Hướng dẫn qui trình lập kế hoạch sự kiện chuyên nghiệp

Lập kế hoạch sự kiện chuyên nghiệp

Lập kế hoạch tổ chức sự kiện là một công việc không thật sự đơn giản bởi đây chính là yếu tố tiên quyết quyết định thành công của event. Với qui trình 9 bước chi tiết mà BB Wedding & Event chia sẻ ở dưới đây, bạn sẽ biết bắt đầu từ đâu, làm những gì để có 1 kế hoạch tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, đảm bảo thành công.

Bước 1: Xác định đặc trưng của sự kiện bạn cần tổ chức

Mỗi loại hình sự kiện sẽ có đặc trưng riêng, người lập kế hoạch tổ chức sự kiện cần nắm rõ để định hướng và lên các hạng mục, chương trình chi tiết cần triển khai trong sự kiện ví dụ như:

+ Sự kiện của doanh nghiệp đòi hỏi thời gian chuẩn bị kĩ lưỡng hơn, các hạng mục liên quan đến thương hiệu/dịch vụ của doanh nghiệp cần được chú trọng…

+ Sự kiện cộng đồng, phi lợi nhuận thì cần có những nội dung đặc biệt, thu hút sự tham gia của nhiều người, tạo hiệu ứng tốt…

+ Sự kiện cá nhân với các hoạt động nhằm để lại ấn tượng tốt cho người tham dự về cá nhân đó đồng thời ghi dấu lại những khoảng khắc quan trọng của cá nhân…

Bước 2: Xác định mục tiêu của sự kiện

Xác định rõ mục tiêu tổ chức sự kiện là cơ sở để bạn đưa ra các chương trình, hạng mục chi tiết sẽ diễn ra cũng như đánh giá kết quả sau khi tổ chức. Người lập kế hoạch tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cần nắm rõ:

+ Sự kiện hướng đến khách hàng thì phải đánh vào nhu cầu của khách, biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng đồng thời tri ân các khách hàng cũ…

+ Sự kiện liên quan đến quảng bá sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp cần làm nổi bật, khắc sâu vào tâm trí khách hàng về thương hiệu.

Trong tất cả các khóa học tổ chức sự kiện của BB Wedding & Event, các chuyên gia sẽ hướng dẫn học viên chi tiết về phần lập kế hoạch, từ tư duy đến việc triển khai, từ việc xác định rõ mục tiêu đến việc tổ chức…

Bước 3:  Xác định thời gian diễn ra sự kiện

Điều này thật sự quan trọng khi tổ chức các sự kiện như ngày cưới hỏi, ngày khai trương, động thổ, khánh thành…

lập kế hoạch sự kiện chuyên nghiệp
lập kế hoạch sự kiện chuyên nghiệp

 

Bước 4: Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

Dựa vào qui mô, tính chất của sự kiện, người lập kế hoạch cần chọn lựa địa điểm tổ chức sự kiện phù hợp, đảm bảo các tiêu chí về chi phí – không gian – địa điểm có thuận lợi cho di chuyển hay không.

Bước 5: Thiết lập mối quan hệ

Người lập kế hoạch tổ chức sự kiện cũng cần thiết lập mối quan hệ với các bên liên quan tới sự kiện ví dụ bên thứ 3 (nhà hàng, khách sạn, bên cung ứng thiết bị trang trí…) hay bên cung ứng dịch vụ gia tăng. 

Bước 6: Lên dự toán ngân sách dự kiện

Lập kế hoạch tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Giấy mời lễ cưới

Xác định các nguồn và các khoản thu sao cho chi phí sát thực tế nhất. Khi tổ chức sự kiện cho khách hàng, Công ty tổ chức sự kiện BB Wedding & Event luôn lên bảng báo giá sát nhất với thực tế, ít phát sinh, đảm bảo tối đa lợi ích cho doanh nghiệp hay các cá nhân.

Bước 7: Lên kịch bản chi tiết trong lập kế hoạch tổ chức sự kiện

Người lập kế hoạch sự kiện chuyên nghiệp cần lên chi tiết tất cả các hạng mục, chương trình sẽ diễn ra trong sự kiện. Sau đó xác định các hạng mục cần chuẩn bị, phân bổ nguồn nhân lực hợp lý đảm bảo sự kiện được tiến hành suôn sẻ.

Lập kế hoạch sự kiện chuyên nghiệp là việc đòi hỏi tính chuyên môn cao, khả năng sáng tạo cũng như kĩ năng dự toán tốt do đó nếu bạn chưa mạnh về khía cạnh này, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia khóa học tổ chức sự kiện chuyên nghiệp của BB Wedding & Event, mang đến kiến thức và mọi kĩ năng cần có để lập một kế hoạch sự kiện chuyên nghiệp. 

#trangtritieccuoicaocap #trangtridamcuoi #thaikimngoc

𝐁𝐁 𝐖𝐞𝐝𝐝𝐢𝐧𝐠 & 𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭.

𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄𝑲𝒆̂́ 𝒉𝒐𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́ đ𝒂́𝒎 𝒄𝒖̛𝒐̛́𝒊

Mail : bbmarryme@gmail.com

Hotline: +𝟖𝟒 𝟖𝟗𝟔 𝟔𝟗𝟕 𝟖𝟖𝟐

Facebook

Womenhealth

One thought on “Hướng dẫn qui trình lập kế hoạch sự kiện chuyên nghiệp

  1. Pingback: Cung cấp PG chuyên nghiệp, xinh đẹp, giá rẻ tại Hà Nội — Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *