Cách chọn lọc khách mời cưới

Đám cưới của bạn ai sẽ đến dự ? Ai là khách chắc chắn đến ? Bạn và gia đình phải làm gì để chốt được danh sách khách mời cũng như biết được tổng số khách mời để chọn nhà hàng ? Không phải khách mời nào cũng hoan hỉ khi nhận được thiệp mời cưới của cô dâu – chú rể. Bạn nên có danh sách check list để có thể cân nhắc nên mời ai trong số những người bạn quen?

BB wedding & event sẽ liệt kê 3 phương pháp sau để tránh thiếu sót trong khâu tổ chức.

  1. Khách mời của cô dâu – chú rể

Dựa vào tiêu chí nào để bạn cân nhắc nên chọn ai để mời ? Ở đây không phải là phân biệt đối xử hay là yêu ghét. Chỉ là câu chuyện phải chắc chắn về số lượng khách mời sẽ tham dự để bạn không bị thừa cỗ. Hoặc việc lên danh sách khách mời khi không thể tới dự.

Những vị khách chắn chắn sẽ đến dự đó là họ hàng thân thuộc, hàng xóm cạnh nhà, bạn bè thân thiết của cả 2 bạn.

Nhóm thứ 2 : đồng nghiệp cùng phòng ( thân thiết- có sự giao tiếp và hiểu nhau), cấp trên, nhà cung cấp, nhà đầu tư…. Những mối quan hệ mà 2 bạn gặp gỡ thường xuyên hoặc có các mối liên kết chặt chẽ.

Nhóm thứ 3 : bạn học các cấp. Đây là nhóm mà các bạn cần phải chọn lọc kỹ. Do có thể các bạn rất thân khi còn nhỏ nhưng đến cả 10 năm không gặp rồi thì có nên mời không ? Có gây ra khó xử khi mời những bạn bè đã quá lâu không gặp không ?

chọn lọc khách mời

Phong tục cưới miền Bắc 

  1. Khách mời của bố mẹ hai bên

Một trong nét văn hoá của người Việt Nam là văn hoá mời cưới. Nhiều người coi đi đám cưới như là một món nợ, vì bố mẹ bạn đã từng đến đám cưới của gia đình họ. Lần này họ sẽ tới dự đám cưới của 2 bạn. Khách mời của bố mẹ nhiều khi rất khó có thể can thiệp. Cũng như các bạn, bố mẹ bạn rất hãnh diện về đám cưới của hai bạn, nên việc mời tất cả các bạn bè tới là điều có thể hiểu được.  Trong một số đám cưới thì khách mời của bố mẹ còn đông hơn cả khách mời của cặp đôi.

Để đảm bảo cho đám cưới được trọn vẹn và số lượng khách mời không bị giao động quá nhiều thì bạn và bố mẹ hai bên nên có thống nhất với nhau về số lượng cũng như chất lượng của khách mời. Nếu để mời tràn lan thì chi phí đám cưới sẽ có nguy cơ ảnh hướng rất lớn.

Vì thế bạn nên có danh sách cũng như gọi điện thoại chắc chắn là khách sẽ tham dự 1 tuần trước đám cưới, nhằm bảo đảm cho quá trình tổ chức không có yếu tố bất ngờ.

Đặc biệt những mối quan hệ từ 6-12 tháng mà không liên hệ với nhau thì bạn nên nhờ bố mẹ cân nhắc xem có cần mời hay không ?

Lưu ý : Trước đám cưới là thời gian cực kỳ nhạy cảm bởi có nhiều việc và cả 2 bên gia đình đều đang vui mừng cho đám cưới. Do đó, để bàn luận rõ hơn thì các bạn nên để mỗi bên gia đình tự giải quyết. Không nên can thiệp quá sâu tránh trường hợp xích mích hay khó chịu với nhau trước ngày cưới. 

  1. Khách không mời

 Có kha khá những vị khách không mời mà tới. Không phải vì họ không được mời mà nhiều khi cô dâu chú rể hay bố mẹ hai bên chưa biết đến vị khách này. Đó là những bạn gái/ bạn trai mới của người được mời. Hay cũng cô bé/ cậu bé của vị khách mời đó…

Xem thêm: Sắp xếp bàn tiệc đám hỏi

Và khi đã xong danh sách khách mời thì cũng là lúc bạn nên chuẩn bị thiết kế cho thiệp cười. Bạn cảm thấy khó khăn trong khâu thiết kế thì có thể gọi ngay cho BB wedding & event để được hỗ trợ. Chúng tôi luôn sẵn sàng để có thể tư vấn cho các bạn.

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

THÁI KIM NGỌC with love

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Follow us: www.thaikimngoc.com

Đám cưới: https://www.facebook.com/chuyengiatochucdamcuoi

Sự kiện : https://www.facebook.com/KimMedia.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *