7 lời khuyên tâm lý trước đám cưới

Tâm lý trước đám cưới 

Đám cưới là một trong những sự kiện quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Chuẩn bị tâm lý trước cưới sẽ giúp bạn có thể đối diện với những thử thách và áp lực mà đám cưới mang lại.

Đây là thời điểm để bạn xem xét lại quan điểm của mình về hôn nhân và đối mặt với những thách thức mà có thể xảy ra trong cuộc sống hôn nhân.

Để thêm thông tin cho bạn, tổ chức đám cưới mất khá nhiều công sức và nhiều việc phải làm. Ngoại trừ việc bạn thuê wedding planner hay còn gọi là nhà tổ chức cưới thì có khoảng 8 mục việc lớn với khoảng hàng chục đầu việc nhỏ nhỏ.

Tránh bị over các đầu việc thì bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây nhé.

Dưới đây là một số lời khuyên để chuẩn bị tâm lý trước cưới

Tập trung vào tình yêu và quan hệ của 2 bạn

Để đám cưới của bạn được diễn ra thì việc quan tâm đến người bạn đời của mình là điều quan trọng nhất trong ngày cưới. Hãy quan tâm đến cảm xúc của bạn mình. Trao đổi với nhau nhiều hơn và cùng nhau giải quyết những vấn đề trong quá trình tổ chức.

Cố gắng không để áp lực của việc chuẩn bị đám cưới làm mất đi sự lãng mạn và hạnh phúc của ngày đặc biệt này.

Chuẩn bị kế hoạch

Hãy lên kế hoạch chuẩn bị cho đám cưới của bạn.

Tìm kiếm các nhà cung cấp, nhà hàng, phòng khách sạn, thợ làm tóc và trang điểm và các dịch vụ khác trước thời gian. Việc chuẩn bị kế hoạch càng sớm thì bạn càng có thể tránh được những áp lực và stress.

Công việc đi tìm nhà cung cấp cũng thực sự mất nhiều thời gian, vì nếu bạn tự tìm thì ít nhất mỗi đầu công việc bạn sẽ phải tự đi tìm 4-5 nhà cung cấp sau khi tìm hiểu trên mạng. Rồi loaị trừ để lấy ra được 1 nhà cung cấp đúng với nhu cầu nhất.
Bản kế hoạch bạn có thể tham khảo ở đây.

>>> Đọc thêm : Tự tổ chức đám cưới 

Hãy giữ cho mình bình tĩnh và thư giãn

Hãy giữ cho mình bình tĩnh và thư giãn bằng cách tập thể dục, yoga, đi bộ, đọc sách hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động giảm stress nào khác.

Để cân bằng giữa một núi công việc và sự cân bằng của bản thân, hãy dành ít nhất 1h để tập luyện hoặc làm bất kỳ hoạt động nào giúp cho bạn cảm thấy khoẻ hơn và bớt cáu giận.

Ngoài ra bạn có thể đi Spa hay đi nghỉ đâu đó 2-3 ngày để lấy lại sức manh.

Hãy tận hưởng những phút giây cuối cùng của độc thân

Hãy tận hưởng những phút giây cuối cùng của độc thân bằng cách tổ chức một bữa tiệc hoặc các hoạt động khác với bạn bè và gia đình. Bạn biết đấy, sau đám cưới. Bạn đã là người có gia đình. Lúc đó nếu muốn có những khoảng thời gian để ” độc thân” cũng rất rất là hiếm

Nên khi còn thời gian, hãy tận hưởng ngay những giây phút này. Hãy làm những điều mà bạn chưa từng làm khi mình còn trẻ. Để cuối cùng bạn nghĩ lại sẽ không cảm thấy ân hận khi còn đôc thân đã chưa từng làm.

Tâm lý trước đám cưới 
Tâm lý trước đám cưới

Thảo luận và giải quyết các vấn đề trước thời gian

Nếu bạn và đối tác có bất kỳ vấn đề gì, hãy thảo luận và giải quyết chúng trước thời gian tổ chức. Điều này sẽ giúp tránh được các xung đột và mâu thuẫn trong ngày đặc biệt của bạn.

Nếu bạn chưa từng tham dự tổ chức một đám cưới nào thì đây là những điều bạn nên biết

  • Đám cưới không chỉ có riêng 2 bạn. Theo những gì mình quan sát thì đám cưới sẽ có sự tham khảo ít nhiều từ các phụ huynh. Mà phụ huynh ở đây là 2 bên gia đình. Bạn có ít nhất 4 người cần để hỏi về vấn đề tổ chức. Sau đó có thể là còn nhiều ý kiến đến từ họ hàng gần nữa.
  • Ở mỗi địa phương sẽ có các vấn đề về phong tục khác nhau. Hãy tôn trọng tập quán của địa phương.
  • Chọn địa điểm hay chọn món ăn cũng mất nhiều thời gian và suy nghĩ
  • Chọn hoa gì cũng là vấn đề nha….

Còn nhiều thứ căng thẳng nữa mà bạn sẽ gặp…

Hãy luôn tưởng tượng về ngày cưới của bạn

Hãy tưởng tượng về ngày cưới của bạn và các chi tiết của nó để giữ cho bạn luôn hạnh phúc và phấn khích. Bạn trẻ nào chuẩn bị cưới cũng mong muốn một đám cưới trong mơ.

Bạn hãy thỉnh thoảng xem những clip về những đám cưới trên thế giới qua Instagram hoặc Pinterest để có thêm nhiều ý tưởng.

Tâm lý trước đám cưới 
Sức khoẻ trước cưới

Nhận sự giúp đỡ từ gia đình,bạn bè và chuyên gia tâm lý nếu cần thiết

Đám cưới là một sự kiện lớn và có rất nhiều điều làm bạn chưa hài lòng. Để giảm căng thẳng, bạn có thể tìm sự giúp đỡ từ gia đình bạn bè. Hoặc có thể tham khảo các chuyên gia tâm lý nếu thực sự cần thiết.

Bạn nên yên tâm, chuyện gì rồi cùng có cách giải quyết.

Các công việc khác 

Thực hiện các kế hoạch cho lễ cưới 

Không quên thực hiện các bước chuẩn bị khác trước ngày cưới,

bao gồm việc lên kế hoạch cho lễ cưới, chọn váy cưới và tìm kiếm nơi để ở sau khi kết hôn.

Đám cưới vốn dĩ đã là bước ngoặt rồi, nhưng sau đám cưới còn là một bước ngoặt lớn hơn. Bạn đã từng nghĩ sẽ chuẩn bị sau đám cưới bạn sẽ ở đâu chưa ?

Tâm lý trước đám cưới 

Tâm lý cho việc thích nghi cuộc sống mới 

Chuẩn bị tâm lý cho việc thích nghi với một cuộc sống mới, bao gồm cả việc thích nghi với những thay đổi về cuộc sống, công việc và mối quan hệ.

Cuối cùng, đừng quên rằng hôn nhân là một cuộc sống dài và đầy thử thách. Tuy nhiên, nếu bạn và đối tác của mình đều sẵn sàng và quyết tâm, bạn có thể vượt qua mọi khó khăn và tận hưởng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Facebook

Blog Sức khoẻ

One thought on “7 lời khuyên tâm lý trước đám cưới

  1. Pingback: 9 LỜI KHUYÊN ĐỂ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *