Tổ chức đám cưới, ai sẽ giúp bạn?

Dù bạn lên kế hoạch cho một đám cưới nhỏ xinh thì bạn vẫn cần có sự hỗ trợ từ phía gia đình bạn bè. Ai cũng sẽ sẵn sàng tham gia vào công việc chuẩn bị cho ngày cưới. Tuy nhiên, trước khi bạn yêu cầu bất cứ ai ngồi gấp 200 chiếc phong bì hay nấu cỗ cho 100 khách thì bạn cần phải chú ý điều gì ? 

  • Nên hỏi những người đáng tin cậy

Nếu bạn hỏi bạn gái của mình có mặt vào tối thứ 7 lúc 19h để bàn bạc công việc tổ chức đám cưới, nhưng cô bạn gái không thể có mặt trước 20h. Hoặc nếu có đến thì cô ấy cũng ngồi bấm điện thoại hoặc nói chuyện điện thoại với ai đó. Vậy bạn cần một người sẵn sàng và trách nhiệm. Nếu hẹn 19h thì cô ấy phải có mặt trước hoặc đúng 19h với giấy bút hoặc laptop sẵn sàng làm việc. Bạn chỉ có thể làm việc tốt với những người chuyên nghiệp và uy tín.

  • Nên chọn những người không gây căng thẳng 

Những ngày trước đám cưới vừa hạnh phúc vừa căng thẳng. Đối với hầu hết các cô dâu, thật tuyệt nếu em gái của bạn muốn giúp bạn làm những công việc vào phút cuối. Bạn cũng biết là em gái có ý tốt giúp đỡ mình nhưng nếu 2 bạn hay tranh cãi và mỗi người có một cá tính mạnh riêng biệt. Lúc này đây, bạn nên giao cho cô ấy những công việc mà không làm trực tiếp với bạn. Tránh xung đột và gây căng thẳng không đáng có.

Ví dụ như em gái bạn có thể lên danh sách khách mời và đón khách chẳng hạn. 

  • Cho họ đủ thời gian để hoàn thành công việc.

Nhiều người thân yêu của bạn sẽ hào phóng đề nghị giúp đỡ bạn ngay cả khi họ có cả núi công việc bên cạnh. Nhưng bạn phải đưa thời gian rõ ràng để tránh những thời gian bất khả thi. Hoặc những người giúp đỡ bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian hợp lý. Tổ chức đám cưới luôn luôn có rất nhiều bất ngờ mà bạn chưa dự trù được. Hãy để thời gian dư dả để không bị vội vàng và có thời gian chỉnh sửa lại nếu cần.

Tổ chức đám cưới
Ai sẽ hỗ trợ bạn tổ chức ?

 

  • Không nên: Yêu cầu những thứ ngoài khả năng của họ.

Bạn có cô bạn thân rất giỏi làm bánh ngọt và bạn nhờ bạn gái của mình làm bánh cưới. Tuy nhiên không phải cô thợ làm bánh ngọt nào cũng làm được bánh cưới nhiều tầng hay những cái bánh cưới với hình lâu đài trên đó. Nên khi nhờ bạn bè hỗ trợ hay giúp đỡ trong khâu tổ chức đám cưới thì bạn cần phải hiểu nó năng lực của người mà bạn nhờ. Với cô bạn của bạn, bạn có thể nhờ làm bánh để tặng khách làm quà kỉ niệm nếu đấy là sở trường của cô ấy. 

  • Sự giúp đỡ từ những em nhỏ

Có rất nhiều công việc thân thiện với trẻ em mà trẻ em có thể làm. Nếu chúng muốn giúp đỡ như sắp xếp thiệp mời, dọn dẹp nhà cửa, hỗ trợ khi cần. Dù sao thì đây cũng là ngày cưới của bạn. Mấy em bé trong nhà cũng cảm nhận được điều này. Hãy để cho các bé tham gia cùng bạn. Hãy cùng mọi người làm việc trong tinh thần vui vẻ.

  • Không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào một người.

Mẹ của bạn có thể là ngoại lệ đối với quy tắc này. Nhưng bất kỳ ai khác cũng không thể từ bỏ công việc của mình để giúp đỡ đám cưới của bạn. Bạn nên biết cân bằng khối lượng công việc cũng như chia sẻ các việc khác để mọi người có thể giúp đỡ và hoàn thành công việc.

Đương nhiên trong công tác tổ chức đám cưới với những người bỡ ngỡ thì công việc giao mà trở nên hoàn hảo là rất khó. 

Nếu bạn tự tổ chức thì hãy vui vẻ với những gì mọi ngừoi cùng làm được, còn không, bạn có thể thuê nhà tổ chức đám cưới chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn lên ngân sách, lên kế hoạch đám cưới, lên ý tưởng thiết kế và trang trí …. Và điều phối trong đám cưới của bạn. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để chăm sóc cho bản thân và tránh bị căng thẳng quá độ trước ngày cưới. 

Tất cả mọi người sẽ cùng giúp bạn cho ngày cưới nha.

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

THÁI KIM NGỌC with love

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Follow us: www.thaikimngoc.com

Blog Thaikimngoc 

Page 

 

2 thoughts on “Tổ chức đám cưới, ai sẽ giúp bạn?

  1. Pingback: 5 Bí kíp mời cưới xuất sắc - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

  2. Pingback: Trang trí đám hỏi đẹp giá thành hợp lý ở đâu ? – Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *