9 bước chọn nhà hàng tiệc cưới

Chọn nhà hàng tiệc cưới

Trong bài “ 7 câu hỏi để chọn địa điểm cướiBB wedding & event đã tiết lộ những vấn đề cần lưu ý để chọn địa điểm cưới.

Bài viết này, BB wedding & event sẽ chi tiết hóa hơn các bước để đánh giá thế nào là 1 một nhà hàng tiệc cưới phù hợp với nhu cầu của các cặp đôi.

Lên kế hoạch tổ chức đám cưới chi tiết

Việc đầu tiên của các cặp đôi khi chuẩn bị đám cưới là phải lên được ý tưởng khung của đám cưới. (nếu bạn chưa có thì  BB wedding & event có thể tặng bạn một bản)

Kế hoạch tổ chức đám cưới
Kế hoạch tổ chức đám cưới

Với bản kế hoạch chi tiết, bạn sẽ biết mình nên bắt đầu như thế nào, làm gì trước, nên làm gì sau, tránh được việc quên quên nhớ nhớ vấn đề gì đó hoặc thời gian phân bổ thực hiện cho từng hạng mục không chính xác khiến lỡ dở. Do đó, bản kế hoạch này cần được lập chi tiết, cụ thể nhất có thể, 3 – 6 tháng trước ngày cưới.

Song song với bản kế hoạch là dự trù chi phí cho đám cưới. Bạn muốn cưới ở khách sạn hay nhà hàng? Trang trí hoa giả hay hoa tươi?… (Nếu vẫn hoang mang thì cứ inbox cho BB để nhận bảng dự trù chi phí nhé)

Lên danh sách khách mời

Lên danh sách khách mời (link đi kèm) sẽ giúp bạn lọc ra được những ai nên, không nên, cần đến. Lưu ý phân chia sắp xếp theo các hạng mục: khách bố mẹ, khách của cô dâu, chú rể… 

Đây là việc làm rất quan trọng bởi bạn sẽ ước lượng được mời bao nhiêu người, trong số đó có bao nhiêu người đến dự. Nếu lượng khách là 200 – 500 người, bạn sẽ biết được nên đặt phòng tiệc lớn hay nhỏ, đồng thời tính toán được số cỗ cần đặt. Khách đến ít quá cỗ sẽ thừa mà thiếu cỗ nhiều thì lại thiếu chu đáo.

Chọn nhà hàng vào thời điểm nào là phù hợp?

Như BB wedding & event chia sẻ, chọn địa điểm cưới là yếu tố quan trọng nhất khi lên kế hoạch. Do đó, bạn cần chọn tìm địa điểm 3 – 6 tháng trước ngày cưới.

Trang trí tiệc cưới
Trang trí tiệc cưới

 

Vị trí địa lý của nhà hàng- khách sạn

Lựa chọn địa điểm phụ thuộc vào ngân sách tổ chức đám cưới, vị trí nhà hàng – khách sạn nên có giao thông thuận lợi, chỗ để xe rộng, là chỗ trung tâm để khách mời đến dễ dàng, gần với cả nhà trai, nhà gái thì càng tốt. 

Khi chọn địa điểm bạn nên chú ý đến thời gian tổ chức (sáng – chiều) để xem ưu, nhược điểm cụ thể. Nếu chỗ quá khó tìm, bạn nên in bản đồ địa điểm trên thiếp mời để khách dễ dàng tìm kiếm.

Quá nhiều lựa chọn mà không biết ưu – nhược điểm từng địa điểm ra sao, vậy hãy để BB Wedding giúp bạn. 

Chọn nhà hàng tiệc cưới
Chọn nhà hàng tiệc cưới

Chọn không gian phòng tiệc cưới 

Một trong những điểm lưu ý bạn cần nhớ đó là đừng chọn không gian tiệc cưới quá khít với lượng khách dự trù mà nên chọn rộng hơn một chút. 

Ví dụ, bạn dự kiến có 200 khách đến dự thì nên chọn không gian chứa được 250 – 300 khách. Vì như thế bạn sẽ có nhiều không gian để trang trí hay là khoảng cách giữa các bàn sẽ thoải mái hơn. 

Nhưng bạn cũng không nên thuê địa điểm quá rộng vì nó sẽ làm cho đám cưới của bạn bị loãng, mất đi sự ấm cúng cần có. 

Địa điểm tổ chức cưới
Địa điểm tổ chức cưới

Thực đơn tiệc cưới

Sau khi xem thực đơn, bạn cần chú ý chọn món hợp với khẩu vị gia đình, xem xét chất lượng thức ăn phù hợp với giá thành không? 

Giá thành của tiệc cưới tại đó có tính kèm với đồ uống, ban nhạc, MC… hay chỉ tính riêng đồ ăn thôi? Ở các menu tiệc cưới bạn cần làm việc rõ ràng nhất có thể để sau này không bị rắc rối trong khâu thanh toán.

Thông thường, tại khách sạn 5*, giá đồ ăn sẽ chưa bao gồm thuế và phí dịch vụ, đồ uống thì tính riêng đặc biệt là đồ uống có cồn sẽ khá đắt. Để tính được giá thành đồ ăn uống thì bạn nên hẳn 1 danh mục để tính tổng chi phí cho đồ ăn.

Lựa chọn phong cách trang trí phòng tiệc

Mơ ước về một đám cưới lộng lẫy thể hiện đẳng cấp hay tha thướt nhẹ nhàng, lãng mạn – điều này được thể hiện qua phong cách trang trí tiệc cưới.

Tuy nhiên nếu làm không khéo sẽ dễ bị chênh phô, quá đà hoặc quá mờ nhạt. Do đó, bạn nên tìm đến chuyên gia để có được lời khuyên hữu ích. BB wedding & event sẵn sàng lắng nghe câu chuyện tình yêu của 2 bạn và thể hiện tình yêu đó như thông qua trang trí một cách tinh tế nhất.

 

Các bước làm việc của BB Wedding & event  

  1. Gặp gỡ nắm bắt nhu cầu của khách hàng. Gửi báo giá và catalogue tham khảo, tư vấn chăm sóc khách hàng. Lên ý tưởng khung với khách hàng.
  2. Khảo sát địa điểm, lên phương án trang trí cụ thể cho tiệc cưới của khách hàng. Gặp gỡ khách hàng để trao đổi chi tiết, thống nhất và ký hợp đồng.
  3. Sau khi ký kết hợp đồng thì lên thiết kế chi tiết, sản xuất phần cứng chuẩn bị cho đám cưới
  4. Thi công trang trí tại địa điểm tổ chức cưới 1-2 ngày trước ngày đám cưới
  5. Hoàn thành đám cưới và thanh lý hợp đồng, cảm ơn khách hàng.
  • Chương trình giải trí trong đám cưới

Trong các nhà hàng tiệc cưới nhiều khi sẽ có thêm hoặc tặng MC cưới cho cặp đôi, nhưng không phải nhà hàng- khách sạn nào cũng có dịch vụ này. Nhiều khi bạn phải tìm đơn vị cung cấp khác ở ngoài để có thể có âm thanh- ánh sáng hay chương trình, kịch bản cho từng phần của đám cưới.

BB wedding & event với kinh nghiệm lâu năm trong ngành cưới, sẵn sàng hỗ trợ các bạn trong tất cả các hạng mục của chương trình. 

Thông thường ban nhạc chơi đón khách và MC dễ kiếm, quan trọng là bạn có muốn chương trình của mình đặc biệt hơn với những tiết mục độc lạ để lại ấn tượng cho khách tới dự tiệc cưới hay không? Bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịch bản hấp dẫn.

Chương trình ca nhạc đám cưới
Chương trình ca nhạc đám cưới

Những lưu ý khác 

Sự kiện nào thì cũng có những phát sinh không thể biết trước được nên các cặp đôi nên dành khoảng 5-10% cho dự trù phát sinh. 

Ví dụ như : bạn dự tính có khoảng 50 bàn khách mời nhưng cuối cùng lại có đến 55 bàn tất cả. Vậy là sẽ có 5 bàn phát sinh ngoài dự kiến.

Ngoài ra có một yếu tố nữa cũng làm phát sinh đó là đồ uống. Đồ uống có cồn khá đắt, nếu bạn không thống nhất với nhà hàng thì nguy cơ chi phí bị đội lên, vừa lãng phí khi không dùng hết và không kiểm soát được lượng đồ mang ra. 

Trường hợp quá bận thì bạn nên tìm đến dịch vụ wedding planner – người thay mặt bạn làm việc với nhà hàng hoặc lo giúp việc liên quan đến tổ chức đám cưới. Thời gian đó để dành cho làm đẹp và chuẩn bị tinh thần cho ngày trọng đại của mình.

Chúc các cặp đôi có được một đám cưới hoàn hảo và hạnh phúc!

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

THÁI KIM NGỌC with love

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Follow us: www.thaikimngoc.com

Blog sức khoẻ 

Đám cưới: https://www.facebook.com/chuyengiatochucdamcuoi

One thought on “9 bước chọn nhà hàng tiệc cưới

  1. Pingback: BẠN MUỐN TỰ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI ? - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *