời, bạn sẽ có một đám cưới đơn giản nhưng vẫn đầy đủ và ý nghĩa.

Nói là đơn giản nhưng hầu như các khâu đều như những đám cưới  bình thường khác. Chỉ là bạn tổ chức một cách nhẹ nhàng và tinh tế hơn thôi.

Kết Luận

Dù bạn tổ chức theo phong cách nào thì hãy ghi nhớ rằng, đây là ngày cưới của bạn. Tất cả những thứ bạn làm để phục vụ cho một đám cưới vui vẻ và tràn ngập những lời chúc phúc từ người thân. Bạn phải thật khoẻ mạnh , xinh đẹp và vui vẻ trong ngày này.

Nên hãy tổ chức làm sao mà bạn thích nhất và đừng quan tâm đến người khác nói gì. Vì đây là ngày của bạn, tổ chức cho bạn và vì bạn. Nên mọi thứ hãy lấy bạn làm trung tâm.

Chúc các bạn trăm năm hạnh phúc !

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Facebook

Blog Sức khoẻ

One thought on “7 điều để tổ chức cưới đơn giản

 1. Pingback: 9 LỜI KHUYÊN ĐỂ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *