Chi phí quay phim ngày cưới là bao nhiêu ?

Chi phí quay phim ngày cưới là bao nhiêu ?

Dù đã lên kế hoạch hàng tháng và thậm chí hàng năm trời, ngày cưới của bạn chỉ là thoáng qua, nhịp độ nhanh và sự phấn khích làm cho ngày này trôi qua như một cơn bão mùa hè. Vì quá nhanh này nên việc thuê một nhiếp ảnh gia là điều tuyệt đối cần làm. Nhưng nếu một bức ảnh có giá trị bằng một nghìn từ, thì một khoảnh khắc được ghi lại của live-action đáng giá bao nhiêu?  Quay phim là bạn đang lưu giữ lại những khoảnh khắc động của hình ảnh, khi xem lại bạn sẽ cảm nhận được nhiều hơn sắc thái, cảm giác, những chi tiết xung quanh để tạo nên một ngày cưới đặc biệt.

 

Vậy chi phí dành cho quay phim ngày cưới là bao nhiêu ?

Hầu hết các nhà quay phim là freelancer ( làm việc độc lập), vì vậy giá thành thường khác nhau. Thông thường, các nhà quay phim sẽ đưa ra các gói như gói ăn hỏi, gói đám cưới hoặc cả ăn hỏi và đám cưới, ngoài ra thì có thêm các phí khác như thêm giờ, thêm máy quay…

Mọi video đều được cá nhân hóa và tùy chỉnh, vì vậy nó thực sự phụ thuộc vào những gì cặp đôi muốn, chẳng hạn như thời lượng của video, bao gồm toàn bộ bài phát biểu so hay chỉ cần quay highlight các đoạn trích, sau đó nhà quay phim phải chỉnh màu, dựng phim, ghép nhạc.

Mùa cưới cao điểm cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí đối với một số nhà cung cấp, chi phí dành cho quay phim ngày cưới giao động cho mỗi máy quay la khoảng từ 4,000,000vnđ- 8,000,000 vnđ/ ngày cưới hoặc đám hỏi. Ngoài ra nếu là nhà quay phim nổi tiếng thì giá rơi vào khoảng 1000 usd/ máy quay ( rơi vào khoảng 25,000,000 vnđ)

quay phim ngày cưới
quay phim ngày cưới

 

Những gì được bao gồm trong chi phí?

Chi phí trên bao gồm chính xác có thể được cá nhân hóa theo nhu cầu của bạn. Nhưng một số dịch vụ nhất định là một phần của bất kỳ gói quay phim đám cưới chuyên nghiệp nào bạn có thể đặt. Thông thường thì nhà quay phim sẽ làm việc từ 8-10 giờ trong ngày cưới, nhiều khi một quay phim còn có thêm 1 trợ lý.

Tuy nhiên, tất cả các thời điểm quan trọng ở giữa phải được tính trong hợp đồng của bạn. Điều đó có nghĩa là làm việc cùng với nhiếp ảnh gia khi cặp đôi đã sẵn sàng. Cùng nhau đến địa điểm buổi lễ bằng xe riêng của họ để quay phim toàn bộ, ghi lại những khoảnh khắc chân thực của cặp đôi trong ngày cưới như phần chào đón khách mời, lên sân khấu, phát biểu của 2 bên gia đình. Các nhà quay phim bao giờ cũng phải có mặt sớm nhất có thể từ 4-5 giờ sáng khi cô dâu đang chuẩn bị trang điểm, rồi đón dâu, lễ cưới. Chi phí này còn bao gồm cả dựng phim, đạo diễn, âm nhạc.

Xem thêm Để có một buổi chụp ảnh cưới ngoài trời siêu đẹp

Tôi nên đặt nhà quay phim trước bao lâu?

Nếu đám cưới của bạn đang trong mùa cao điểm, bạn nên đặt lịch hoặc đặt cọc tiền cho ngày cưới của mình trước ít nhất 2 tháng. Trong mùa thấp điểm, bạn có thể đặt trước dịch vụ của họ gần hơn. Bạn cũng có nhiều chỗ trống hơn nếu chọn một chuyên gia ít kinh nghiệm hơn vì họ ít có khả năng được đặt trước hơn.

Tại sao bạn nên thuê hai máy quay?

Vì nếu bạn thuê 1 máy quay thì sẽ không có nhiều góc quay, cảnh quay cũng lấy được ít hơn. Đơn cử là quay phóng sự cưới, nhà cô dâu và nhà chú rể mỗi bên cần có 1 máy quay riêng để có thể lấy hết cảnh chuẩn bị tại nhà. Trong đám cưới thì nhiều khi một máy quay có thể đang quay đám đông, còn một máy tập trung vào cô dâu – chú rể. Chưa kể đến những cảnh toàn của đám cưới.

quay phim ngày cưới

Bạn thích phong cách quay phim đám cưới như thế nào ?

Hiện ở Việt Nam có 2 loại, một là quay hết cả rồi dựng nguyên 2-3 giờ đồng hồ làm đám cưới, hai là quay hết nhưng dựng thành 2 clip ngắn, một cái 5 phút và một cái 8 phút chỉ lấy những cảnh đắt giá, những đoạn hay nhất. Bạn có thể chọn phong cách bạn thích. Các nhà quay phim cưới đều có thể làm theo yêu cầu của bạn được.

Xem thêm Làm thế nào trở lên ấn tượng trong bức ảnh cưới ?

Tôi có nên thuê flycam ?

Đối với các địa điểm lớn hoặc đám cưới ngoài trời, nó có thể thêm các cảnh quay từ phía trên xuống cũng rất thú vị. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đối với cảnh quay được quay, kết quả cuối cùng có thể chỉ bao gồm một vài giây từ phía trên thôi. Đó là một món đồ xa xỉ ở mức 4,000,000 vnđ/ máy hoặc đắt hơn tuỳ vào thương hiệu.

Bạn nên hỏi nhà quay phim của bạn xem họ có cung cấp dịch vụ cho thuê flycam không? Nếu không có bạn có thể thuê của một đơn vị khác. Ngoài ra thì có một số địa danh nếu bạn muốn sử dung flycam thì cần phải được sự đồng ý của chính quyền.

BB wedding & event có thể giới thiệu một số nhà quay phim nổi tiếng tại Hà Nội như sau

GẶP CHUYÊN GIA

Cường UK là một tên tuổi trong mảng quay phim đám cưới dày dặn kinh nghiệm với hơn 10 năm quay phim và chỉnh sửa những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống. Ngoài ra thì bạn có thể tìm thấy kha khá các nhà quay phim khác nhau ở địa điểm  bạn mong muốn.

Bảng giá của Cường giao động từ 12,000,000vnđ/ ngày ăn hỏi và 20,000,000 vnđ cho ngày cưới. Bạn có thể tham khảo ở link sau

https://cuonguk.com

 

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

THÁI KIM NGỌC with love

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Facebook

Blog Sức khoẻ

 

 

One thought on “Chi phí quay phim ngày cưới là bao nhiêu ?

  1. Pingback: 9 LỜI KHUYÊN ĐỂ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO — Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *