Lễ ăn hỏi trang trí tại nhà

Lễ ăn hỏi trang trí tại nhà

Trang trí đám hỏi đặc thù hơn trang trí đám cưới vì đám hỏi là lễ chính thức hứa gả của 2 bên gia đình hay công nhận cô dâu – chú rể chính thức trở thành vợ chồng sắp cưới của nhau. Đây là lễ của người Việt Nam nên phần trang trí này thường là trang trí thuần Châu Á. Trang trí đám hỏi thường mất 1 ngày trước ngày tổ chức. Bạn đang tò mò không biết công việc trang trí bao gồm những gì đúng không ? Mình sẽ giới thiệu sơ qua cho các bạn hiểu.

 • Viêc đầu tiên là tìm hiểu ý tưởng của Cô dâu- chú rể, tuỳ thuộc vào trang trí bên nhà trai hay nhà gái. Việc lên ý tưởng dựa vào kích thước thật không gian nhà của Cô Dâu (CD)hoặc nhà chú rể ( CR). Bàn thật kĩ về màu sắc, hoạ tiết, sở thích và mong muốn của CD thì nhà thiết kế mới có thể vẽ lên được không gian như CD mong muốn. Với không gian nhà thiên về màu vàng và CD lại yêu thích màu đỏ nên bộ màu của đám hỏi này sẽ là màu đỏ, vàng, xám.

Biến thiết kế trên giấy trở thành hiện thực là công việc không khó nhưng mệt, rất mệt đấy

Chuẩn bị trang trí đám hỏi 

 • Vận chuyển đồ trang trí đến, đây là đảm hỏi trên tầng 18 nên vận chuyển thang máy phải đi gần 10 lần mới xong. Để tránh làm phiền hàng xóm thì các bạn nên có danh sách nhân viên của bên cung cấp và thông báo trước với toà nhà. Tránh trường hợp bị làm phiền đúng ngày quan trọng.
Lễ ăn hỏi trang trí tại nhà
Lễ ăn hỏi trang trí tại nhà
 • Ở các thiết kế đám hỏi thông thường thì sẽ có : cổng hoa, phông đám cưới, bàn trà tiếp khách, chỗ để bộ tráp và hoa bàn. Phông đám cưới ngày hôm nay là hoa hồng đỏ, hoa mẫu đơn đỏ trên nền trắng với hoạ tiết chim xanh. Tạo khối 3D đem lại cảm giác thât. Phần phông đám hỏi lấy ý tưởng từ tông màu đỏ yêu thích với hoạ tiết hoa mẫu đơn và hoa hồng, tạo lên khung đám hỏi hiện đại, thanh lịch, trẻ trung. Phần khung này được làm từ formex và được dựng với khung nhôm với 3 lớp tạo cảm giác 3D.
Lễ ăn hỏi trang trí tại nhà
Lễ ăn hỏi trang trí tại nhà

Phần nền của phông đám hỏi.

Dựng lớp 3D, dán chữ , ngày tháng và cắm hoa dưới chữ Hỉ.

Lễ ăn hỏi trang trí tại nhà

 • Team trang trí chia nhau ra đẻ thực hiện, đối với phần cổng hoa thì cô dâu lại muốn thay thế cho phù hợp với không gian trong nhà bằng trang trí cầu thang 2 bên. Tạo điểm nhấn cho quan khách khi bước vào.
  Trang trí đám hỏi
  Trang trí cầu thang
 • Team trang trí hoa thì phải chuẩn bị hoa từ cách đó 1-2 ngày, để sơ chế hoa, cắm trước các bát hoa bàn hay lọ hoa. Cuối cùng là cắm hoa tại nhà ( như ở đây là cắm hoa cầu thang thay cho cổng hoa)
  Lễ ăn hỏi trang trí tại nhà
  Lễ ăn hỏi trang trí tại nhà
 • Việc cuối cùng: sắp xếp bàn ghế dự tiệc với kiểm tra nốt những hạng mục cần làm. Tiệc ăn hỏi hôm nay có ăn trưa luôn nên bàn tiệc màu xám dành cho 12 người. Tổng khách mời lên đến 60 người và ngồi ở nhiều khu vực.

Tham khảo Sắp xếp bàn tiệc đón khách ăn hỏi

 • Với team 10 người thì trang trí không gian đám hỏi như này hết tầm 8 -10 tiếng. Chúng tôi đã hoàn thành trang trí đám hỏi này lúc 17h.

Lễ ăn hỏi trang trí tại nhà

Đây là các hạng mục hoàn thành sau 1 ngày làm việc vất vả. Bước vào căn phòng được trang hoàng lộng lẫy và thật ấm cúng. Bạn cùng ngắm thành quả với chúng tôi nha.

Trang trí đám hỏi
Trang trí đám hỏi . Xem thêm Trang trí đám cưới 

Chúc các bạn có một đám hỏi hoàn hảo. 

 

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

THÁI KIM NGỌC with love

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Facebook

Blog Sức khoẻ

4 thoughts on “Lễ ăn hỏi trang trí tại nhà

 1. Pingback: Sắp xếp bàn tiếp khách đám hỏi - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

 2. Pingback: TỔ CHỨC LỄ CƯỚI TẠI NHÀ THỜ - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

 3. Pingback: Đội bê tráp cần làm những thủ tục gì ? – Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

 4. Pingback: Sắp xếp bàn tiếp khách đám hỏi - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *