Các loại thiếp cưới trên thế giới

Các loại thiếp cưới trên thế giới

Thiệp cưới là một trong những ấn tượng đầu tiên mà khách mời của bạn tiếp cận với thiết kế đám cưới. Trên thế giới có rất nhiều đám cưới khi chỉ cần nhìn vào thiệp thôi cũng đủ làm cho bạn hào hứng muốn đến dự đám cưới ngay lập tức.

Dưới đây là những mẫu rất lạ và độc đáo trên thế giới Ngọc sưu tầm, chia sẻ cho các bạn cùng xem và lên ý tưởng cho thiệp cưới của chính mình nhé.

  1. Thiệp cưới hộp kính của Mỹ

Là một chiếc một xinh xắn có để một vài chiếc lá, trên miếng kính có ghi rõ tên tuổi, ngày cưới, địa điểm thời gian. Chiếc lá trong hộp có thể đổi thành cánh hoa được sắp xếp theo thứ tự. Đây là cách thông báo về concept màu sắc của đám cưới.

 

Với chiếc hộp thiệp cưới như thế này thì khách mời có thể giữ để bày trang trí trong phòng rất lạ và ấn tượng. Chi phí dành cho chiếc hộp này thường đắt hơn nhiều so với các loại thiệp cưới thông thường. Việc mang thiệp đi mời cũng vất vả hơn nhưng bạn chỉ mời cưới có một lần trong đời thôi.

(Những chiếc hộp cưới này đang khá thịnh hành ở Mỹ, bạn có thể đặt tại Việt Nam được nhé, có rất nhiều nhà cung cấp có thể phục vụ bạn) 

  1. Những chiếc hộp mời cưới Ấn Độ

Giống như hộp quà tặng nhưng bên ngoài được thiết kế chi tiết và cầu kì. Với hoạ tiết và cấu trúc khá lạ, mở ra bạn có thể nhận được 1 món quà nho nhỏ của cô dâu chú rể dành cho khách như chocolate hoặc một vài phần mứt sen, bánh phu thê từ lễ ăn hỏi trước đó.

 

Hộp giấy để làm thiếp thì khá là mới nhưng để tặng quà thì ở Việt Nam chúng ta có rất nhiều kiểu hộp giấy thông qua những ngày lễ : hộp bánh trung thu, hộp trà, hộp quà tặng…

Cao cấp hơn,

Bạn đã từng nhìn thấy thiệp cưới bằng hộp cầu kỳ như một báu vật chưa ? Đây là những thiệp cưới của Ấn Độ, phía ngoài được làm bằng các chất liệu khác nhau như gỗ, ngà voi, bọc nhung, hay có lớp ngọc trai phía trên, họa tiết của văn hóa Ấn đặc trưng. Phía trong có thông tin đám cưới cùng những món quà gửi đến khách dự đám cưới như một lời mời chân thành nhất.

Ngắm những chiếc hộp thiệp mời cưới phong phú này chắc cũng làm cho các bạn mãn nhãn và có thêm ý tưởng cho thiệp cưới của riêng mình.

 

Đây là những chất liệu khá đắt nhưng độc đáo, bạn cũng có thể làm những chiếc thiệp chất như này.

Thiệp cưới hoàng gia,

Ở Ấn Độ chắc các bạn cũng không lạ gì nền văn minh lâu đời đứng thứ 2 thế giới này với diện tích siêu lớn và sự đa dạng của văn hoá. Riêng các tầng lớp siêu giàu Ấn Độ khi cưới con cháu nhiều khi còn tặng vàng cho người đến dự nên những thiệp cưới của họ rất ấn tượng.

Thiệp cưới trên thế giới

 

Thiệp cưới trên thế giới

  1. Thiệp Mica Singapore

Những chiếc thiệp cưới được cắt từ mica và thiết kế sang trọng, độc đáo, giá của mỗi thiệp khoảng 54$ Singapore tức khoảng 900,000 vnđ/ chiếc. Bạn hãy ngắm sự tinh sảo của những chiếc thiệp sau đây nhé.

 

  1. Thiệp cưới  Nhật Bản

Ở Nhật Bản bạn sẽ lại gặp một kiểu thiệp cưới khác cũng rất độc đáo là hộp gỗ, có hoa khô ở trong cùng thiệp bằng mica bên cạnh ghi ngày giờ đám cưới sẽ diễn ra. Đây được coi là một nét độc đáo và ấn tượng với sự chỉn chu của người Nhật.

Cũng giống như những chiếc thiệp đặc biệt khác, những thiệp kiểu như này sẽ là đồ lưu niệm để lưu giữ kỉ niệm đám cưới dành tặng khách mời đã đến dự.

Thiệp cưới trên thế giới

Vậy là các bạn đã cùng Ngọc đi một vòng thế giới về thiệp cưới rồi đấy. Bạn đã có ý tưởng gì cho thiệp cưới của bạn chưa ? Các sản phẩm ở trên hiện nay chưa có ở thị trường Việt Nam nhưng các bạn có thể đặt riêng cho mình lúc nào cũng được.

Ngoài những chiếc thiệp cưới kể trên thì Ngọc cũng từng được ngắm nhìn những bộ thiệp cưới chất, độc lạ hơn nữa. Để một dịp khác Ngọc sẽ chia sẻ cùng mọi người nhé.

Chúc các cặp đôi tìm được ý tưởng cho thiệp cưới của mình

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

THÁI KIM NGỌC with love

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Facebook

Blog Sức khoẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *