Tips giảm chi phí đám cưới

Tips giảm chi phí đám cưới

Thật dễ dàng để vượt quá ngân sách khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới, nhưng điều gì sẽ xảy ra? Ngoài việc thiết lập một ngân sách thực tế ngay từ khi bắt đầu lập kế hoạch, việc ước tính chính xác số lượng khách và chọn địa điểm phù hợp là rất quan trọng để đạt được mục tiêu ngân sách của bạn. Tại đây, nhà lập kế hoạch đám cưới Thái Kim Ngọc đưa ra những lời khuyên tốt nhất của cô ấy để đến với ngân sách và kiểm soát chi phí.

  • Số lượng khách mời

“Biến số đầu tiên liên quan đến ngân sách đám cưới của bạn là số lượng khách mời” ! Bạn cần phải rất thực tế và ước lượng được số khách mời sẽ đến. Số lượng khách mời sẽ làm tăng giảm chi phí của các hạng mục. Ngoại trừ đồ ăn uống, địa điểm chứa được đủ số khách hay âm thanh ánh sáng cũng tăng chi phí theo lượng khách. 

 Chính vì thế, bạn phải kiếm soát được số lượng khách mời đến tham dự để chắc chắn về chi phí địa điểm và các biến số đi cùng. 

  • So sánh chi phí mua và thuê

Theo Ngọc thì : “Có một số mặt hàng có thể tiết kiệm hơn nếu mua thay vì thuê”

Nếu bạn tự trang trí cho đám cưới của mình thì có một số thứ bạn nên cân nhắc để giảm chi phí đám cưới , ví dụ như nếu bạn thuê vải để trang trí hay các cây nến điện thì để thay thế bạn có thể tự mua vải trang trí và tái sử dụng chúng khi cần. Vải kiện ở các chợ đầu mối khá rẻ và có rất nhiều lựa chọn cho bạn.  

  • Gộp lễ ăn hỏi và lễ cưới trong 1- 2 ngày

Để giảm chi phí đám cưới bạn có thể tổ chức đám hỏi và đám cưới trong cùng một ngày. Đương nhiên đây là một phương án khi mà gia đình nhà trai và gia đình nhà gái ở cách xa nhau. Phương án vừa làm đám hỏi vừa tổ chức đám cưới trong cùng một ngày để giảm thiểu chi phí đi lại, nghỉ ngơi giữa các địa điểm của hai gia đình.

Bạn thử tưởng tượng xem nếu cô dâu ở Hà Nội và chú rể ở Thanh Hoá. Việc đi lại đón dâu là 200km, thông thường sẽ phải đi khoảng 4-5h đồng hồ đẻ tới nơi và nhiều khi để đón dâu giờ đẹp thì phải đi sớm. Việc đi lại xa khoảng 200km vẫn chưa thể nói là quá xa cho các cặp đôi Bắc – Nam với 1800km khoảng cách. 

Gia đình hai bạn nên cân nhắc để có thể giảm thiểu chi phí đi lại cũng như khách sạn trong trường hợp hai gia đình ở xa nhé.  

Tips giảm chi phí đám cưới
Tips giảm chi phí đám cưới
  • Lên ngân sách một cách thực tế.

Bạn có thể xem hướng dẫn lên dự trù chi phí đám cưới để hiểu rõ hơn các hạng mục bạn cần phải có để tổ chức được một đám cưới. Tuy nhiên là để có một ngân sách thực tế để có thể giảm chi phí đám cưới lại là một vấn đề cần quan tâm.

Bạn có thể là doanh nhân, sếp lớn tại công ty hay là kế toán nhưng việc lên ngân sách đám cưới thường bị cái “ đẹp” làm cho lu mờ hết cả các tính toán. 

Ngọc ví dụ: Bạn chỉ định thuê váy trong khoảng 10,000,000 vnđ nhưng khi bạn nhìn thấy chiếc váy 15,000,000 vnđ thì lại không thể cầm lòng được và vì thế mà mỗi 1 hạng mục lại bị chi cao hơn dự trù chi phí là cuối cùng sẽ bị chi quá. Với mỗi chi tiết mà bạn bị cuốn đi bởi cảm xúc hoặc hội chứng đám đông thì ngân sách của bạn sẽ bị nổ tung. Ai cũng biết là đám cưới chỉ có một lần nên các cặp đôi hay bị nới tay mỗi thứ 1 chút. Tổng hợp lại thì quá dự trù chi phí đám cưới quá nhiều

Tips giảm chi phí đám cưới
Bí quyết chọn váy cưới

Việc lên dự trù chi phí tốt cùng với một số các mẹo để có thể giảm chi phí đám cưới là điều cần thiết. Vì các cặp đôi mới thành hôn rất cần bắt đầu cuộc sống mới trong hạnh phúc chứ không phải trong nợ nần. 

 Trên đây là một số chi tiết mà bạn có thể làm để giảm bớt chi phí đám cưới nhưng vẫn giữ được sự sang trọng, ấm áp và vui vẻ của lễ thành hôn. 

Chúc các cặp đôi một đám cưới vui vẻ hạnh phúc.

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

THÁI KIM NGỌC with love

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Facebook

Blog Sức khoẻ

One thought on “Tips giảm chi phí đám cưới

  1. Pingback: Trang trí cưới,‌ phân bổ chi phí như thế nào cho hợp lý ‌?‌ – Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *