9 LỜI KHUYÊN ĐỂ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO

9 LỜI KHUYÊN ĐỂ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI 

Lên kế hoạch cho một đám cưới là một trong những khoảng thời gian thú vị nhưng cũng khá căng thẳng  trong cuộc đời của một ai đó. Từ việc chọn một chiếc váy hợp ý cho đến quyết định địa điểm tổ chức tiệc chiêu đãi, có rất nhiều chi tiết nhỏ có thể dễ dàng khiến bạn mất tập trung.

Nhưng với cách tổ chức phù hợp, bạn có thể tổ chức một đám cưới hoàn hảo. Từ việc nghiên cứu địa điểm đến hoàn thiện danh sách khách mời, có nhiều cách giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn và ít quá tải hơn.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về 9 lời khuyên để tổ chức đám cưới. Chúng tôi sẽ xem xét mọi thứ, từ lập ngân sách đến chọn nhà cung cấp, để bạn có thể đảm bảo ngày trọng đại của mình diễn ra suôn sẻ.

Bắt đầu lập kế hoạch sớm

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn có thể lên kế hoạch cho đám cưới lý tưởng của mình là dành cho mình nhiều thời gian. Ngay cả khi bạn quyết định kết hôn trong vòng chưa đầy một năm, bạn vẫn nên bắt đầu quá trình lập kế hoạch đám cưới trước vài tháng. Điều này sẽ giúp bạn giảm tải căng thẳng và đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian để chuẩn bị mọi thứ.

Lập ngân sách là một bước cần thiết cho mọi đám cưới và là bước cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Bằng cách lập ngân sách sớm, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định sáng suốt về các yếu tố trong đám cưới của mình như địa điểm, thức ăn, hoa và đồ trang trí. Điều quan trọng nữa là phải xem xét các chi phí bổ sung như âm nhạc, chụp ảnh, thiệp mời, phương tiện đi lại, v.v.

Kế hoạch tổ chức đám cưới
Kế hoạch tổ chức đám cưới

Khi đã có sẵn ngân sách, bạn sẽ có thể xác định quy mô danh sách khách mời của mình. Mời những người có ý nghĩa nhất đối với bạn, nhưng cũng hãy đảm bảo thực tế về số lượng khách. Bạn có thể thấy rằng việc giảm danh sách khách mời có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và lập kế hoạch đám cưới đơn giản hơn.

Sau khi bạn có một danh sách khách mời, việc có tổng số khách mời thì bạn mới có thể biết cần địa điểm như nào để đủ sức chứa. Lúc này bạn bắt đầu tìm kiếm địa điểm. Thực hiện nghiên cứu của bạn và so sánh các địa điểm khác nhau để xác định địa điểm nào phù hợp nhất.

Lưu ý khi tìm địa điểm đặc biệt là giao thông có dễ không ? không gian có đẹp không ? phục vụ có hợp ý bạn không ? và cuối cùng mới là đồ ăn có ngon không ? Vì cá nhân mình thấy hiện nay các nhà hàng có trình độ nấu ngang nhau. Nên việc ưu tiên cho vị trí tìm nhà hàng là quan trọng nhất. Ngoài ra, hãy nhớ đặt địa điểm trước vì thường khó đặt chỗ trước ngày cưới một tháng.

Cuối cùng, hãy nghĩ về văn nghệ cho đám cưới. Cho dù bạn chọn một band nhạc sống hay một DJ, hãy đảm bảo rằng bạn đã lên kế hoạch trước. Bạn cũng có thể nghĩ đến các hình thức giải trí khác như chơi trò chơi (phù hợp với đám cưới nhỏ xinh), gian hàng chụp ảnh. Vũ công thực hiện múa trực tiếp để giúp  tạo không khí vui vẻ,

Đặt ngân sách hợp lý

Điều quan trọng là lên kế hoạch cho đám cưới và chuẩn bị cho những điều bất ngờ. Làm việc với một người lập kế hoạch đám cưới (wedding planner) hoặc tự nghiên cứu có thể giúp bạn thiết lập ngân sách hiệu quả.

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng là phải xác định số tiền bạn có thể chi cho đám cưới trong mơ của mình. Nói chuyện với cả hai bên gia đình để thống nhất lần cuối. Thật ra điều này khá là tế nhị và khó. Bạn nên bàn bạc với vợ/ chồng hoặc những người sẽ có khả năng chi trả cho đám cưới của bạn như bố mẹ 2 bên chẳng hạn.

Sau khi có ngân sách, bạn nên tạo một bảng ngân sách, chia nhỏ từng mục bạn sẽ cần mua để tạo ra đám cưới trong mơ của mình.

       Link : Dự trù chi phí đám cưới

Khi lập ngân sách, hãy nhớ để 1 khoản chi trong 10-20% tổng ngân sách để dự trù bao gồm mọi mặt hàng linh tinh, bất kỳ nhà cung cấp nào mà bạn có thể muốn tạo bất ngờ cho khách của mình. Bất kỳ yêu cầu vào phút cuối nào từ các thành viên gia đình có thể xẩy ra là ngoài dự trù tài chính.

LỜI KHUYÊN ĐỂ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI 
LỜI KHUYÊN ĐỂ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

Khi bạn đã vạch ra ngân sách của mình, điều quan trọng là bắt đầu nghiên cứu các nhà cung cấp trong khu vực của bạn và nhận báo giá cho các dịch vụ.

Bạn có thể đọc các bài đánh giá, yêu cầu giới thiệu từ gia đình và bạn bè hoặc thậm chí xem giá của các sự kiện tương tự trong khu vực. Sử dụng các công cụ này để so sánh giá của các nhà cung cấp và đảm bảo rằng bạn đang nhận được giá trị tốt nhất trong số tiền của mình.

>>> ĐỌC THÊM : Ý tưởng trang trí đám cưới

Chọn một chủ đề và địa điểm

Sau khi bạn chọn được địa điểm rồi, thì giờ đây việc bạn phải làm đó chính là làm thế nào để chọn được một chủ đề hay một tông màu xuyên suốt đám cưới.

Việc này có thể coi là không còn mới so với Việt Nam vì ngành cưới 10 năm trở lại đây rất rất phát triển. Việc bạn đến dự 1 đám cưới và thấy sự đồng đều từ màu sắc, phong cách cho đến từng chi tiết để thấy được sự chăm chút của 2  vợ chồng sắp cưới là rất nhiều.

Bạn có thể tham khảo các phong cách sau  và các bản thiết kế tương tự như thế này nhé : thiết kế đám cưới .

LỜI KHUYÊN ĐỂ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI 

Thuê nhà cung cấp

Nhà cung cấp đám cưới ở Việt Nam rất rất nhiều. Bạn có thể chọn nhà cung cấp đúng với khả năng chi trả của mình. Tham khảo mỗi hạng mục ít nhất 3 nhà cung cấp để so sánh và chọn ra nhà cung cấp hợp lý nhất.

Nên nhớ rằng số tiền đi đôi với chất lượng nên bạn không cần quá lo lắng. Với mức tiền nào cũng có thể tổ chức được nên bạn cứ mạnh dạn lên.

Đơn cử như tráp dạm ngõ có giá từ 300k- 10tr/ tráp. Đấy là tuỳ thuộc trong tráp của bạn có gì ? Có hoa tươi không ? Có rượu ngoại không? Còn đơn giản thì 300k là có ngay rồi nhé. Không cần lăn tăn đâu.

Nếu bạn ở Hà Nội thì mình có vài nhà cung cấp bạn có thể tham khảo sau:

Nhà cung cấp quay phim chụp ảnh xịn xò, may váy cưới đẹp...

Dành thời gian để hoàn thiện chi tiết với các nhà cung cấp dịch vụ. Mọi thứ phải xong trước đám cưới 1 tuần để có thể xoay xở nếu chưa hoàn thành hoặc thay đổi nhà cung cấp.

Phía sau một buổi chụp ảnh cưới diễn ra như thế nào ?

Quyết định về trang trí

Wow, đây là phần mà mình thích nhất, cũng là điểm nhất quan trọng nhất khi đến dự 1 đám cưới. Bạn tưởng tượng xem nếu đến dự 1 đám cưới mà không gian và màu sắc đối chọi hoặc không có 1 ý tưởng xuyên suốt thì cảm thấy thiếu hụt thứ gì đó.

Có rất nhiều phong cách trang trí xinh đẹp và cần trang trí những hạng mục sau nha.

LỜI KHUYÊN ĐỂ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI 

Tạo một danh sách lời mời

Tạo một danh sách khách mời đám cưới có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Bắt đầu bằng cách lập danh sách tất cả những người mà bạn và đối tác của bạn muốn mời. Nếu bạn đang làm việc với ngân sách hạn chế, có thể hữu ích khi ưu tiên những người mà bạn sẽ đưa ra một số loại lời mời nhất định.

Ví dụ: đối với những người mà bạn coi là thành viên thân thiết nhất trong gia đình, bạn có thể mời cho họ một bức thư viết tay hoặc thiệp giao tận nhà. Việc quyết định có đưa trẻ em vào danh sách khách mời của bạn hay không cũng rất quan trọng.

Danh sách khách mời bạn có thể làm trên files exel hoặc viết ra giấy. Tuỳ thuộc vào độ thân quen để danh sách của bạn dài hay ngắn. Đừng quên rằng đám cưới của bạn sẽ có nhiều khách mời từ phía bố mẹ 2 bên nha.

Chuẩn bị trang phục cưới của bạn

Thời gian cưới càng tới gần thì càng bận rộn. Việc chọn trang phục cho cô dâu và chú rể nên được chọn trước khoảng 1 tháng trước ngày cưới. Để có đủ thời gian chỉnh sửa nếu là đồ may đo. Còn nếu bạn đi thuê thì nên chọn trang phục trước 1 tuần.

Mọi thứ đều được lên kế hoạch càng sớm càng tốt. Xong phần nào thì an tâm phần đó.

Ngoài trang phục cưới, bạn nên xem cả các phụ kiện đám cưới như voan cưới, găng tay, vương miện…. Mọi thứ cần một sự hoàn hảo nhất có thể.

LỜI KHUYÊN ĐỂ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI Thoải mái về tinh thần 

Giảm căng thẳng trước đám cưới bằng rất nhiều thứ hay ho. Hãy dành thời gian cho bạn đời của bạn, cùng thưởng thức vài ngày nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần sau những ngày dài chuẩn bị mệt mỏi.

Bạn có thể đặt 1 set massage cho 2 người để thả lỏng cơ thể hoặc lên lịch tập luyện để có sức khoẻ tốt hơn hay thay đổi vóc dáng để mặc đồ cho đẹp.

Hãy nhớ rằng đám cưới của bạn sẽ có rất nhiều người hỗ trợ hoặc đơn vị tổ chức sẽ giúp bạn rất nhiều nên đừng quá lo lắng nha.

Lên kế hoạch cho buổi tối diễn tập

Mọi kế hoạch hoàn hảo đều cần được luyện tập, và đám cưới của bạn cũng thế. Buổi tối trước ngày tổ chức, bạn hãy dành 30 phút để luyện tập theo thứ tự là ai sẽ lên sân khấu trước, ai lên sau ? Đi lên như thế nào ?

Việc tập dượt này hỗ trợ cho đám cưới diễn ra xuôn sẻ và tránh các trường hợp lúng túng khi sự kiện diễn ra. Bạn nên có 1 kịch bản trước để theo dõi cho đúng. Căn chỉnh giờ giấc để mọi thứ diễn ra hoàn hảo.

Chúc các bạn có 1 đám cưới hoàn hảo! 

 

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Facebook

Blog Sức khoẻ

2 thoughts on “9 LỜI KHUYÊN ĐỂ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO

  1. Pingback: 9 Ý tưởng trang trí đám cưới tuyệt vời - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

  2. Pingback: 9 Mẫu trang trí phông sân khấu đẹp nhất - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *