Kỹ năng “phải có” của người làm sự kiện chuyên nghiệp

Muốn theo đuổi công việc mình yêu thích để đạt được sự thành công, bên cạnh những lý thuyết và kỹ năng tổ chức sự kiện được học hỏi và tìm hiểu qua sách vở, thực tiễn thì người làm sự kiện chuyên nghiêp nhất định phải có những kỹ năng này.

  1. Kỹ năng đầu tiên phải kể đến của người làm sự kiện là sự cẩn thận, tỉ mỉ

Bạn phải là người trau chuốt, chú ý từng chi tiết, từ việc treo bandroll ngay ngắn, đến việc sạch sẽ không chút bụi bẩn trên sàn nhà. Bạn phải thực hiện công việc đón tiếp chu đáo, thực hiện sự kiện theo đúng thời gian hoạch định. Bạn nên sắp xếp, các hạng mục một cách hợp lý trong toàn bộ chương trình để không bị thiếu hay thừa ngoài tầm kiểm soát về số lượng cũng như chất lượng của các hạng mục đi thuê bên ngoài như: MC, PG…

người làm sự kiện
người làm sự kiện

Người làm sự kiện phải có tính cẩn thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết để hạn chế tối đa các rủi ro, sự cố có thể phát sinh. Bên cạnh đó, người làm kiện cũng phải có khả năng quan sát tốt để bạn có thể nắm bắt, hiểu rõ các vấn đề tốt hơn và đảm bảo kiểm soát được toàn bộ sự kiện tiến hành một cách thuận lợi, suôn sẻ.

Hãy quan sát, đánh giá mọi điều diễn ra trong sự kiện mà mình tổ chức bằng chính cái nhìn khắt khe nhất của một người đến dự sự kiện khó tính để bản thân có thể rèn luyện được tính cẩn thận và tỉ mỉ. Hình ảnh của sự kiện và uy tín cá nhân bạn chỉ được khẳng định và đánh giá cao nếu bạn không cho phép chiếc khăn trải bàn của bạn có sự nhăn nhúm.

  1. Kỹ năng tổ chức và làm việc nhóm

Kỹ năng này giúp bạn có khả năng sắp xếp công việc của mình một cách khoa học, hợp lý, ổn thỏa, có sự phân công phù hợp về mặt nhân sự cũng như sự linh hoạt trong quá trình giải quyết các sự cố, rủi ro có thể xảy ra. Bên cạnh đó, kỹ năng tổ chức cũng góp phần quan trọng trong khi tiến hành làm một chương trình hay buổi sự kiện.

người làm sự kiện
Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm giúp bạn phối hợp làm việc nhịp nhàng với các thành viên khác trong nhóm của mình. Bạn sẽ làm việc với những người có nhiệm vụ trực tiếp hỗ trợ cho sự kiện, kết nối giữa các thành viên trong đội nhóm cùng các bộ phận hỗ trợ tốt hơn. Đây là điều vô cùng quan trọng, góp phần rất lớn trong việc khẳng định một sự kiện được tổ chức chuyên nghiệp và sự thành công của sự kiện đó.

  1. Kỹ năng cần phải có thứ 3 của người làm sự kiện là quản lý thời gian

Công việc của một nhân viên tổ chức sự kiện rất nhiều. Vì vậy, người làm sự kiện đòi hỏi tính chủ động cao nên chỉ phù hợp với những người có tính năng động, giải quyết công việc linh hoạt, khoa học, hiệu quả. Làm nghề sự kiện đòi hỏi phải cháy hết mình với công việc bất kể thời gian, để đảm bảo giờ giấc theo kịp tiến độ của công việc đề ra cũng như chất lượng của các việc cần thực hiện trong chương trình. Bạn chỉ có thể tổ chức một event thành công khi mà bạn thực sự có sự chịu khó và làm việc có tính thần trách nhiệm cao.

  1. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Mỗi ngày bạn có thể có rất nhiều vấn đề công việc cần phải giải quyết. Và một nhân viên làm sự kiện càng phải biết cách xử lý các tình huống sao cho nhanh nhất và khéo léo nhất.

  1. Kỹ năng sáng tạo

Một số người cho rằng sáng tạo là khả năng trời phú, khó có thể học hỏi và trau dồi được từ bất kỳ ai. Tuy nhiên, sự sáng tạo cũng có thể ít nhiều được trau dồi bằng cách chịu khó quan sát, ghi nhận những gì xảy ra xung quanh mình. Những ý tưởng mới còn có thể được bắt nguồn từ chính những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống.

người làm sự kiện

Những ý tưởng mới lạ, độc đáo cũng có thể khởi nguồn từ những lần tham dự sự kiện của công ty khác hay những chuyến du lịch. Từ quá trình dài góp nhặt những ý tưởng, chúng ta có thể kết hợp đưa ra nhiều ý tưởng cho bản thân. Và người làm nghề sự kiện chắc chắn phải cần đến những điều này.

  1. Khả năng thẩm mỹ của người làm sự kiện

Người làm chương trình sự kiện đòi hỏi có óc thẩm mỹ tốt để tổ chức được những sự kiện được đánh giá cao về độ hoàn mỹ cũng như chiếm được cảm tình của người đến tham dự, bởi những ý tưởng mới lạ độc đáo, mọi vấn đề đều được giải quyết tốt đẹp, đem lại hiệu quả cao cho sự kiện.

người làm sự kiện
Có kỹ năng thẩm mỹ giúp quá trình setup sự kiện được đẹp và lộng lẫy nhất

Ngoài những kỹ năng trên, thì người làm sự kiện cần phải có sự năng động, chịu khó. Bởi nghề tổ chức sự kiện đòi hỏi tính chủ động cao, giải quyết công việc linh hoạt, khoa học và hiệu quả. Ngoài ra, với cường độ công việc nhanh, đặc biệt là thời điểm gấp rút chuẩn bị cho các sự kiện lớn, bạn sẽ khó tránh khỏi những lúc stress, căng thẳng với đồng nghiệp của mình. Vì vậy, bạn phải rèn cho mình kỹ năng kiểm soát cảm xúc trong mọi tình huống. Giữ bình tĩnh là kỹ năng quan trọng mà người làm sự kiện cần có.

Kết luận

Có thể nói, ngành tổ chức sự kiện mang lại cho bạn nhiều kiến thức, tư duy mới mẻ, cùng những cơ hội phát triển, thu nhập cao nhưng nó cũng đòi hỏi bạn phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng và phát triển nhah chóng.

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 – 𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Womenhealth

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *